40 năm chiến tranh biên giới Tây Nam:

Pôn Pốt sát hại hơn 3.000 dân thường An Giang: Ký ức kinh hoàng của những người sống sót

Dân trí Nhiều gia đình chạy vào chùa Phi Lai, Tam Bửu hoặc lên núi Dài ẩn núp nhưng bị Pôn Pốt phát hiện giết hết. Như gia đình ông Ba Lê, cả nhà khoảng 50 người (gồm vợ, con, cháu…) chạy vào hang trên núi trốn nhưng bị Pôn Pốt giết sạch. Sau này hang đó được người dân Ba Chúc đặt tên là hang Ba Lê...
>>12 ngày, Pôn Pốt - Iêng Xary đã giết chết hơn 3.000 thường dân An Giang

Đại gia đình 50 người bị giết sạch!

Những ngày cuối cùng của năm 2018, PV Dân trí đến thị trấn Ba Chúc (trước kia là xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), được một cán bộ phụ trách văn hóa dẫn đi thăm những gia đình là nạn nhân của cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và những người đã từng trực tiếp cầm súng chiến đấu với bọn diệt chủng Pôn Pốt. Có nghe họ kể mới phần nào thấy cuộc thảm sát đẫm máu đó dã man thế nào và cảm nhận được nỗi đau xé lòng của những người vợ, người con ở lại.

Nhân chứng kể lại vụ Pôn Pốt thảm sát hơn 3.000 người dân ở Ba Chúc

Trở lại lịch sử của cuộc chiến này, Pôn Pốt bắt đầu đánh rải rác vào một số địa phương vùng Tây Nam từ những năm 1972, tuy nhiên đến những năm 1977, 1978 chúng tập trung nguồn lực đánh dữ dội vào địa bàn tỉnh An Giang và Kiên Giang. Riêng tại An Giang, ngày 18/4/1978, Pôn Pốt dùng hai sư đoàn tấn công vào xã Ba Chúc (nay là thị trấn Ba Chúc) thực hiện hàng loạt vụ thảm sát dân thường, tàn phá nhà cửa, gieo cảnh đau thương khắp nơi. Trong 12 ngày chiếm đóng (18/4 đến 30/4/1978), Pôn Pốt đã giết 3.157 người dân vô tội.

Nhà mồ Ba Chúc - nơi lưu giữ 1.159 hài cốt do tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt gây ra trong 12 ngày chiếm đóng tại xã Ba Chúc vào năm 1978
Nhà mồ Ba Chúc - nơi lưu giữ 1.159 hài cốt do tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt gây ra trong 12 ngày chiếm đóng tại xã Ba Chúc vào năm 1978

Nhiều gia đình chạy vào chùa Phi Lai, Tam Bửu hoặc lên núi Dài ẩn núp nhưng bị Pôn Pốt phát hiện giết hết. Như gia đình ông Ba Lê, cả nhà khoảng 50 người (gồm vợ, con, cháu…) chạy vào hang trên núi trốn nhưng bị Pôn Pốt giết sạch. Sau này hang đó được người dân Ba Chúc đặt tên là hang Ba Lê.

Cũng có nhiều gia đình còn lại một hoặc vài người, như gia đình ông Huỳnh Văn Quốc (SN 1967), cả gia đình ông gồm 10 người chết hết 9 người, chỉ còn ông may mắn thoát chết nhờ mê đánh cờ tướng.

Ông Quốc kể: “Khi hay tin Pôn Pốt tràn vào Ba Chúc, cha mẹ tôi dẫn 8 anh em chúng tôi lên núi Dài trốn. Sau mấy ngày thấy có bộ đội về đánh, tình hình lúc này tạm ổn, hôm đó, sau khi ăn cơm chiều xong, tôi bảo anh hai ra khỏi hang đánh cờ tướng nhưng anh hai không chịu đi. Do vậy, tôi đi một mình và khoảng 5 phút sau, Pôn Pốt dội bom trúng hang gia đình tôi ẩn núp, các anh em và mẹ tôi chết tại chỗ. Còn cha tôi được người dân đưa về Tri Tôn điều trị nhưng 4 tháng sau cha tôi cũng qua đời”.


Nhiều năm qua, ông Huỳnh Văn Quốc nhang khói cho cha mẹ và 7 anh chị em của mình nhưng bàn thờ chẳng có tấm di ảnh nào của họ.

Nhiều năm qua, ông Huỳnh Văn Quốc nhang khói cho cha mẹ và 7 anh chị em của mình nhưng bàn thờ chẳng có tấm di ảnh nào của họ.

Nỗi đau mất hết người thân đối với ông Quốc không sao tả được. Đến giờ này, hơn 40 năm trôi qua, ông không dám nhớ lại. Ông tập trung vào cuộc sống gia đình, lo trồng trọt chăn nuôi, lo hai con gái ăn học. Mỗi đêm, ông thắp nhang tưởng nhớ hương hồn cha mẹ và các anh chị em ở bàn thờ nhà chính nhưng chẳng có tấm hình nào.

Đứa con 10 tháng tuổi khát sữa bị giết trước mặt mẹ

Chúng tôi đến thăm nhân chứng thứ hai là cụ Hà Thị Nga (82 tuổi), người có 5 đứa con và chồng bị Pôn Pốt sát hại. Đau lòng nhất là đứa con gái út mới 10 tháng tuổi của bà cũng bị Pôn Pốt giết hại dã man khi cháu bé khóc đòi bú sữa.

Bà Hà Thị Tám (em thứ 8 của cụ Nga, đang nuôi dưỡng cụ Nga), kể: “Khi chị tôi còn tỉnh táo hay kể rằng, lúc gia đình chị chạy lên núi trốn thì bị bọn Pôn Pốt phát hiện bắt giữ, đem về cánh đồng Lạc Quới xử bắn tập thể. Chị tôi bị bắn vào cổ nhưng không chết, đến tối chị tôi tỉnh lại. Đứa con chị bế trên tay 10 tháng tuổi bị bọn chúng ném xuống đất cũng tỉnh lại bò đến bên mẹ đòi bú sữa. Mấy thằng lính thấy vậy túm đứa nhỏ giết dã man và lấy cục đá táng vào đầu chị tôi nên chị tiếp tục bị ngất. Chúng tưởng chị chết nên bỏ đi và chị may mắn được người dân cứu sống”.


Nhân chứng sống là cụ bà Hà Thị Nga nay già yếu, cuốc sống và mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người em Hà Thị Tám.

Nhân chứng sống là cụ bà Hà Thị Nga nay già yếu, cuốc sống và mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người em Hà Thị Tám.

Hiện cụ Nga đã 82 tuổi, cụ không còn đi đứng được nữa, đầu óc không tỏ tường. Mọi sinh hoạt cá nhân nhờ cả vào người em gái. Chính quyền địa phương lo đầy đủ chế độ cho cụ Nga theo diện người già, bệnh tật.

Ông Nguyễn Văn My – Trung đội trưởng Du kích xã Ba Chúc, người trực tiếp cầm súng chiến đấu với bọn Pôn Pốt - chia sẻ: “Với phương châm "giết sạch, đốt sạch, phá sạch", trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ 12 ngày chiếm đóng, chúng đã thảm sát hàng ngàn người dân vô tội ở Ba Chúc. Đi đến đâu chúng cướp bóc tài sản, đốt phá nhà cửa, các công trình công cộng, tàn sát đồng bào ta không kể già trẻ, nam nữ”.

Ông Nguyễn Văn Mỹ - nguyên Trung đội trưởng du kích xã Ba Chúc kể lại tội ác của bọn Pôn Pốt trong 12 ngày chiếm đóng tại Ba Chúc
Ông Nguyễn Văn Mỹ - nguyên Trung đội trưởng du kích xã Ba Chúc kể lại tội ác của bọn Pôn Pốt trong 12 ngày chiếm đóng tại Ba Chúc

Nguyên nhân bà con chết nhiều, theo ông My, là do người dân nghĩ chỉ có lính giết lính, lính không giết dân thường; Hoặc người dân nghĩ khi trốn vào chùa, trước mặt Phật, bọn giặc không giết. Nhưng không ngờ chúng giết người quá dã man!

Tại buổi Hội đàm cấp cao tại An giang vừa diễn ra mới đây giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, ông Nhem Valy, Phó Chủ tịch thường trực - Tổng thư ký Hội đồng quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển tổ quốc Campuchia đã thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia nhắc lại quá trình đấu tranh của dân tộc Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Pol Pot và biết ơn sự giúp đỡ của quân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Campuchia.

Ông Nhem Valy khẳng định, thời gian tới, Mặt trận hai nước sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giúp các tầng lớp nhân dân hai nước nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ thiêng liêng giữa hai dân tộc; nhất là lễ kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng tại Campuchia (7/1/1979-7/1/2019), để thấy rõ trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa cho quan hệ hai nước, góp phần cho sự ổn định và phát triển của 2 nước Việt Nam-Campuchia.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Hà Nam điều động 38 công an chính quy làm công an xã
Hà Nam điều động 38 công an chính quy làm công an xã

(Dân trí) - Sáng 5/1, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động 38 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 09:48

Giải pháp đột phá xây dựng con người Việt Nam
Giải pháp đột phá xây dựng con người Việt Nam

(Dân trí) - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về giải pháp đột phá để xây dựng con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò giáo dục, cảm hóa của văn học nghệ thuật, hướng con người tới chân, thiện, mỹ.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 10:31

2019, phát triển mạnh khu bắc Sông Hồng để giãn dân nội đô Hà Nội
2019, phát triển mạnh khu bắc Sông Hồng để giãn dân nội đô Hà Nội

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh yêu cầu này tại hội nghị tổng kết năm 2018, thực hiện kế hoạch năm 2019 của Bộ Xây dựng ngày 4/1. Theo đó, Bộ Xây dựng cần phối hợp với TP Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô theo hướng này, kiểm soát chặt vấn đề cao ốc mọc trong nội đô…

Thứ bảy, 05/01/2019 - 10:58

Bằng mọi biện pháp kinh tế - hình sự, phải đẩy lùi được tín dụng đen!
Bằng mọi biện pháp kinh tế - hình sự, phải đẩy lùi được tín dụng đen!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp về hình sự, kinh tế, phải đẩy lùi tín dụng đen và chiếm lĩnh được thị trường tín dụng nông thôn trong năm 2019.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 09:45

An Giang hồi sinh sau nhiều mất mát trong cuộc chiến tiêu diệt Pôn Pốt
An Giang hồi sinh sau nhiều mất mát trong cuộc chiến tiêu diệt Pôn Pốt

(Dân trí) - Đêm 30/4, rạng sáng 1/5/1977, Pôn Pốt tiến công vào 14 xã biên giới An Giang, bắn chết trên 200 người, làm bị thương trên 600 người. Từ 18/4 đến 30/4/1978, chúng huy động lực lượng tấn công vào nhiều xã biên giới với phương châm “giết sạch, đốt sạch” và đã có hơn 3.000 người dân ở xã Ba Chúc (huyện Tri Tôn) bị sát hại dã man. Cuộc chiến đi qua, người dân Ba Chúc vươn lên từ đổ nát, quyết tâm xây dựng lại quê hương.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 02:22

Nhà mồ Ba Chúc - Chứng tích tội ác tày trời của tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt
Nhà mồ Ba Chúc - Chứng tích tội ác tày trời của tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt

(Dân trí) - Từ ngày 18/4 - 30/4/1978, tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt đã sát hại dã man 3.157 người dân vô tội ở xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Sau đó, chính quyền và nhân dân Tri Tôn đã xây dựng nhà mồ Ba Chúc, lưu giữ 1.159 bộ hài cốt, trở thành một minh chứng cho tội ác của bọn Pôn Pốt gây ra cho người dân Việt Nam.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:52

Thủ tướng: Việt Nam đã giúp đỡ Cách mạng Campuchia trong lúc khó khăn nhất
Thủ tướng: Việt Nam đã giúp đỡ Cách mạng Campuchia trong lúc khó khăn nhất

(Dân trí) - Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lúc nguy nan, khó khăn nhất của cách mạng Campuchia cùng với nhiều người Campuchia lúc đó, Trung đoàn trưởng Hunsen đã đặt niềm tin vào Việt Nam – nước có khả năng giúp đỡ và có thể giúp đỡ chỉ có duy nhất là Việt Nam...

Thứ sáu, 04/01/2019 - 12:14

Sau hợp nhất, giảm được hàng chục phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp
Sau hợp nhất, giảm được hàng chục phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp

(Dân trí) - Tiến hành công tác hợp nhất, sáp nhập, đến nay tỉnh Hà Tĩnh đã giảm được 18 phòng chuyên môn, 3 chi cục; giảm 32 đơn vị sự nghiệp…

Thứ năm, 03/01/2019 - 06:55

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ở Hội nghị Công an toàn quốc
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ở Hội nghị Công an toàn quốc

(Dân trí) - Sáng 3/1, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 đã khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ năm, 03/01/2019 - 05:55

Thanh tra Chính phủ lập 8 đoàn kiểm tra việc kê khai, xác minh tài sản
Thanh tra Chính phủ lập 8 đoàn kiểm tra việc kê khai, xác minh tài sản

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ sẽ tổ chức 8 đoàn tới làm việc tại 8 bộ ngành, 10 địa phương để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kê khai, xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức.

Thứ năm, 03/01/2019 - 05:09

Thủ tướng: "Việt Nam phấn đấu lọt tốp 15 nước có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới"
Thủ tướng: "Việt Nam phấn đấu lọt tốp 15 nước có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới"

(Dân trí) - "Ngành nông nghiệp phải khơi gợi được khát vọng của dân tộc, phấn đấu 10 năm nữa Việt Nam phải lọt vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất, riêng lĩnh vực chế biến nông sản phải nằm ở nhóm 10 nước của thế giới. Việt Nam phải phấn đấu là trung tâm chế biến xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu thế giới,..." - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:43

Quảng Nam có Bí thư Tỉnh ủy mới
Quảng Nam có Bí thư Tỉnh ủy mới

(Dân trí) - Ông Phan Việt Cường đã được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thay ông Nguyễn Ngọc Quang nghỉ hưu theo chế độ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng nhấn mạnh dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2018
Phó Thủ tướng nhấn mạnh dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2018

(Dân trí) - Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, với phương châm chủ động, sáng tạo trong cách làm và hiệu quả trong hành động, công tác đối ngoại đã vươn mình khẳng định thêm nhiều dấu ấn mới, góp phần nâng cao thế và lực của đất nước.

Thứ tư, 02/01/2019 - 02:14

Cần Thơ 15 năm trực thuộc Trung ương, là đô thị đầu tàu của vùng ĐBSCL
Cần Thơ 15 năm trực thuộc Trung ương, là đô thị đầu tàu của vùng ĐBSCL

(Dân trí) - “Từ địa bàn còn khó khăn, nhưng liên tục trong 15 năm qua TP Cần Thơ đã luôn phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP năm 2018 là 103 ngàn 500 tỷ đồng, tăng gấp 8,81 lần so với 2004; Bình quân đầu người là 80,5 triệu đồng/ người/năm, tăng gấp 7,86 lần so với năm 2004.”- Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - phát biểu tại lễ kỷ niệm 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương diễn ra sáng nay (2/1/2019) tại Thành uỷ Cần Thơ.

Thứ tư, 02/01/2019 - 11:20

Lễ chào cờ đầu năm ở điểm cực đông tổ quốc
Lễ chào cờ đầu năm ở điểm cực đông tổ quốc

(Dân trí) - Sáng ngày 1/1/2019, tại danh thắng Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền, nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Việt Nam (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa), UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2019 và đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng này.

Thứ ba, 01/01/2019 - 01:56

Thủ tướng: 2019, năm của "tăng tốc", "bứt phá"
Thủ tướng: 2019, năm của "tăng tốc", "bứt phá"

(Dân trí) - Thông điệp truyền đi trong ngày đầu năm mới 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 2019 được xác định là năm tăng tốc, bứt phá trên các lĩnh vực với phương châm hành động "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá"...

Thứ ba, 01/01/2019 - 08:13

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng Quốc khánh Cuba
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng Quốc khánh Cuba

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2019), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Cuba.

Thứ hai, 31/12/2018 - 06:40

Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định
Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định

(Dân trí) - Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã công bố 2 Quyết định về việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, chỉ định nhân sự chủ chốt của tỉnh này.

Thứ hai, 31/12/2018 - 11:00

6.000 lá cờ đỏ sao vàng "sưởi ấm" vùng biên cương
6.000 lá cờ đỏ sao vàng "sưởi ấm" vùng biên cương

(Dân trí) - Ngày 29/12, Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Nông, Hội Liên hiệp thanh niên và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Cùng thời gian trên, đồng loạt tại 4 huyện biên giới Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút cũng diễn ra ngày hội.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:18

Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập
Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 03:00

12 ngày, Pôn Pốt - Iêng Xary đã giết chết hơn 3.000 thường dân An Giang
12 ngày, Pôn Pốt - Iêng Xary đã giết chết hơn 3.000 thường dân An Giang

(Dân trí) - Chiều 28/12, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh uỷ An Giang tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 - 07/01/2019).

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:32

Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ thăm Học viện Hải quân Việt Nam
Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ thăm Học viện Hải quân Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 28/12, Chuẩn Đô đốc Atul Anand, Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ cùng đoàn công tác đã đến thăm Học viện Hải quân (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Thứ sáu, 28/12/2018 - 07:56

Ông Võ Văn Thưởng: Sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội
Ông Võ Văn Thưởng: Sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội

(Dân trí) - Theo ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội trong việc thông tin. Do vậy, thách thức từ mạng xã hội đối với báo chí là rất lớn, nhưng thách thức lớn hơn chính là tư tưởng, tâm thế thất bại, thua cuộc của người làm báo...

Thứ sáu, 28/12/2018 - 06:39

Thủ tướng: “Nơi nào vì chống tham nhũng mà trì trệ, tôi biết đấy”
Thủ tướng: “Nơi nào vì chống tham nhũng mà trì trệ, tôi biết đấy”

(Dân trí) - “Các Bộ trưởng phải chú ý, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng không có nghĩa là kìm hãm sự phát triển, không vì chống tham nhũng mà trì trệ trong hoạt động. Ở đâu có tình trạng trì trệ là tôi biết đấy, đó là nơi có những vụ án xảy ra, như TPHCM, các Sở… im lìm hết cả” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 05:59