Thứ hai, 12/02/2018 - 06:56

Thủ tướng chúc Tết cán bộ hưu trí ở quê nhà Quảng Nam

Dân trí

Chiều ngày 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về thăm và nói chuyện với cán bộ lãnh đạo huyện Quế Sơn (Quảng Nam) qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những bước phát triển của huyện Quế Sơn trong thời gian qua. Từ một huyện nghèo, lạc hậu, nhưng Quế Sơn đã phấn đấu vươn lên phát triển huyện nhà như ngày hôm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với lãnh đạo huyện Quế Sơn qua các thời kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với lãnh đạo huyện Quế Sơn qua các thời kỳ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại bài học về tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam: “Một cây làm chẳng nên non, ba cấy chụm lại nên hòn núi cao”. Thủ tướng yêu cầu các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn phải áp dụng vào thực tiễn của địa phương trong chỉ đạo, điều hành.

Thủ tướng cũng đã ghi nhận sự đóng góp của lãnh đạo huyện Quế Sơn qua các thời kỳ, những người đã đồng cam cộng khổ với địa phương trong suốt những năm kháng chiến và trong hòa bình, xây dựng đất nước.

Thủ tướng tặng thiệp chúc Tết đến các cán bộ hưu trí
Thủ tướng tặng thiệp chúc Tết đến các cán bộ hưu trí

Thủ tướng nhớ lại những năm đầu chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành 2 đơn vị hành chính, thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam trong năm đầu tiên chỉ đạt 120 tỷ đồng, sau 20 năm nỗ lực phấn đấu, tỉnh Quảng Nam thu đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Thủ tướng cho rằng, trên vùng đất Quảng Nam anh hùng, các thế hệ lãnh đạo đã thể hiện tinh thần cách mạng, hăng hái trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Sơn; là địa phương trung du, miền núi còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần vượt khó, năng động, địa phương đã thực hiện khá hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra.

Thủ tướng chúc Tết cán bộ hưu trí ở quê nhà Quảng Nam - 3

Thủ tướng cho rằng, cả huyện Quế Sơn chỉ thu ngân sách bằng 1 phường ở TPHCM, chính vì thế, lãnh đạo địa phương phải không ngừng phấn đấu, trên dưới một lòng, không tư lợi. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại chuyện “gà nông thôn mới” Trung ương cấp cho người dân nghèo đã bị một số cán bộ ở xã Quế An “biến” thành gà của nhà mình.

Theo Thủ tướng, cán bộ cơ sở phải liêm chính mới tạo được niềm tin trong nhân dân. Phải lấy kinh tế làm trọng, tập trung thu hút đầu tư, sàng lọc những dự án không ảnh hưởng đến môi trường, tạo điều kiện cho nhà đầu tư vào làm ăn ở huyện Quế Sơn.

Thủ tướng dâng hương tại đền liệt sĩ huyện Quế Sơn
Thủ tướng dâng hương tại đền liệt sĩ huyện Quế Sơn

“Phải tập trung giải quyết 3 khâu đột phá mà các đồng chí đã đặt ra. Đó là lo phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng lao động, nguồn nhân lực. Nhà máy đầu tư trên địa bàn thì phải giải quyết tốt nhu cầu lao động ở địa phương, người dân được hưởng lợi…”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu huyện Quế Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung phải chủ động thực hiện kế hoạch trong năm 2018 để không được thụt lùi mà phải tốt hơn. Đồng thời phải chống các nguy cơ tụt hậu, diễn biến hòa bình và tham nhũng, tiêu cực.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo huyện Quế Sơn cần tạo mọi điều kiện cho mọi người dân giải quyết đất sản xuất, giải quyết tốt quyền lợi cho nhân dân để phát triển, tạo điều kiện cho nhà đầu tư đến với huyện Quế Sơn. Tìm mọi cách để phát triển hạ tầng, giao thông, thủy lợi; nâng cao chất lượng người lao động thông qua các trường dạy nghề…

Kết thúc buổi nói chuyện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến gặp gỡ từng người, tặng quà, thăm hỏi sức khỏe các vị lão thành cách mạng, lãnh đạo huyện Quế Sơn qua các thời kỳ. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền liệt sĩ huyện Quế Sơn.

C.Bính