Thứ ba, 08/03/2016 - 14:40

Tổng Bí thư: “Ông nào để ghế trống, cử tri biết hết”

Dân trí

Về hoạt động của Quốc hội, Tổng Bí thư cho hay, cử tri rất quan tâm, theo dõi chi tiết cụ thể, “những ông nào để ghế trống là cử tri biết hết”. “Người dân kỳ vọng nhiều vào việc bầu cử, chọn được đại biểu đủ tâm, đủ tầm, đức, tài và thực sự vì dân, vì nước”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Ngày 8/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ở tổ bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ XI Quốc hội khóa XIII. Tại đây, cử tri đặc biệt quan tâm đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào tháng 5/2016.

Tại đây, cử tri Lê Thanh Luyến (phường Cống Vị) đặt kỳ vọng việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp tới tiếp đà thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, sẽ chọn đúng người, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri Nông Quang Mộc (phường Hàng Mã) hoan nghênh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, dù có nhiều khó khăn nhưng đã quyết liệt, ban hành nhiều luật góp phần phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, cử tri cũng đặt ra những băn khoăn vì Quốc hội quản lý ngân sách chưa chặt chẽ nên bội chi ngân sách cao; giám sát nhiều nhưng hiệu quả chưa cao; nhiều luật nhưng chưa đi vào cuộc sống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội

Cử tri Mộc nêu cảm nhận công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đang diễn ra sôi động, có nhiều đổi mới. Tại đây, đại biểu nêu kiến nghị tập trung vào chất lượng đại biểu, hạn chế đại biểu kiêm nhiệm, tăng cường chuyên trách.

Cùng vấn đề trên, cử tri Nguyễn Hồng Toán đặt kỳ vọng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ thắng lợi như Đại hội lần thứ XII của Đảng. Qua đó sẽ chọn được đại biểu xứng đáng, có trách nhiệm cao với dân, chống tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, mọi ý kiến được nêu ra phản ánh nhiều mặt của cuộc sống. “Chúng tôi thấy đúng hết cả, không có gì phải nói lại, nói nôm na là không cãi lại cái gì. Chính đây là thông tin quan trọng giúp các vị Đại biểu biết thêm, hiểu thêm phục vụ cho công tác cũng như phản ánh, báo cáo tới Quốc hội”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

tiep-2-1457420476277

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội

Về hoạt động của Quốc hội, Tổng Bí thư cho hay, cử tri rất quan tâm, theo dõi chi tiết cụ thể “những ông nào để ghế trống là cử tri biết hết”. Nói về kỳ họp thứ XI sắp tới, Tổng Bí thư thông tin, đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ có nhiệm vụ tổng kết khóa XIII và chuẩn bị cho Quốc hội khóa XIV.

Tổng Bí thư cho biết, người dân kỳ vọng nhiều vào việc bầu cử, chọn được các đại biểu đủ tâm, đủ tầm, đức, tài và thực sự vì dân, vì nước. “Dân chỉ mong thế thôi và Đảng cũng mong thế. Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử xấu”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói thêm.

Do vậy, Tổng Bí thư đề nghị cử tri sáng suốt lựa chọn đại biểu Quốc hội. Những người đi bầu cử cũng phải công tâm, khách quan chọn những người xứng đáng nhất của dân.

Đề cập đến nhiệm vụ trong thời gian sắp tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, mặc dù chúng ta đã đạt được nhiều bước phát triển nhưng trước mắt vẫn có những khó khăn, thách thức lớn.

Nói về thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở: “Vừa qua chỉ là một số thắng lợi bước đầu, sắp tới còn gian nan nên không được chủ quan, say sưa, ngủ quên trên vòng nguyệt quế...”.

Quang Phong