Chủ nhật, 02/09/2018 - 10:23

Bạc Liêu:

Tưởng nhớ 49 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dân trí

Sáng ngày 2/9, Huyện ủy Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) tổ chức dâng hương, báo công tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 73 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2018), cũng là 49 năm ngày mất của Người (2/9/1969 – 2/9/2018) tại Đền thờ Bác Hồ.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 2/9, trong không khí kỷ niệm ngày Quốc khánh, cũng là ngày Bác Hồ qua đời, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đều tổ chức tưởng nhớ Bác Hồ.

Nơi đây có Đền thờ Bác thành kính, trang nghiêm để nhân dân địa phương tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao của Người.

Dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bình Tân- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi, đã báo công lên Bác những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó, xã Châu Thới, nơi có Đền thờ Bác Hồ đã được công nhận xã nông thôn mới.

“Những kết quả này không thể có được nếu như không có công lao trời biển của Bác đã dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân giành được độc lập, tự do cho dân tộc.

Trước anh linh của Bác, chúng con tự nhận thấy rằng còn phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa mới xứng đáng vời lời dạy và mong muốn tột bậc của Bác là “làm sao cho nhân dân được hoàn toàn tự do, ấm no, hạnh phúc và đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi nhấn mạnh.

Xem lại những thước phim về giờ phút Bác Hồ qua đời.
Xem lại những thước phim về giờ phút Bác Hồ qua đời.

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương và người dân đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những thước phim rất xúc động vào thời khắc Bác Hồ qua đời đã được chiếu lại trong buổi lễ.

Huỳnh Hải