Tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội cần “nhìn thẳng vào mắt người dân”

Dân trí “Đi tiếp xúc cử tri, nói thật là cần nhìn thẳng vào mắt người dân và nhìn vào trái tim mình vì thấy trước mắt bà con còn đầy rẫy khó khăn mà nhiều kỳ vẫn chưa trả lời được câu hỏi sao nhà nước chưa có giải pháp đáp ứng được nguyện vọng của cử tri” – Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu giãi bày.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại là uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội đầu tiên góp ý kiến trong phiên thảo luận về các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri, giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri sáng 17/10.

Bộ ngành “thanh minh”

Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch giải trình tại phiên thảo luận
Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch giải trình tại phiên thảo luận

Trước đó, báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri của Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội phê bình một số Bộ ngành trả lời cử tri kiểu “làm vì”, thiếu trách nhiệm, hỏi một đằng, trả lời một nẻo.

Một dẫn chứng được cơ quan giám sát đưa ra là phản ánh của cử tri Bình Định về tình trạng hướng dẫn viên du lịch chưa đạt chuẩn, phát ngôn sai về lịch sử Việt Nam, gây bức xúc, đề nghị Bộ VH,TT&DL tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý chấm dứt hiện tượng này. Bộ VH,TT&DL trả lời, thời gian tới, Bộ tiếp tục tham mưu Chính phủ chỉ đạo, phối hợp liên ngành, tăng cường hơn công tác định hướng nghề nghiệp, thu hút sinh viên, tình nguyện viên tham gia, làm việc cho ngành du lịch; chỉ đạo UBND các tỉnh nâng cao trách nhiệm quản lý hoạt động du lịch.

Giải thích về việc này, đại diện Bộ VH,TT&DL nói, công văn 3427 của Bộ này để trả lời cử tri nêu nhiều nhóm việc. Trước hết, công văn bày tỏ sự đồng tình với ý kiến cử tri, nêu tồn tại và hướng xử lý cũng kiến nghị thêm những giải pháp mang tính căn cơ. Cụ thể, về giải pháp, Bộ đã chỉ đạo địa phương, Sở văn hoá địa phương thanh tra kiểm tra, rút giấy phép, xử lý hướng dẫn viên vi phạm. Nhưng về căn cơ, cần phải đào tạo hướng dẫn viên du lịch.

“Ý chúng tôi là bên cạnh giải pháp trực tiếp xử lý hướng dẫn viên sai phạm đó thì cần nhiều giải pháp khác nữa. Tuy nhiên ý diễn giải của văn bản chưa được chuẩn nên có thể gây hiểu nhầm là không đi vào trực tiếp trả lời ý kiến cử tri Bình Định. Thực tế, đến nay chúng tôi chưa thấy văn bản nào cử tri phản hồi, yêu cầu cần trả lời lại” – đại diện Bộ Văn hoá phân trần.

Tương tự trường hợp này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cũng đứng lên trần tình về một văn bản trả lời cử tri bị “bêu” của Bộ này.

Cụ thể, về văn bản hỏi về việc giải quyết vấn đề xâm canh, xâm cư của cử tri Yên Bái, Bộ này trả lời về bản đồ địa giới, ông Tuấn giải thích, vì nội dung cử tri hỏi liên quan đến việc tranh chấp địa giới hành chính giữa huyện Mường La tỉnh Sơn La với huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái nên văn bản trả lời của Bộ nói 3 vấn đề khác nhau để hướng tới việc giải quyết tranh chấp địa giới hành chính, trong đó có cả vấn đề xác định bản đồ địa giới.

Ông Tuấn mong Ban Dân nguyện điều chỉnh lại phần nhận định về ý thức trả lời cử tri của Bộ Nội vụ.

Sao mãi chưa đáp ứng được nguyện vọng của cử tri?

Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chia sẻ những trải nghiệm qua nhiều lần tiếp xúc cử tri
Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chia sẻ những trải nghiệm qua nhiều lần tiếp xúc cử tri

Góp ý chung về vấn đề giải quyết kiến nghị cử tri, Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu nhận xét, qua nhiều kỳ tổng hợp, có thể các kiến nghị thường chỉ tập trunng vào một số Bộ, ngành. Ông Giàu điểm qua tên những cơ quan nhận nhiều kiến nghị, chất vấn của cử tri là Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ NN&PTNT…

Ông Giàu đặt vấn đề, các ý kiến lặp đi lặp lại qua nhiều kỳ là vì các cơ quan chưa mổ xẻ được lý do chưa có giải pháp đáp ứng được nguyện vọng của bà con cử tri. Theo ông Giàu, cần tìm ra được nguyên nhân, nhất là về chính sách pháp luật thì mới có điều kiện để giải quyết, giảm dần bức xúc của cử tri. Ví dụ, bức xúc liên quan đến khiếu kiện đất đai thì cần sửa luật đất đai, nhất là về vấn đề thu hồi đất, bức xúc về lĩnh vực giáo dục thì phải điều chỉnh quy định về chế độ thi cử…

Chia sẻ trải nghiệm cá nhân qua nhiều lần tiếp xúc cử tri, ông Giàu cho rằng có một vấn đề nổi lên cần tập trung tháo gỡ, trước hết là về lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn.

“Đi tiếp xúc cử tri, nói thật là cần nhìn thẳng vào mắt người dân và nhìn vào trái tim mình vì qua nhiều năm mà thấy trước mắt người dân còn đầy rẫy khó khăn” – ông Giàu dẫn chứng, ngành nông nghiệp năm qua đạt tăng trưởng dương 3,8% là mức tăng cao nhất trong 10 năm nhưng thực chất 17-18 năm qua so với các lĩnh vực khác, nông nghiệp vẫn đang tụt hậu quá xa.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại nêu thực tế, địa phương nào người dân chuyển đổi từ làm nông nghiệp sang công nghệp đều có thu nhập bình quân rất cao. Hiện Bình Dương đã đạt mức thu nhập bình quân đầu người 138 triệu đồng/năm, Bắc Ninh 133 triệu đồng/năm, Vĩnh Phúc 129 triệu đồng/năm… Trong khi đó, nhìn vào 2 tỉnh trung tâm vựa lúa của cả nước là Đồng Tháp, An Giang, mức thu nhập bình quân đầu người vẫn chỉ là 34 triệu đồng/năm.

Nghịch lý càng thấy rõ khi so sánh năm 2000, các tỉnh này đã có thu nhập bình quân là 9,4 triệu đồng khi mức trung bình cả nước mới chỉ là 5,8 triệu đồng. Nhưng tới 2017, cả nước đạt mức thu nhập 53,5 triệu đồng/người thì 2 tỉnh này cũng chỉ là 34 triệu đồng.

“Nói như thế là đời sống người nông dân chưa cải thiện gì nhiều lắm suốt thời gian qua. Vậy cần giải pháp mạnh mẽ hơn nữa đầu tư hạ tầng để làm sao tạo sức hút phát triển các vùng nông nghiệp” – ông Giàu kỳ vọng, các báo cáo phải chỉ ra được vấn đề đó.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Vương quốc Bỉ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Vương quốc Bỉ

(Dân trí) - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Ngày 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà Vua Bỉ Phillippe. Tại đây, Nhà vua Bỉ bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam và nhắc lại chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên năm 1994.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:30

Thủ tướng gửi lời khen, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thấy… áp lực
Thủ tướng gửi lời khen, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thấy… áp lực

(Dân trí) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh là người đại diện giải trình các vấn đề đặt ra tại cuộc kiểm tra của Tổ công tác của Thủ tướng về tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao sáng 18/10…

Thứ năm, 18/10/2018 - 04:55

Lần đầu tiên Quốc hội xem xét bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước
Lần đầu tiên Quốc hội xem xét bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Chiều 18/10, chủ trì cuộc họp báo thông tin về chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước…

Thứ năm, 18/10/2018 - 04:55

Tham nhũng vặt sẽ còn phức tạp, lợi ích nhóm, “sân sau” vẫn có thể xảy ra
Tham nhũng vặt sẽ còn phức tạp, lợi ích nhóm, “sân sau” vẫn có thể xảy ra

(Dân trí) - Thời gian tới, tham nhũng sẽ từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi và thuyên giảm. Tuy vậy, tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu sẽ tiếp tục là vấn đề phức tạp cần phải tập trung giải quyết. Một số biểu hiện như “lợi ích nhóm”, doanh nghiệp “sân sau” vẫn có thể xảy ra…

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:24

Yêu cầu Bộ GD-ĐT làm rõ khoản “lỗ 3 năm liên tiếp” khi làm sách giáo khoa
Yêu cầu Bộ GD-ĐT làm rõ khoản “lỗ 3 năm liên tiếp” khi làm sách giáo khoa

(Dân trí) - Cho rằng doanh thu của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam từ việc bán SGK giáo dục phổ thông là rất lớn, UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội yêu cầu Bộ GD-ĐT làm rõ báo cáo “lỗ 3 năm liên tiếp” của đơn vị này...

Thứ năm, 18/10/2018 - 11:03

Quỹ Bảo hiểm y tế thu lãi hơn 8.000 tỷ đồng trong 2 năm
Quỹ Bảo hiểm y tế thu lãi hơn 8.000 tỷ đồng trong 2 năm

(Dân trí) - Báo cáo về việc quản lý Quỹ Bảo hiểm y tế gửi Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, số tiền lãi đầu tư từ quỹ này giai đoạn 2016-2018 ước đạt xấp xỉ 8.400 tỷ đồng.

Thứ năm, 18/10/2018 - 09:11

Xuất bản sách giáo khoa: Bộ GD-ĐT “bao thầu”, tạo độc quyền khép kín
Xuất bản sách giáo khoa: Bộ GD-ĐT “bao thầu”, tạo độc quyền khép kín

(Dân trí) - UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội bày tỏ lo ngại, việc Bộ GD-ĐT vừa tổ chức biên soạn, vừa tổ chức thẩm định, phê duyệt, chỉ đạo việc xuất bản, in và phát hành sách giáo khoa đã tạo ra thế độc quyền khép kín trong tất cả các khâu của quy trình từ biên soạn đến phát hành.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:03

Thủ tướng tin tưởng về kỳ tích mới trong hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-EU
Thủ tướng tin tưởng về kỳ tích mới trong hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-EU

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-EU và Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, có thể kỳ vọng EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng để doanh nghiệp hai bên phát huy tiềm năng hợp tác to lớn. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi thuận lợi để kết nối cộng đồng doanh nghiệp, tạo kỳ tích mới trong hợp tác và thành công, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ

Hai Thủ tướng đánh giá việc ký thỏa thuận thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam-Bỉ cũng như hợp tác trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản Việt Nam chất lượng cao tiếp cận thị trường Bỉ và ngược lại…

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:09

Đà Nẵng: Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường làm Bí thư Quận
Đà Nẵng: Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường làm Bí thư Quận

(Dân trí) - Chiều 17/10, Thành uỷ Đà Nẵng công bố quyết định điều động ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố sang làm Bí thư Quận uỷ Cẩm Lệ.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:16

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm "điểm nóng dioxin" của Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm "điểm nóng dioxin" của Việt Nam

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis đã đến sân bay Biên Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thăm khu xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại đây. Sân bay Biên Hòa là nơi ô nhiễm dioxin trọng điểm nhất ở Việt Nam.

Thứ tư, 17/10/2018 - 05:09

Cử tri đề nghị tăng cường thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa, tránh "độc quyền"
Cử tri đề nghị tăng cường thanh tra việc xuất bản sách giáo khoa, tránh "độc quyền"

(Dân trí) - Cử tri đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có báo cáo tổng thể và công khai các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xuất bản sách giáo khoa, bảo đảm chất lượng, tiết kiệm, tránh tình trạng “độc quyền”; bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch trong tổ chức thi và tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thứ tư, 17/10/2018 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãng phí sách giáo khoa, sai phạm thi, thí điểm giáo dục… bức bối mỗi kỳ tiếp xúc cử tri
Lãng phí sách giáo khoa, sai phạm thi, thí điểm giáo dục… bức bối mỗi kỳ tiếp xúc cử tri

(Dân trí) - Theo thống kê, kỳ tiếp xúc cử tri vừa qua, cử tri nhiều địa phương tiếp tục có nhiều kiến nghị về thí điểm mô hình giáo dục, lãng phí trong sử dụng sách giáo khoa, sai phạm thi THPT quốc gia. Lạm thu, vấn nạn học thêm, bạo lực học đường… cũng là những vấn đề được phản ánh ở hầu hết các đợt tiếp xúc cử tri…

Thứ tư, 17/10/2018 - 10:44

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

(Dân trí) - Thông tin với báo chí, hai Thủ tướng nhấn mạnh cuộc hội đàm thành công tốt đẹp và hai bên đã thống nhất thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết hai Thủ tướng nhất trí cho rằng đây là thời điểm quan trọng để thông qua các thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ, doanh nghiệp hai nước…

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:37

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Brussels, bắt đầu tham dự ASEM 12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Brussels, bắt đầu tham dự ASEM 12

(Dân trí) - Vào 13h30 chiều 16/10, theo giờ địa phương, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay quân sự Melsbroek, Thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và thăm chính thức Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Vương Quốc Bỉ Charles Michel.

Thứ ba, 16/10/2018 - 10:00

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm bao nhiêu lãnh đạo tại kỳ họp thứ 6?
Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm bao nhiêu lãnh đạo tại kỳ họp thứ 6?

(Dân trí) - Báo cáo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV trước UB Thường vụ Quốc hội chiều 16/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, một nội dung đáng chú ý là Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc này bắt đầu từ chiều 24/10 và kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào chiều 25/10.

Thứ ba, 16/10/2018 - 05:53

Quốc hội bầu Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 6
Quốc hội bầu Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 6

(Dân trí) - Đây là kế hoạch chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội được UB Thường vụ Quốc hội lên dự kiến chiều nay, 16/10. Kỳ họp sẽ bắt đầu vào ngày 22/10 (thứ Hai tuần tới). Bên cạnh chức danh Chủ tịch nước, Quốc hội cũng xem xét phê chuẩn nhân sự giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông...

Thứ ba, 16/10/2018 - 03:50

Từ 1/7/2019, lương công chức tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng
Từ 1/7/2019, lương công chức tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu thông tin này tại báo cáo về phương án phân bổ dự toán ngân sách TƯ 2019 trước UB Thường vụ Quốc hội sáng 16/10. Theo đó, từ 1/7/2019, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công sẽ tăng 7%.

Thứ ba, 16/10/2018 - 03:37

Cao tốc Bắc - Nam: Tăng dần giá vé cho tới mốc 3.400 đồng/xe/km
Cao tốc Bắc - Nam: Tăng dần giá vé cho tới mốc 3.400 đồng/xe/km

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất của Bộ GTVT về dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía đông cho thấy, giá vé sẽ áp dụng trong giai đoạn 2021- 2023 là 1.500 đồng/xe con/km, mỗi 2 năm sẽ tăng 200 đồng/xe/km cho đến giai đoạn 2030 – 2032; sau đó sẽ tăng 300 đồng/xe/km mỗi 2 năm, lên mức 2.400 đồng/xe/km vào giai đoạn 2033 – 2035; đến 2042- 2044, mức giá sẽ là 3.400 đồng/xe con/km.

Thứ ba, 16/10/2018 - 03:26

Tăng lương thiếu lộ trình tạo áp lực lớn cho ngân sách
Tăng lương thiếu lộ trình tạo áp lực lớn cho ngân sách

(Dân trí) - Thẩm tra sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2016 - 2020, UB Tài chính – Ngân sách nêu nhận xét tăng lương thiếu lộ trình tạo áp lực lớn cho ngân sách vì việc tăng lương chưa đi đôi với tinh giản biên chế và giảm chi đối với khu vực sự nghiệp công lập…

Thứ ba, 16/10/2018 - 01:54

Chủ tịch Quốc hội: Người ta giàu lên từ việc nhà nước thất thoát trong quản lý đất
Chủ tịch Quốc hội: Người ta giàu lên từ việc nhà nước thất thoát trong quản lý đất

(Dân trí) - “Nhất định phải thực hiện đấu thầu công khai việc giao đất, cho thuê đất nộp tiền một lần cho mục đích kinh doanh, thương mại. Tôi cho là nhà nước thất thoát nhiều lắm trong quản lý đất đai. Giờ người ta làm giàu, các đại gia bất động sản phất lên đều từ chỗ này” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ ba, 16/10/2018 - 01:49

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Áo
Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Áo

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Áo Sebastian Kurz, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã thăm chính thức Cộng hòa Áo từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10 năm 2018. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - Áo về thúc đẩy quan hệ song phương. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố báo chí chung:

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:14

Đà Nẵng thí điểm hợp nhất 3 văn phòng UBND, HĐND, đoàn ĐBQH
Đà Nẵng thí điểm hợp nhất 3 văn phòng UBND, HĐND, đoàn ĐBQH

(Dân trí) - Từ tháng 1/2019, Đà Nẵng sẽ bắt đầu thí điểm hợp nhất 3 văn phòng: VP Uỷ ban nhân dân, VP Hội đồng nhân dân và VP đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố.

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:48

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á
Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á

(Dân trí) - Ngày 15/10, Thủ tướng Sebastian Kurz đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới thăm chính thức Cộng hoà Áo. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp riêng và hội đàm, khẳng định Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á.

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:46