Vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế

Dân trí “Chuyến thăm chính thức tới Đức và Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp và đạt kết quả cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, việc Việt Nam được mời tham dự Hội nghị G20 cho thấy vai trò và vị thế của ta đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực”.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh như vậy khi trao đổi về chuyến thăm và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức và thăm Vương quốc Hà Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 5-11/7/2017 vừa qua.

- Xin Thứ trưởng cho biết kết quả của thăm chính thức làm việc tại Cộng hoà Liên bang Đức (CHLB Đức) và Vương quốc Hà Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc?

- Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn: Nhận lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm chính thức làm việc tại CHLB Đức và Vương quốc Hà Lan từ 5-11/7/2017 nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức). Chuyến thăm đã thành công, rất tốt đẹp.

Đây là chuyến thăm Tây Âu đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Nhìn tổng thể chuyến thăm Đức và Hà Lan của Thủ tướng đạt kết quả cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. Bạn đón tiếp trọng thị, thân tình và cũng rất thực chất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chuyến thăm chính thức (ảnh: VGP)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chuyến thăm chính thức (ảnh: VGP)

- Việc Thủ tướng Đức mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh G20 với tư cách chủ nhà APEC 2017, thể hiện sự coi trọng về vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thưa Thứ trưởng?

- Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại thành phố Hamburg - Đức, với chủ đề “Định hình một thế giới kết nối”. Hội nghị Thượng định G20 đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng của kinh tế và quản trị toàn cầu. Kết thúc Hội nghị, các nước G20 đã thông qua Tuyên bố chung và nhiều văn kiện.

Việc Việt Nam được mời tham dự Hội nghị G20 lần này cho thấy vai trò và vị thế của ta đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực.

Tại Hội nghị cũng như trong các cuộc hội đàm, tiếp xúc, Đức và các nước G20 đánh giá cao Việt Nam, ngoài việc Việt Nam là chủ nhà APEC 2017 và có vị thế trong APEC và ASEAN, đồng thời Việt Nam có nền kinh tế, chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển năng động và mong muốn Việt Nam đóng góp vào hội nghị.

- Theo Thứ trưởng, những đóng góp của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 có tác động thế nào đối với Năm APEC 2017?

- Việt Nam đã có những đóng góp rất tích cực vào Hội nghị. Trên cương vị chủ nhà APEC 2017, từ đầu năm, chúng ta đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch tổng thể về tham dự các hoạt động của G20 nhằm góp phần nâng cao vị thế, thúc đẩy các ưu tiên và lợi ích của Việt Nam, đồng thời đóng góp có trách nhiệm vào các vấn đề quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách là diễn giả chính đã có bài phát biểu quan trọng (ảnh: TTXVN)
Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách là diễn giả chính đã có bài phát biểu quan trọng (ảnh: TTXVN)

Chúng ta đã tích cực tham dự và đóng góp ý kiến tại hầu hết các hội nghị quan trọng của G20 trong năm 2017 như các hội nghị Bộ trưởng trong các lĩnh vực ngoại giao, tài chính-ngân hàng, nông nghiệp, số hóa, lao động, các hội nghị quan chức cao cấp (Sherpa), các cuộc họp nhóm công tác chuyên ngành và một số diễn đàn quan trọng của G20 như Diễn đàn Phụ nữ G20 (W20), Diễn đàn Kinh doanh G20 (B20)…

Trong phiên hai, Hội nghị dành cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bài phát biểu chính. Thủ tướng đã nêu rất cụ thể về phát triển bền vững, kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và triển khai việc thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 và kế hoạch của Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu.

Thủ tướng chia sẻ những ưu tiên của Việt Nam trong Năm APEC 2017, nhất là về vấn đề thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư không chỉ khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà là toàn cầu.

Tại đây, phía bạn cũng mời Thủ tướng phát biểu tại phiên 4 về Số hóa, trao quyền cho phụ nữ và Việc làm và Thủ tướng cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của Việt Nam cũng như kế hoạch thúc đẩy ưu tiên của ALEC 2017, hướng tới tạo việc làm nhiều hơn, phát triển đồng đều, bền vững, không chỉ khu vực châu Á- Thái Bình Dương mà ở trên phạm vi toàn cầu.

- Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt tại Hội nghị G20, đây là yếu tố thuận lợi để Việt Nam tiếp tục nâng cao vị thế tại các diễn đàn đa phương quan trọng, thưa Thứ trưởng?

- Sự tham gia tích cực và hiệu quả của Đoàn Việt Nam tạo được ấn tượng tốt đối với G20 và góp phần nâng cao vị thế Việt Nam tại Hội nghị. Đặc biệt, Thủ tướng đã đề nghị G20 xây dựng Khuôn khổ toàn cầu mới về thúc đẩy tự do thương mại, chuyển giao công nghệ các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số và xem xét thành lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn tốt về khởi nghiệp sáng tạo.

Việt Nam đã tích cực tham gia thảo luận, xây dựng Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh G20. Nhiều ý kiến đóng góp có trách nhiệm và mang tính xây dựng của Việt Nam đã được G20 ghi nhận trong Tuyên bố chung như đề cao hợp tác quốc tế, phối hợp hành động toàn cầu và khu vực trong xử lý các vấn đề chung của kinh tế thế giới, phát triển bền vững, sử dụng bền vững nguồn nước, phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn: Việc Việt Nam được mời tham dự Hội nghị G20 lần này cho thấy vai trò và vị thế của ta đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn: "Việc Việt Nam được mời tham dự Hội nghị G20 lần này cho thấy vai trò và vị thế của ta đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực".

Chúng ta cũng phối hợp thúc đẩy lợi ích và quan tâm chung của các nước đang phát triển trong những vấn đề nghị sự quan trọng của kinh tế toàn cầu như thương mại- đầu tư quốc tế, chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy cải cách quản trị kinh tế toàn cầu.

Kết quả của G20 lần này có xu thế chung về thúc đẩy liên kết và tăng cường hợp tác về thương mại và đầu tư của các nước trên thế giới vẫn là chủ đạo. Chính cái đó cũng tác động rất lớn đến chủ đề và các ưu tiên của chúng ta trong năm APEC 2017, tạo động lực mới cùng vun đắp tương lại chung. Đồng thời tăng cường liên kết cũng như tự do hóa thương mại cũng như khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tác động bổ trợ chung cho thế giới. Những nội dung chúng ta nêu tại APEC cũng đã được chuyển hóa vào tinh thần Hội nghị G20.

Trên tinh thần đó, các đoàn tham dự G20 khi gặp Thủ tướng đều chúc mừng, bày tỏ sự coi trọng vai trò, vị thế cũng như sự tham dự của Việt Nam tại các hội nghị G20, hoan nghênh các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng và có trách nhiệm của Việt Nam và mong muốn chúng ta tiếp tục phát huy vai trò chủ nhà APEC 2017 để thúc đẩy chương trình nghị sự APEC và là cơ sở thúc đẩy tự do thương mại và tự do toàn cầu.

Đây là yếu tố rất thuận lợi để Việt Nam tiếp tục nâng cao vị thế tại các diễn đàn đa phương quan trọng, nhất là chuẩn bị tốt và tổ chức thành công Năm APEC 2017.

- Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Châu Như Quỳnh (ghi)

MỚI NHẤT
VOV phát sóng kênh Mekong FM khu vực ĐBSCL
VOV phát sóng kênh Mekong FM khu vực ĐBSCL

(Dân trí) - Sáng 14/7, phiên bản đặc biệt của Kênh VOV Giao thông với tên gọi Mekong FM chính thức ra mắt trên tần số 90Mhz. Như vậy, đây là lần đầu tiên có kênh phát thanh chuyên biệt về đời sống ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 03:49

Việt Nam - Lào xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị
Việt Nam - Lào xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị

(Dân trí) - Sáng 14/7 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt – Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giai đoạn 2017-2020.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 11:21

Cử tri Đồng Tháp "đau đầu" vì nhạc sống, karaoke di động
Cử tri Đồng Tháp "đau đầu" vì nhạc sống, karaoke di động

(Dân trí) - Trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Đồng Tháp, Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021, cử tri gửi đến các đại biểu nhiều vấn đề, như: chấn chỉnh tình trạng nhạc sống làm ồn khu dân cư; nông sản rớt giá, tình trạng người Việt Nam sống ở Campuchia hồi hương không có hộ khẩu…

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:00

Tham nhũng "vặt" còn diễn ra ở nhiều nơi
Tham nhũng "vặt" còn diễn ra ở nhiều nơi

(Dân trí) - Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu cho thấy, tình trạng sách nhiễu, gây phiền hà ở một bộ phận công chức, viên chức vẫn còn diễn ra ở một số đơn vị, địa phương.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:21

Hà Tĩnh khai trương Trung tâm Hành chính công nhằm dẹp "nạn" nhũng nhiễu
Hà Tĩnh khai trương Trung tâm Hành chính công nhằm dẹp "nạn" nhũng nhiễu

(Dân trí) - “Nếu hồ sơ, thủ tục bị giải quyết quá hạn thì cán bộ, chuyên viên trực tiếp giải quyết phải công khai xin lỗi các tổ chức, cá nhân và có văn bản giải trình với UBND tỉnh”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:36

Hải Phòng có thêm 2 phó chủ tịch UBND
Hải Phòng có thêm 2 phó chủ tịch UBND

(Dân trí) - Sáng nay (13/7) tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hải Phòng khóa 15, các đại biểu đã thực hiện việc bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:32

Quảng Bình sẽ có quần thể Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Quảng Bình sẽ có quần thể Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Quần thể Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được xây dựng ở khu vực thành nội, thuộc phường Hải Đình, TP Đồng Hới, với các hạng mục gồm: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, khu quảng trường, sân hành lễ, đường diễu hành, cây xanh, thảm cỏ...

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:18

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Trong chuyến công tại Quảng Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tại thị xã Ba Đồn.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:02

Bộ Chính trị phân công cán bộ làm Tổng Biên tập tạp chí Cộng sản
Bộ Chính trị phân công cán bộ làm Tổng Biên tập tạp chí Cộng sản

(Dân trí) - Bộ Chính trị quyết định phân công ông Đoàn Minh Huấn – Phó Tổng Biên tập tạp chí Cộng sản - giữ chức Tổng Biên tập tạp chí này. Quyết định bổ nhiệm được Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao hôm qua, 12/7.

Thứ năm, 13/07/2017 - 11:54

Nhân sự mới Bộ Công an, Y tế, Giáo dục
Nhân sự mới Bộ Công an, Y tế, Giáo dục

(Dân trí) - Một Đại tá công an, một lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, 3 tiến sĩ và 3 cán bộ ngoại giao vừa đón nhận quyết định điều động, bổ nhiệm vào những chức vụ quản lý mới tại các bộ, ngành…

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:52

Nghệ An: Đau đầu bài toán giải cứu nông sản
Nghệ An: Đau đầu bài toán giải cứu nông sản

(Dân trí) - Dự báo tốt thị trường, sản xuất sạch, xây dựng thương hiệu gắn với chỉ dẫn địa lý, đẩy mạnh liên kết “4 nhà”… là những giải pháp được người đứng đầu ngành NN&PTNT Nghệ An đưa ra nhằm giải bài toán “giải cứu nông sản” đang tồn tại suốt thời gian qua.

Thứ năm, 13/07/2017 - 09:31

Thanh Hóa: Nhiều đơn vị tuyển dụng, bổ nhiệm sai quy định
Thanh Hóa: Nhiều đơn vị tuyển dụng, bổ nhiệm sai quy định

(Dân trí) - Nhiều năm trước đây, một số cơ quan, đơn vị, địa phương tại tỉnh Thanh Hóa thực hiện tuyển dụng, tiếp nhận, nâng ngạch công chức, viên chức, bổ nhiệm không đúng quy định.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư Đà Nẵng: Không ai có khả năng thao túng lãnh đạo thành phố!
Bí thư Đà Nẵng: Không ai có khả năng thao túng lãnh đạo thành phố!

(Dân trí) - “Thành phố không ưu ái bất cứ doanh nghiệp nào, tất cả đều bình đẳng như nhau. Không có chuyện ưu ái doanh nghiệp như thông tin đồn thổi” - Ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khẳng định tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu ngày 12/7.

Thứ tư, 12/07/2017 - 06:27

Bí thư, Chủ tịch tỉnh không có chế độ cảnh vệ
Bí thư, Chủ tịch tỉnh không có chế độ cảnh vệ

(Dân trí) - Quy định về đối tượng cảnh vệ của Luật Cảnh vệ (có hiệu lực vào ngày 1/7/2018) cơ bản kế thừa Pháp lệnh Cảnh vệ năm 2005 chứ không bổ sung đối tượng cảnh vệ như đề xuất trước đó là Bí thư, Chủ tịch tỉnh thành được có cảnh vệ.

Thứ tư, 12/07/2017 - 06:05

Bí thư Thanh Hóa: “Giao tiền như thế thì... chết!”
Bí thư Thanh Hóa: “Giao tiền như thế thì... chết!”

(Dân trí) - "Tôi chỉ hỏi anh lý do vì sao tiền giao gần 600 tỷ, anh lại không chuyển cho thành phố để thực hiện bồi thường GPMB, mà lại giao cho nhà thầu thi công? Giao cho nhà thầu thi công không có mặt bằng thi công kiểu gì?', Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến truy Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh này trong phiên chất vấn tại HĐND.

Thứ tư, 12/07/2017 - 04:00

UB Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật với 7 cán bộ cấp cao
UB Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật với 7 cán bộ cấp cao

(Dân trí) - Báo cáo của UB Kiểm tra Trung ương thể hiện, trong 6 tháng đầu năm 2017, số tổ chức Đảng, Đảng viên bị kỷ luật tăng cao. Tổng cộng 81 tổ chức và hơn 6.000 đảng viên bị kỷ luật, trong đó, UB Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật với 7 đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Thứ tư, 12/07/2017 - 03:40

Hàng trăm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa được an táng chung mộ
Hàng trăm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa được an táng chung mộ

(Dân trí) - Do mộ tập thể liệt sĩ chôn cất quá lâu (gần 50 năm) nên xương cốt gần như phân hủy mục nát nên không thể xác định được số lượng hài cốt cũng như sắp xếp theo từng bộ hài cốt. Do vậy, tỉnh Đồng Nai phải tổ chức an táng vào một ngôi mộ chung tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:37

Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hà Lan ngay trong bữa sáng
Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hà Lan ngay trong bữa sáng

(Dân trí) - Trong khi dùng bữa sáng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại với một số Tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu Hà Lan. Một số doanh nghiệp quan tâm đến cơ hội tham gia vào quá trình cổ phần hóa, năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu, tài chính vi mô ở Việt Nam.

Thứ tư, 12/07/2017 - 01:49

Thêm 1 người Việt Nam thiệt mạng liên quan đến khủng bố tại Philippines
Thêm 1 người Việt Nam thiệt mạng liên quan đến khủng bố tại Philippines

(Dân trí) - Trưa nay (12/7), Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng Philippines cho biết, sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của quân đội nước này, một số người thiệt mạng đã được tìm thấy, trong đó có công dân Việt Nam Trần Việt Văn.

Thứ tư, 12/07/2017 - 01:42

“Hễ mưa một tý thì chỗ nào cũng thành hồ bơi”
“Hễ mưa một tý thì chỗ nào cũng thành hồ bơi”

(Dân trí) - Quy hoạch chung cư dày đặc trong đô thị, ô nhiễm môi trường, quá tải bậc mầm non, tắc đường và ngập úng là các vấn đề được các đại biểu đưa ra mổ xẻ trong phiên thảo luận tổ, kỳ họp thứ IV, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII. “Hễ mưa một tý thì chỗ nào cũng thành hồ bơi. Thành phố cũng bắt đầu có hiện tượng kẹt xe vào tan tầm, ùn tắc giao thông không kém Hà Nội”, một đại biểu than thở.

Thứ tư, 12/07/2017 - 09:55

Sắp khánh thành Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
Sắp khánh thành Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma

(Dân trí) - Vào ngày 15/7 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1, Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:44

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Hà Lan, chiều 11/7 (theo giờ địa phương), tại thủ đô La Hay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Quốc hội Hà Lan Ankie Broekers-Knol và Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Hà Lan Khadija Arib.

Thứ tư, 12/07/2017 - 05:52

Thủ tướng đề nghị Hà Lan hỗ trợ chống sạt lở, xâm nhập mặn
Thủ tướng đề nghị Hà Lan hỗ trợ chống sạt lở, xâm nhập mặn

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Hà Lan, sáng 11/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm thành phố Rotterdam. Tại đây, Thủ tướng đề nghị Rotterdam hỗ trợ chống sạt lở, chống xâm nhập mặn và nước biển dâng ở miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ ba, 11/07/2017 - 10:24

Họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội: Báo chí chỉ được dự... 5 phút đầu (?!)
Họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội: Báo chí chỉ được dự... 5 phút đầu (?!)

(Dân trí) - Sáng nay (11/7), phóng viên các cơ quan báo chí đều rất ngỡ ngàng khi nhận được thông báo từ Trung tâm thông tin Văn phòng Quốc hội: “Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội có chỉ đạo bắt đầu từ hôm nay, báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu của mỗi buổi họp. Cuối mỗi ngày sẽ có thông cáo báo chí gửi đến các phóng viên”.

Thứ ba, 11/07/2017 - 03:24