Thứ sáu, 09/11/2012 - 23:36

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Iran

Chiều 9/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Mahmoud Ahmadinejad, Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran, đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Iran bày tỏ hết sức vui mừng lần đầu tiên được sang thăm Việt Nam, chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã giành thời gian tiếp Đoàn. Tổng thống đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt trong thời gian tới.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ngài Mahmoud Ahmadinejad khẳng định luôn coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống với Việt Nam; bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế-thương mại.

Tổng thống cho biết Iran sẽ tích cực ủng hộ Việt Nam tại các diễn đàn đa phương trong khuôn khổ Liên hợp quốc và Phong trào Không liên kết.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Tổng thống Iran sang thăm Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Iran đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; chúc mừng Iran đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Phong trào Không Liên kết lần thứ 16 và tin tưởng rằng Iran sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch, tạo đà cho những bước phát triển của Phong trào.

Tổng Bí thư thông báo với Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad một số nét về tình hình Việt Nam và chính sách đối ngoại của Việt Nam; bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hai nước thời gian qua; mong muốn hai nước sẽ tiếp tục trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại và các lĩnh vực khác, mở rộng các hoạt động hợp tác văn hóa, giáo dục để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện phát triển quan hệ hai nước./.

Theo Vietnam+/TTXVN