Thứ tư, 24/10/2018 - 18:21

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng nhận chức trưởng ban mới thành lập

Dân trí

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố. Ban này vừa chính thức thành lập hôm nay (24/10).

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng nhận chức trưởng ban mới thành lập - Ảnh 1.

Đà Nẵng vừa công bố thành lập Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trong ngày 24/10

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là Ban) thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BQL Khu CN cao và BQL các Khu CN và chế xuất Đà Nẵng trước đây.

Theo nhân sự của Ban vừa công bố, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban. Bên cạnh đó có 4 Phó Ban nguyên là lãnh đạo của các BQL Khu Công nghệ cao và BQL các Khu công nghiệp và chế xuất cũ.

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập Ban, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ, yêu cầu Ban khẩn trương hoàn chỉnh tổ chức bộ máy, củng cố chức năng nhiệm vụ của đơn vị; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghệ cao, kết hợp chặt chẽ với công tác giải phóng mặt bằng và tranh thủ xúc tiến đầu tư.

Trước mắt, rà, sắp xếp, cơ cấu lại các doanh nghiệp, xem xét hiệu quả sử dụng đất trong khu CN ở các khu CN Hòa Khánh, Hòa Cầm, Thanh Vinh … Trong đó, đặc biệt tập trung tính toán lại về cơ cấu ngành nghề, hạn chế tối đa các doanh nghiệp sản xuất các ngành gây ô nhiễm như luyện thép, cán thép, giấy … và thực hiện di dời đối với Khu công nghiệp An Đồn theo lộ trình.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng nhìn nhận, nhiều năm qua, Đà Nẵng đã phát triển mạnh về dịch vụ du lịch nhưng ngành công nghiệp của thành phố chưa phát triển đạt như kỳ vọng. Việc thành lập Ban được kỳ vọng sẽ tạo đà để Đà Nẵng cân bằng cán cân dịch vụ - công nghiệp, định hướng phát triển công nghệ cao, công nghệ xanh - sạch.

Tâm An