Thứ năm, 08/02/2018 - 20:25

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Dân trí

Chiều 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết đến người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và công nhân đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Tại buôn Kram, xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin), Thủ tướng Chính phủ đã thăm hỏi, tặng quà cho 100 người nghèo trong chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Chủ tịch xã Ea Tiêu cũng đã báo cáo lên Thủ tướng về tổng tình hình phát triển kinh tế - xã hội những năm qua, tình hình an ninh – quốc phòng địa phương được chú trọng, đảm bảo đời sống cho trên 1.150 hộ dân trên địa bàn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết đồng bào các dân tộc Đắk Lắk

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết đồng bào các dân tộc Đắk Lắk

hát biểu chúc Tết bà con, Thủ tướng đã gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến bà con nhân dân xã Ea Tiêu và biểu dương những thành tích mà địa phương đã đạt được, nhất là tỷ lệ hộ nghèo tại xã thấp hơn so với bình quân cả nước. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương, lãnh đạo tỉnh phải luôn quan tâm, chăm lo chu đáo để tất cả hộ nghèo đều có Tết đầm ấm, không để hộ dân thiếu đói và không có Tết.

Thủ tướng Chính phủ tặng hàng trăm suất quà đến người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam
Thủ tướng Chính phủ tặng hàng trăm suất quà đến người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam

Sau buổi gặp gỡ nhân dân xã Ea Tiêu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết đại diện hơn 150 nghìn đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk. Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã thăm hỏi đến tình hình sản xuất, chế độ lương thưởng trong dịp Tết sắp đến của đoàn viên, công nhân lao động.

Thủ tướng rất vui khi biết được trong dịp Tết Nguyên Đán này, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 2.000 suất quà, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng nhiều vé xe, vé tàu cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết…

Sau khi gửi lời chúc Tết đến đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm

Cũng trong chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương (quê Quảng Nam); Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm (quê Hà Nội) cùng ngụ thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Đồng thời, Thủ tướng đã tới thăm các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk qua các thời kỳ.

Thúy Diễm