Thứ hai, 31/08/2015 - 15:33

Quảng Trị:

Phong và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 523 mẹ

Dân trí

Ngày 31/8, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 523 mẹ trên địa bàn tỉnh.

Đợt phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” (VNAH) dịp này có số lượng các mẹ được tôn vinh nhiều, chào mừng Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

 

truy-tang-danh-hieu-me-vnah-1-1440994808137

Ông Lê Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng danh hiệu cho Mẹ Ngô Thị Mừng

truy-tang-danh-hieu-me-vnah-3-1440994808066

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng danh hiệu cho thân nhân các mẹ đã mất

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm tri ân công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ trong thời kỳ chiến tranh. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, các liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ VNAH đều có chồng, con hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong số các mẹ được vinh danh, có 4 mẹ hiện còn sống cùng người thân, số còn lại đã mất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã trao danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 4 mẹ cùng thân nhân của 519 mẹ đã mất. Các mẹ còn sống tuổi đều đã cao, sức yếu nên chỉ có mẹ Ngô Thị Mừng (trú xã Vĩnh Giang, Vĩnh Linh) còn đủ sức khỏe để đến dự lễ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh thầm lặng của các mẹ, đã dâng hiến những người thân yêu nhất cho đất nước, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 1.898 mẹ được tôn vinh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các mẹ bằng nhiều hoạt động tri ân, phong trào đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa...

Đ. Đức

Mới nhất