Thứ hai, 12/02/2018 - 20:00

Phó Thủ tướng: Không để các gia đình chính sách đón Tết trong cảnh thiếu thốn!

Dân trí

Sáng nay (12/2), Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước mỗi dịp Tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu sáng 12/2
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu sáng 12/2

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu và ông Ngô Đình Sách (thương binh hạng 1) tại xã Xuân Phương, Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Tại UBND huyện Phú Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ các xã trong huyện Phú Bình.

Phó Thủ tướng gặp gỡ và chúc Tết gia đình thương binh Ngô Đình Sách
Phó Thủ tướng gặp gỡ và chúc Tết gia đình thương binh Ngô Đình Sách

Chia sẻ với người dân về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền của tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến thăm và trao 50 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình.

Lãnh đạo Chính phủ tặng quà Tết cho các công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Lãnh đạo Chính phủ tặng quà Tết cho các công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Phó Thủ tướng khẳng định những thành tựu chung của đất nước trong năm 2017, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, có sự đóng góp công sức chung của toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước, trong đó có công nhân, người lao động tại Phú Bình. Tuy nhiên, đời sống của người lao động, công nhân còn hết sức khó khăn, thu nhập chưa đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống, trong đó có việc bảo đảm cho con cái đi học đầy đủ.

Lãnh đạo Chính phủ mong muốn Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quam tâm chăm lo để trong dịp Tết bất cứ công nhân, người lao động nào cũng có cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Châu Như Quỳnh