Thứ sáu, 18/12/2015 - 13:29

Quảng Trị: Vận động 1,7 tỷ đồng tặng trẻ em và các hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Nhằm chia sẻ sự khó khăn với các hoàn cảnh, học sinh nghèo trên địa bàn, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã quyên góp 1,7 tỷ đồng, để giúp các hoàn cảnh này có điều kiện đón Tết thật vui tươi, đầm ấm.

Tối 17/12, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, Xuân Bính Thân 2016.

Thời gian qua, Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ tích cực từ nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền lến đến 1,7 tỷ đồng.

 

Ban tổ chức chương trình nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm
Ban tổ chức chương trình nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm

Từ số tiền huy động được, Ban tổ chức dự kiến trao 2.500 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất), tổng trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 7 phần quà cho các tập thể, tổ chức xã hội với số tiền 75 triệu đồng và các phần quà khác cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở Ngoại vụ đã kêu gọi Tổ chức Y tế vì hòa bình trao 500 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo; Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trao 1.200 chiếc chăn và 3.300 áo ấm cho đồng bào nghèo huyện Đakrông. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã vận động 500 triệu đồng, tương đương với 1.000 suất quà giúp đỡ các hoàn cảnh,…

 

Quảng Trị: Vận động 1,7 tỷ đồng tặng trẻ em và các hoàn cảnh khó khăn - 2

 

Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp người nghèo có điều kiện đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt cán bộ và nhân dân trên địa bàn, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành, giúp đỡ nhân dân nghèo tại Quảng Trị trong thời gian qua.

Đăng Đức