Thứ bảy, 21/01/2017 - 10:00

Quảng Bình: Ấm áp "Xuân biên giới"

Dân trí

Các chương trình “Xuân biên giới” và "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" do BĐBP Quảng Bình và Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo sự ấm áp cho người dân và các em học sinh nơi biên giới trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề.

Nhằm hỗ trợ người dân bản 61 và Đồn Biên phòng Cà Roòng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trong dịp giáp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, Đoàn Thanh niên và Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Xuân biên giới”.

Chương trình đã tổ chức trao hơn 30 suất quà gồm sách, vở, chăn ấm và nhu yếu phẩm cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân Tộc nội trú huyện Bố Trạch và 40 suất quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc bản 61 với tổng giá trị 50 triệu đồng. Đây là một hoạt động nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời các em học sinh cũng như bà con đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn, đón Tết Đinh Dậu 2017.

Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân Tộc nội trú huyện Bố Trạch
Trao quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân Tộc nội trú huyện Bố Trạch

Đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, giao lưu văn nghệ và trao tặng một bộ loa máy, lưới bóng chuyền cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Roòng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cà Roòng đã gửi lời cảm ơn đến Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Ban thường vụ Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình và toàn thể cán bộ tham gia chương trình “Xuân biên giới”. Sự quan tâm của các cấp, các ngành là nguồn động viên to lớn giúp các cán bộ, chiến sĩ và những người dân nơi đây làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới và đảm bảo an ninh của Tổ quốc.

Trao quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc bản 61
Trao quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc bản 61

Chương trình “Xuân biên giới” đã góp phần động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng dịp giáp tết, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho Đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, khơi dậy trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền lãnh thổ, cũng như chung tay sẻ chia những khó khăn với đồng bào trên địa bàn biên giới.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên, phụ nữ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" 2017 tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa và xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch.

Trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là chuỗi hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhằm tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta, qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên hai tuyến biên giới, vùng biển, hướng tới Tết cổ truyền dân tộc Đinh Dậu 2017.

Với các nội dung đầy thú vị và bổ ích như tổ chức các đội thi gói bánh chưng theo đội hình tổng hợp, thi đấu các trò chơi dân gian... Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" 2017 thực sự mang hơi ấm nghĩa tình của những người lính biên phòng đối với nhân dân.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí và trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, tiếp thêm động lực cho người dân và các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nghèo trong những ngày cuối năm.

Kim Liên