Thứ sáu, 08/01/2016 - 14:38

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Coi mình là đầu mối chứ đừng là cấp trên”

Dân trí

“Các bạn hãy là đầu mối chứ đừng là cấp trên, vì thực tế Văn phòng Chính phủ cũng không phải là cấp trên của Bộ ngành, địa phương… Các bạn hãy là chất keo dính để các đơn vị làm công nghệ thông tin kết nối với mình và qua đó kết nối với nhau”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Ngày 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức hòa mạng internet và đón nhận Huân chương Lao động Hạng 2.

Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo Dân trí đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Ngày 10/1/2006, trang web Chính phủ, tiền thân của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hiện nay được nhấn nút hòa mạng internet. Từ khi đi vào hoạt động, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tạo ra một kênh thông tin quan trọng, cung cấp thông tin chính thống về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Cổng thông tin cũng dần hình thành kho dữ liệu điện tử chứa hàng vạn văn bản pháp luật và chỉ đạo điều hành, kho nội dung thông tin đa phương tiện về chính trị, kinh tế, xã hội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cổng TTĐT Chính phủ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cổng TTĐT Chính phủ

Theo ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, 10 năm - một chặng đường không dài với một cơ quan nhưng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tiến những bước vững chắc trong lộ trình trở thành một cầu nối hiệu quả giữa Chính phủ với nhân dân.

Cổng Thông tin điện tử trở thành cầu nối để Chính phủ và người dân gần nhau hơn, đồng thuận, thống nhất hành động, tận dụng thời cơ vượt qua mọi thách thức tiếp tục tiến bước trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - người có những năm tháng gắn bó với cán bộ, công chức, viên chức ở Cổng thông tin điện tử Chính phủ - có những chia sẻ chân thành tới các cán bộ, nhân viên ở đây. “Đừng coi mình là quan trọng, hãy là những nhà báo giỏi và giỏi đặc biệt. Các bạn hãy cố thể hiện những gì khô cứng một cách tươi mới và mềm mại nhất”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập Báo Dân trí thay mặt Ban Biên tập gửi lẵng hoa chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ
Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập Báo Dân trí thay mặt Ban Biên tập gửi lẵng hoa chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhắc những nhà báo hãy viết, hãy nói về những sự kiện về những điều cụ thể, nhưng trong đó là xuyên suốt tư tưởng chỉ đạo và hoạt động của Chính phủ cả về chiều rộng, chiều sâu, cả không gian và thời gian.

“Với báo chí, tôi cũng chia sẻ một điều, các bạn hãy là đầu mối chứ đừng là cấp trên, vì thực tế Văn phòng Chính phủ cũng không phải là cấp trên của Bộ ngành, địa phương. Các bạn hãy là chất keo dính để các đơn vị làm công nghệ thông tin kết nối với mình và qua đó kết nối với nhau”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Quang Phong