Thứ ba, 11/12/2018 - 14:01

Thanh Hóa: Đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công gần 8.000 tỷ đồng

Dân trí

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2019.

Theo đó, tổng nguồn vốn đầu tư công do tỉnh Thanh Hóa quản lý năm 2019 là gần 8.000 tỷ đồng (tăng 1.200 tỷ đồng của nguồn vốn đầu tư từ nguồn thu sử dụng đất so với thông báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 7446/BKHĐT-TH ngày 19/10/2018).

Thanh Hóa: Đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công gần 8.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều dự án đầu tư công đã đưa vào sử dụng.

Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh Thanh Hóa là gần 5.500 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương là hơn 2.500 tỷ đồng.

Năm 2019, Thanh Hóa dự kiến sẽ ưu tiên đầu tư đối với các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm cho cả nhiệm kỳ đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII thông qua.

Đầu tư hạ tầng Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, hạ tầng đến các dự án sản xuất, kinh doanh quy mô lớn; các tuyến đường tỉnh lộ, kết nối các tỉnh lộ, quốc lộ, liên vùng, liên huyện và liên xã.

Các công trình cấp bách, công trình khắc phục hậu quả do mưa lũ; các công trình đã có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh Thanh Hóa; trụ sở các cơ quan đảng, đoàn thể, công sở xã.

Thanh Hóa: Đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công gần 8.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Một số dự án chậm tiến độ, bỏ không do thiếu vốn.

Đối với nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh, sau khi HĐND tỉnh thông qua, UBND tỉnh sẽ có quyết định phê duyệt kế hoạch và giao kế hoạch chi tiết cho từng dự án để các các ngành, đơn vị và các chủ đầu tư triển khai thực hiện theo quy định.

Đối với nguồn vốn ngân sách Trung ương, sau khi có quyết định giao kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh thông qua trước khi có quyết định giao kế hoạch chi tiết cho từng chương trình, dự án.

Duy Tuyên

Mới nhất