Thứ sáu, 13/02/2015 - 16:46

Quảng Trị: Dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

Dân trí

Ngày 13/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các Sở, ban, ngành đã đến viếng, dâng hương tại các nghĩa trang trên địa bàn, nhằm tri ân các vị anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lễ dâng hương, dâng hoa diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính sâu sắc, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã ngã xuống.

Lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ban ngành dâng hương tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9
Lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ban ngành dâng hương tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9

Đoàn đã đến dâng hương tại hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tại hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; cùng các sở, ban, ngành và địa phương đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ trên mọi miền đất nước đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại, đang yên nghỉ tại đây.

Thành kính dâng hương, tri ân các liệt sĩ
Thành kính dâng hương, tri ân các liệt sĩ

Sau lễ viếng, lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương trên từng phần mộ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị. Nơi đây, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị, góp phần đưa đến thắng lợi, thống nhất đất nước.

Các hoạt động tri ân đã góp phần làm ấm lòng những người nằm xuống
Các hoạt động tri ân đã góp phần làm ấm lòng những người nằm xuống

Tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, lãnh đạo tỉnh, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Triệu Phong đã trân trọng đặt vòng hoa viếng Tổng Bí thư Lê Duẩn - nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Qua hai cuộc chiến tranh, Quảng Trị có hơn 18.729 liệt sĩ, 10 nghìn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Hàng năm, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với những người đã ngã xuống, cũng như công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những đối tượng chính sách.

Tiến Nhất