“Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước có quyền lực của vị tổng tư lệnh chống tham nhũng”

Dân trí Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão phân tích, Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước giúp chức danh Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng có thẩm quyền hoàn chỉnh hơn, quyền lực khi đó là cao nhất, là vị tổng tư lệnh chỉ đạo trên mặt trận chống tham nhũng…
>>Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước

Thống nhất chức danh Tổng Bí thư với Chủ tịch nước là sự kết hợp rất tốt

- Việc TƯ giới thiệu Quốc hội để bầu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước, có ý kiến lo ngại việc này dẫn đến sự tập trung quyền lực quá lớn vào một cá nhân. Quan điểm của ông?

- Việc Ban chấp hành TƯ họp và giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để trình ra Quốc hội bầu vào chức danh Chủ tịch nước thời điểm này là phù hợp và cũng chín muồi. Trong lịch sử Việt Nam, Bác Hồ vừa là Chủ tịch Đảng đồng thời là Chủ tịch nước. Ở thời điểm đó, mô hình này rất phù hợp, thuận lợi cho quan hệ trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên, khi Bác Hồ mất, năm 1969, do hoàn cảnh, bối cảnh nhân sự cụ thể khi đó, kết hợp giữa yêu cầu chính trị với đấu tranh thống nhất đất nước, các chức danh được chia ra, Tổng Bí thư Đảng là Lê Duẩn, Chủ tịch nước là Tôn Đức Thắng.

Đến giờ, trong bối cảnh đất nước bị khuyết vị trí Chủ tịch nước thì việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước là rất phù hợp. Xét về công việc, sự thống nhất chức danh Tổng Bí thư với Chủ tịch nước là sự kết hợp rất tốt, quan hệ đối nội, đối ngoại đều thuận.

Còn lo ngại về việc quyền lực quá tập trung thì bản chất vấn đề không nằm ở việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước mà nằm ở quy định về chức danh Tổng Bí thư trong điều lệ Đảng.

Ông Vũ Mão nguyên là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội
Ông Vũ Mão nguyên là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội

- Vậy cơ chế nào để thực hiện việc kiểm soát quyền lực trong trường hợp này, thưa ông?

- Thời kỳ Tổng Bí thư Lê Duẩn, dù ông không phải là Chủ tịch nước nhưng quyền vẫn rất lớn, quyết định mọi vấn đề của đất nước. Nhưng trong thời bình, thời kỳ ổn định để xây dựng, phát triển đất nước, nhất là nhà nước pháp quyền, nếu không tỉnh táo, cảnh giác, xây dựng quy định rõ ràng cả trong điều lệ Đảng và trong pháp luật của nhà nước thì dễ dẫn đến tập trung quyền lực, siêu quyền lực, độc quyền và độc tài.

Tôi thì có nguyện vọng Đảng thực hiện sửa đổi, bổ sung điều lệ cho phù hợp với tình hình mới. Điều lệ Đảng hiện tại không quy định rõ Tổng Bí thư có bao nhiêu nhiệm vụ, quyền hạn, Ban Bí thư, Bộ Chính trị có bao nhiêu… Điều lệ mới chỉ nêu nguyên tắc Đại hội bầu ra Ban chấp hành TƯ, Ban chấp hànhTƯ họp lần thứ nhất bầu ra Bộ Chính trị và Tổng Bí thư trong tổng số uỷ viên Bộ Chính trị, bầu UB Kiểm tra TƯ. Trong khi đó, Hiến pháp hiện quy định rất rõ Chủ tịch nước có 6 nhiệm vụ, quyền hạn…

Vậy nên với chức danh Tổng Bí thư, mọi việc tuỳ thuộc nhiều vào việc tự xác định của vị đó. Trong thực tế, đã có lúc chúng ta phải xử lý những trường hợp lạm quyền, vượt quyền.

TƯ đề ra việc kiểm soát quyền lực rất đúng nhưng quan trọng là xác định cần làm thế nào để việc đó không chỉ là khẩu hiệu hô hào mà phải được thực hiện bằng cơ chế, bằng quy định pháp luật.

Tôi mừng là vừa qua, tại hội nghị 8, TƯ đã quyết đinh thành lập tiểu ban nghiên cứu, sửa đổi điều lệ đảng. Làm được như vậy thì mới hi vọng kiểm soát được quyền lực.

- Cũng có ý kiến cho rằng, lựa chọn được cá nhân có đủ điều kiện, tố chất lãnh đạo, trong sáng, đạo đức thì có thể an tâm với việc tự điều tiết, kiểm soát được hành động?

- Theo tôi, kiểm soát quyền lực trước hết phải trông vào hệ thống cơ chế chính sách pháp luật vì mỗi cá nhân, nói theo đạo Phật, đều tham sân si, người nào cũng đều có ưu có khuyết, có ánh sáng và có bóng tối, có ban ngày và có ban đêm. Nên bảo để tự cá nhân điều tiết bản thân thì đòi hỏi sự rèn luyện, tu dưỡng thường xuyên, liên tục nhưng trước hết vẫn là cần có cơ chế chính sách để xác định người đó được làm gì, không được làm gì để tự “căn ke” đồng thời để cử tri, nhân dân giám sát được. Nói thật, ai nói mạnh được.

Ngoài ra cũng cần xây dựng suy nghĩ thường trực trong mỗi con người tư duy về nhà nước pháp quyền thì mới có được sự kiểm soát hiệu quả.

Tổng tư lệnh trên mặt trận chống tham nhũng

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua 2 nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí người lãnh đạo cao nhất của Đảng để lại dấu ấn đậm nét nhất trên mặt trận chống tham nhũng. Việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước sẽ tác động thế nào tới công tác này?

- Tôi nghĩ là việc này sẽ có thuận lợi thôi. Tổng Bí thư là Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng là mô hình tốt, thời gian qua đã đem lại hiệu quả nhất định.

Cũng vì đó mới chỉ là ở bên Đảng nên trong nhiều vụ việc, vấn đề, sau kỷ luật Đảng, những đề nghị xử lý về mặt chính quyền, theo đó, còn phải chờ. Giờ Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước, làm Trưởng Ban chỉ đạo thì thẩm quyền hoàn chỉnh hơn. Trên thực tế, Ban chỉ đạo hiện vẫn đủ thành phần lãnh đạo bên Đảng (Tổng Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ), bên Chính phủ (Phó Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an…), bên Quốc hội (Phó Chủ tịch Quốc hội)… tức về thực chất, đó là Ban chỉ đạo thống nhất của cả Đảng và nhà nước. Vậy thì với việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước thì cấn cho Ban Chỉ đạo cái tên đầy đủ, hoàn thành thủ tục pháp lý cho chặt chẽ, chính danh.

- Lại có ý kiến cho rằng, gánh thêm nhiệm vụ của Chủ tịch nước có thể làm Tổng Bí thư bị phân tán, thiếu tập trung cho phần công việc được đánh giá cao nhất này?

- Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước thì quyền lực là cao nhất, là tổng tư lệnh chỉ đạo trên mặt trận chống tham nhũng. Vấn đề là phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Nếu trước đây, Tổng Bí thư chỉ phải tập trung cho công tác Đảng, thì giờ, khi đồng thời là Chủ tịch nước, ông phải dành 50% cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đứng đầu nhà nước. Phải làm cả 2 nhiệm vụ, không thể nói bên này nặng, bên kia nhẹ.

Điều đó dẫn tới việc phải tăng cường thêm nội hàm công việc cho chức danh Thường trực Ban Bí thư mà lâu nay chức năng, quyền hạn thực hiện còn hơi “non”. Thời Bác Hồ làm Chủ tịch Đảng, trong Đảng có Bí thư thứ nhất là chuyên trách công tác Đảng, có thẩm quyền được quy định rõ. Vậy với Bí thư thường trực giờ cũng cần tính toán cơ chế, chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp.

- Xin cảm ơn ông!

P.Thảo (thực hiện)

MỚI NHẤT
Sáng nay tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông ra mắt Quốc hội
Sáng nay tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông ra mắt Quốc hội

(Dân trí) - Sáng nay, 24/10, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm người giữ chức vụ Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông thay vị cựu Bộ trưởng đã bị miễn nhiệm Trương Minh Tuấn. Nhân sự được Thủ tướng đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm vào chức vụ này là ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 12:45

Chủ tịch HĐND TPHCM nói về việc người dân Thủ Thiêm ném giày giữa hội nghị
Chủ tịch HĐND TPHCM nói về việc người dân Thủ Thiêm ném giày giữa hội nghị

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, một nữ cử tri bức xúc vì chờ lâu chưa tới lượt phát biểu nên la lối, có hành vi quá khích nên nhân viên an ninh đã mời ra khỏi hội trường. Sau đó, bà Tâm đã yêu cầu Mặt trận Tổ quốc quận 2 gặp cử tri này để làm việc cụ thể…

Thứ tư, 24/10/2018 - 11:38

Quốc hội tính cách chặn công trình có kiến trúc phản cảm
Quốc hội tính cách chặn công trình có kiến trúc phản cảm

(Dân trí) - Dự thảo luật Kiến trúc được trình ra Quốc hội sáng nay, 24/10 được kỳ vọng là công cụ quản lý cần thiết, nhằm khắc phục tình trạng không ít công trình có kiến trúc phản cảm, chưa phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:54

Hôm nay Quốc hội chốt danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm
Hôm nay Quốc hội chốt danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm

(Dân trí) - Chương trình làm việc ngày 24/10, Quốc hội xem xét, thông qua dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại nhiệm kỳ khoá XIV. Ngoài 2 chức danh Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông chưa đủ thời gian đảm nhiệm chức vụ, có 48 người thuộc diện được lấy phiếu lần này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:44

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được phê chuẩn làm Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được phê chuẩn làm Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông

(Dân trí) - Với số phiếu ủng hộ chiếm hơn 88% tổng số đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng - quyền Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông chính thức được phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:19

Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước
Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

(Dân trí) - Nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khoá XIV bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga đã gửi điện mừng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:19

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và nhiệt lượng cho cuộc chiến chống tham nhũng
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và nhiệt lượng cho cuộc chiến chống tham nhũng

(Dân trí) - Hai nhiệm kỳ liên tiếp trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành trọn tâm sức cho cuộc chiến chống nạn tham nhũng. Đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch nước trong thời điểm lịch sử, Tổng Bí thư quyết tâm tạo chuyển biến mới, quyết liệt hơn trên mặt trận này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:10

Đại sứ Mỹ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước
Đại sứ Mỹ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

(Dân trí) - Đại sứ Daniel Kritenbrink hôm nay đã chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước và cho biết Mỹ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Chủ tịch nước nhằm mở rộng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thứ ba, 23/10/2018 - 05:45

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước: “Nhậm chức, tâm trạng có phần lo lắng hơn”
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước: “Nhậm chức, tâm trạng có phần lo lắng hơn”

(Dân trí) - “Giống như cách đây 12 năm, khi Quốc hội bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội, tôi vừa mừng vừa lo, lo vì chưa quen công việc của Quốc hội, nói vui là chưa làm Chủ tịch Quốc hội bao giờ, chưa biết việc. Đến giờ, cũng trong tâm trạng đó nhưng tôi có phần lo lắng hơn”, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước Quốc hội.

Thứ ba, 23/10/2018 - 03:47

Phó Giám đốc Công an Hải Dương được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Phú Thọ
Phó Giám đốc Công an Hải Dương được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Phú Thọ

(Dân trí) - Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Trường Giang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

Thứ ba, 23/10/2018 - 03:08

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

(Dân trí) - Kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước được công bố. Với đa số phiếu thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức được Quốc hội tín nhiệm giao trọng trách làm Chủ tịch nước.

Thứ ba, 23/10/2018 - 02:54

Quốc hội xem xét miễn nhiệm chức Bộ trưởng với ông Trương Minh Tuấn
Quốc hội xem xét miễn nhiệm chức Bộ trưởng với ông Trương Minh Tuấn

(Dân trí) - Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn bằng bỏ phiếu kín và kết quả được công bố chiều nay, 23/10.

Thứ ba, 23/10/2018 - 01:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước
Quốc hội bỏ phiếu quyết định việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước

(Dân trí) - Sáng nay, 23/10, Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức vụ Chủ tịch nước. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố trong buổi chiều.

Thứ ba, 23/10/2018 - 05:10

Xoá tư cách nguyên Bộ trưởng của ông Nguyễn Bắc Son
Xoá tư cách nguyên Bộ trưởng của ông Nguyễn Bắc Son

(Dân trí) - Theo thông cáo báo chí số 1, kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khoá XIV, sáng 22/10, tại phiên trù bị, Quốc hội đã nghe báo cáo về xử lý kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son.

Thứ hai, 22/10/2018 - 10:03

Quốc hội thảo luận việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước
Quốc hội thảo luận việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Quốc hội xem xét bầu ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng - đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch nước. Các đại biểu Quốc hội có phiên thảo luận tại đoàn về phương án nhân sự này.

Thứ hai, 22/10/2018 - 06:05

Luật Đặc khu chưa xác định thời gian trở lại nghị trường
Luật Đặc khu chưa xác định thời gian trở lại nghị trường

(Dân trí) - Nêu lý do dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) không được đưa ra xem xét để thông qua tại kỳ họp 6 của Quốc hội theo dự kiến trước đó, UB Thường vụ Quốc hội nêu lý do, Chính phủ đang chỉ đạo tiếp tục chuẩn bị, lấy ý kiến rộng rãi về các nội dung…

Thứ hai, 22/10/2018 - 04:43

“Lấy phiếu tín nhiệm: Tổ chức lobby cũng không ý nghĩa gì”
“Lấy phiếu tín nhiệm: Tổ chức lobby cũng không ý nghĩa gì”

(Dân trí) - “Đánh giá tín nhiệm, quan trọng nhất là đại biểu Quốc hội lấy sự phục vụ nhân dân, hiệu quả hoạt động của lãnh đạo để đong đếm. Còn việc người được lấy phiếu tổ chức lobby (vận động hành lang) thì không mang ý nghĩa gì cả và cũng không nên làm thế” – uỷ viên Thường trực UB Kinh tế Đỗ Văn Sinh trao đổi sáng 22/10.

Thứ hai, 22/10/2018 - 02:28

“Tham nhũng vặt”, trộm cướp táo tợn khiến nhân dân bất an
“Tham nhũng vặt”, trộm cướp táo tợn khiến nhân dân bất an

(Dân trí) - Cử tri và nhân dân bức xúc về nạn “tham nhũng vặt”, nhiều doanh nghiệp và người dân vẫn phải chi những khoản ngoài quy định; lo ngại tình hình tội phạm trên một số địa bàn vẫn diễn biến phức tạp: trộm, cướp ngày càng nguy hiểm, táo tợn (như cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng); một số vụ án giết nhiều người gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Thứ hai, 22/10/2018 - 02:16

Thủ tướng thăm châu Âu: Ba điểm đến, 6 mục tiêu, xúc tiến gỡ “thẻ vàng” thủy sản
Thủ tướng thăm châu Âu: Ba điểm đến, 6 mục tiêu, xúc tiến gỡ “thẻ vàng” thủy sản

(Dân trí) - Trong chuyến công du châu Âu từ ngày 14-20/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt chân tới 3 điểm, đạt được 6 mục tiêu và có gần 50 hoạt động. Thủ tướng đã “hối thúc” việc EU xúc tiến gỡ “thẻ vàng” cho khai thác hải sản Việt Nam, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Thứ hai, 22/10/2018 - 11:36

Thủ tướng: WEF ASEAN 2018 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện
Thủ tướng: WEF ASEAN 2018 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện

(Dân trí) - Chiều 21/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018). Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, WEF ASEAN thành công trên mọi phương diện, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của khu vực và thế giới.

Thứ hai, 22/10/2018 - 10:43

Chủ tịch Quốc hội: Đánh giá tín nhiệm lãnh đạo là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng
Chủ tịch Quốc hội: Đánh giá tín nhiệm lãnh đạo là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh tại kỳ họp giữa nhiệm kỳ của Quốc hội là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Quốc hội với mỗi vị trí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước từ đầu nhiệm kỳ tới nay.

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:46

Thủ tướng: GDP năm 2018 ước tăng 6,7%, thu nhập bình quân đầu người 2.540 USD
Thủ tướng: GDP năm 2018 ước tăng 6,7%, thu nhập bình quân đầu người 2.540 USD

(Dân trí) - Trình bày báo cáo của Chính phủ, Thủ tướng cho biết, bước vào năm 2018, tình hình kinh tế thế giới có nhiều tín hiệu khởi sắc, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cao hơn năm 2017, thương mại tích cực tạo thuận lợi cho kinh tế trong nước phát triển.

Thứ hai, 22/10/2018 - 09:40

Chủ tịch Quốc hội trình nhân sự để bầu Chủ tịch nước
Chủ tịch Quốc hội trình nhân sự để bầu Chủ tịch nước

(Dân trí) - Trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt UB Thường vụ Quốc hội trình bày tờ trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người duy nhất được Ban chấp hành TƯ Đảng giới thiệu cho vị trí lãnh đạo chủ chốt này.

Thứ hai, 22/10/2018 - 05:07

Tập sự lãnh đạo quản lý từ cấp Thứ trưởng trở xuống
Tập sự lãnh đạo quản lý từ cấp Thứ trưởng trở xuống

Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến chỉ đạo và Bộ Nội vụ đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Đề án để trình lại Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 09:06