Ông Phạm Thế Duyệt:

Vụ Trịnh Xuân Thanh - "Truy" gốc rễ trách nhiệm người lãnh đạo!

Dân trí Gợi ý biện pháp chỉnh đốn Đảng thiết thực nhất nên làm lúc này là làm rõ những vụ việc như Trịnh Xuân Thanh, cần “truy” gốc rễ ở những cấp lãnh đạo, người phụ trách lĩnh vực, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt cho rằng, phải kết luận cụ thể trách nhiệm thuộc về ai…
>>Trung ương Đảng nhận diện những biểu hiện suy thoái, "tự chuyển hoá"
>>Nhân dân cả nước bất bình trước vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh

Bên hành lang Quốc hội ngày 2/11, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao đổi với PV Dân trí về các vấn đề đặt ra trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành TƯ Đảng khoá XII.


Nguyên Chủ tịch Uỷ ban TƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt bên hành lang Quốc hội ngày 2/11 (ảnh: Hoàng Long).

Nguyên Chủ tịch Uỷ ban TƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt bên hành lang Quốc hội ngày 2/11 (ảnh: Hoàng Long).

Nghị quyết TƯ 4 lần này về việc tăng cường chỉnh đốn Đảng vừa ban hành được ghi nhận, đánh giá cao ở điểm mới là lần đầu tiên hệ thống được những biểu hiện của hiện tượng suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá (27 biểu hiện) trong nội bộ Đảng. Ông đánh giá thế nào về việc này?

Những nội dung, quan điểm về việc chỉnh đốn Đảng nêu ra tôi thấy rất thống nhất, nhất quán với những nhận định đưa ra từ những khoá trước. Ngay Nghị quyết hồi mới đổi mới cũng đã chỉ ra 4 nguy cơ đối với chế độ, với Đảng (như nguy cơ diễn biến hoà bình, chệch hướng mục tiêu, tham nhũng tiêu cực) thì đến giờ, Nghị quyết cũng vẫn khẳng định những nguy cơ đó.

Nhưng lần này khác một điểm mới là đã nói cụ thể và chi tiết về từng vấn đề phải quan tâm. Đến Nghị quyết này, Đảng đã thấy được sự yếu kém của từng lĩnh vực, từng loại hình diễn biến cần phải chú ý, những vấn đề cần phải quan tâm nắn chỉnh.

Tựu chung lại, tôi thấy Nghị quyết của ta như thế rất tốt, người dân rất đồng tình nhưng vẫn có một dấu hỏi lớn đặt ra, đó là phải làm thế nào, làm cho được những tư tưởng chỉ đạo vạch ra mà trước hết, chính là xử lý những việc đã xảy ra nơi này nơi khác. Những vụ việc đó thể hiện sự phức tạp mà người dân ai cũng quan tâm, Đảng cần sớm làm rõ, đừng để dở chừng.

Ví dụ như chuyện ở Yên Bái, ở Quốc Oai, rồi vụ Trịnh Xuân Thanh… cần làm sao kết luận thật rõ ràng thì người dân sẽ có niềm tin. Người dân hiện giờ cần những việc đi vào chi tiết để xử lý vấn đề cho hiệu quả. Chứ nếu chậm chễ, để kéo dài mãi tình trạng này thì chắc chắn dù có đi vào những lĩnh vực cụ thể, chỉ ra được những chuyện như vậy nhưng lòng tin của người dân vẫn sẽ khó thuận.

Như ông nói, định hướng chỉnh đốn Đảng đã có từ nhiều khoá trước nhưng Nghị quyết vừa ban hành nhấn mạnh chủ trương nhìn thẳng, nói thẳng, đánh giá thẳng tình trạng thực tại để quyết tâm chỉnh sửa. Với những nội dung đưa ra trong Nghị quyết, ông thấy tinh thần nói thẳng đã thể hiện thích đáng?

Việc này thì Đảng cũng đã nói từ lâu rồi, trước giờ Đảng vẫn muốn nhìn thẳng vào sự thật, nói sự thật, đánh giá đúng thực chất tình trạng chứ không phải bây giờ mới nói. Nhưng chỉ tiếc là mình đã nói thế mà lâu nay vẫn không thực hiện được như mong muốn, nguyện vọng.

Giờ các lãnh đạo Đảng đã nói nhiều những sự thật, những việc cụ thể hơn. Tuy nhiên, những điều đó cũng không phải là đã thể hiện được hết những vấn đề quan trọng đâu. Nhiều chuyện khác người dân vẫn muốn phải phanh phui, làm rõ trắng đen ra.

Cụ thể như vụ việc Trịnh Xuân Thanh có khuyết điểm như thế, người dân rõ ràng muốn xem trách nhiệm thuộc ai. Việc này phải sớm kết luận đi, đừng để kéo dài mãi. Mà việc làm rõ, theo tôi cũng dễ thôi, gốc rễ của nó là mấy ông lãnh đạo, người phụ trách có quyền trong lĩnh vực đó thôi chứ chẳng đi đâu cả. Đó là một việc cụ thể tiêu biểu cần làm đi, việc thiết thực nhất.

Ví dụ như vụ Quốc Oai, Yên Bái cũng thế, không phải tự nhiên xảy ra những chuyện “tày trời” như thế, mà trước đây không có. Vậy thì cần làm rõ việc đó, lý do vì sao thì phải nói đi. Việc thông báo thì có thể có việc thực hiện trong nội bộ, có việc công khai nhưng cứ làm đi, có thế người dân mới tin.

Những phân tích của ông về việc cần thiết làm rõ ngay trách nhiệm người lãnh đạo, phụ trách lĩnh vực trong những vụ việc cụ thể dường như rất “khớp” mới một điểm hạn chế khiến công tác chỉnh đốn Đảng thời gian qua chưa thực sự hiệu quả mà TƯ Đảng đã nhận định trong Nghị quyết là “việc xử lý cán bộ sai phạm vẫn “nhẹ trên, nặng dưới”?

Như vậy có thể thấy những nhận định chung của chúng ta cũng trùng nhau thôi. Đúng là mình đấu tranh vẫn “lệch địa chỉ”, mới đi vào những cấp dưới một chút hoặc mới chỉ làm nghiêm ở cơ sở mà chưa trúng vào chỗ những người có trách nhiệm lớn.

Ông đã nhấn mạnh yêu cầu hành động để lấy lại niềm tin của người dân. Nghị quyết TƯ 4 cũng đề cập một giải pháp là tăng cường giám sát người dân, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội trong công cuộc đấu tranh ngăn chặn suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong Đảng. Là một lãnh đạo Uỷ banTƯ MTTQ Việt Nam trong thời kỳ dài trước đây, ông đánh giá thế nào về việc này?

Tôi là người mong nhất việc đó, nói sớm nhất, góp ý nhiều nhất về vấn đề đó. Một vấn đề tồn tại tôi thấy là “vế” nhân dân giám sát và thể hiện chính kiến thời gian qua còn rất hạn chế. Hạn chế không phải vì nhân dân không biết mà là vì các cơ quan chưa chịu lắng nghe, chưa chịu tiếp cận về những vấn đề nhân dân phát hiện để mà giải quyết. Hệ thống giám sát vẫn mới chỉ dựa vào các cơ quan thanh tra, kiểm tra chứ không lấy những ý kiến thực chất từ nhân dân.

Mà nhân dân là ai, tôi cho chính là MTTQ, là các tổ chức chính trị xã hội, là công đoàn của cơ quan đơn vị, mọi chuyện ai cũng biết cả nhưng có nói được đâu. Tôi suy nghĩ mãi khi cả Đại hội thi đua yêu nước, tổng kết hoạt động 5 năm qua mà không có gương dũng sỹ nào trong việc đấu tranh diệt nội xâm được ghi nhận. Thời chống Mỹ ta có nhiều dũng sỹ lắm mà sao giờ chỉ mới những người tích cực lao động được biểu dương, mà chuyện toàn dân quan tâm nhất là chống tham nhũng thì không thấy nêu được gương, ghi nhận.

Ngược lại, cũng chưa có đánh giá một cấp uỷ Đảng nào có thành tích trong việc quản lý, lãnh đạo để chống tham nhũng, chưa đánh giá được một tổ chức chính quyền nào làm tốt công tác này.

Vậy nên tôi rất quan tâm “vế” nhân dân, mặt trận hay các tổ chức chính trị xã hội tham gia giám sát cán bộ, Đảng viên. Công cụ này chưa phát huy tác dụng chính là do chính quyền chưa dựa vào các lực lượng xã hội này, chưa mạnh dạn giao anh em làm việc này.

Xin cảm ơn ông!

P.Thảo (thực hiện)

MỚI NHẤT
“Tổng Bí thư nêu thông điệp chỉnh đốn Đảng từ những việc cụ thể”
“Tổng Bí thư nêu thông điệp chỉnh đốn Đảng từ những việc cụ thể”

(Dân trí) - “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu nói ít làm nhiều, không “trống giong cờ mở”. Như vừa rồi, chỉ một chỉ đạo của Tổng Bí thư về một vụ việc cụ thể đã làm “rung chuyển” không khí chung” - ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở, Ban Tổ chức Trung ương nhận xét.

Thứ ba, 08/11/2016 - 10:40

Quảng Nam cần phấn đấu là tỉnh kiểu mẫu
Quảng Nam cần phấn đấu là tỉnh kiểu mẫu

(Dân trí) - “Quảng Nam quyết tâm phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, là mô hình kiểu mẫu; cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi trở thành động lực tăng trưởng kinh tế của vùng Trung Trung bộ”, đó là ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:41

Việt Nam - Ireland ký kết các văn kiện hợp tác nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Ireland ký kết các văn kiện hợp tác nhiều lĩnh vực

(Dân trí) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống Ireland Michael D. Higgins (Mai-cơn Đ. Hích-gin) và Phu nhân đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5 - 14/11/2016.

Thứ hai, 07/11/2016 - 04:23

Lãnh đạo Hà Nội dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Lenin
Lãnh đạo Hà Nội dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Lenin

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2016), sáng nay lãnh đạo, cán bộ Thành phố Hà Nội đã đến dâng hoa tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản toàn thế giới tại Tượng đài V.I.Lenin.

Thứ hai, 07/11/2016 - 08:03

Toàn văn Nghị quyết Trung ương về hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả
Toàn văn Nghị quyết Trung ương về hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả

(Dân trí) Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Chủ nhật, 06/11/2016 - 06:00

Cà Mau: Nhiều tiêu chí chỉ số cải cách hành chính đạt... điểm 0
Cà Mau: Nhiều tiêu chí chỉ số cải cách hành chính đạt... điểm 0

(Dân trí) - Cà Mau có 12 tiêu chí thành phần chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2015 chưa đạt yêu cầu, dẫn đến bị tụt hạng so với năm 2014. Chủ tịch tỉnh này vừa có văn bản chấn chỉnh các Sở, Ban ngành, địa phương để cải thiện tình hình.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:19

Chính phủ buộc giữ yên giá điện, viện phí  2 tháng cuối năm
Chính phủ buộc giữ yên giá điện, viện phí 2 tháng cuối năm

(Dân trí) - Không tăng giá điện, giá dịch vụ y tế 2 tháng còn lại năm 2016; tiếp tục giảm phí BOT ở 19 trạm thu phí… là những biện pháp điều hành quan trọng để ổn định dân sinh được đề ra sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2016.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 12:34

Chưa có tiền lệ phải "cách chức" người không còn chức vụ như ông Vũ Huy Hoàng
Chưa có tiền lệ phải "cách chức" người không còn chức vụ như ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Nói về “cái khó” trong việc xử lý kỷ luật về mặt chính quyền với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng khi ông này đã nghỉ hưu, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội đang giao cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu quy trình phù hợp để “cách chức” Bộ trưởng của ông này.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 04:58

“Lãnh đạo huyện làm sai, phải xin lỗi người dân”
“Lãnh đạo huyện làm sai, phải xin lỗi người dân”

(Dân trí) - Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh yêu cầu trên khi tiếp công dân xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, giải quyết khiếu nại tố cáo tại trụ sở tiếp công dân tỉnh này ngày hôm nay, 3/11.

Thứ năm, 03/11/2016 - 08:34

Ban Bí thư thi hành kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Ban Bí thư thi hành kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Ban Bí thư TƯ Đảng thống nhất 100% quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Hoàng. Ban Bí thư đề nghị bên Chính phủ, Quốc hội cùng chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính với ông Hoàng đồng bộ với kỷ luật Đảng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 06:20

Coi nhẹ, buông lỏng giáo dục đạo đức cán bộ?
Coi nhẹ, buông lỏng giáo dục đạo đức cán bộ?

(Dân trí) - Phát biểu trước Quốc hội tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội sáng 3/11, đại biểu Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái nhận xét, cán bộ đứng đầu, cán bộ lãnh đạo các cấp khi đến đâu đó chỉ đạo thì chỉ tập trung nói nhiều về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng chính trị chung chung.

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:43

Không thanh tra việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm cán bộ vào “phút chót”
Không thanh tra việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm cán bộ vào “phút chót”

(Dân trí) - Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu bác bỏ thông tin đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc người tiền nhiệm Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm 35 cán bộ trước khi nghỉ hưu…

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Sao cứ cháy nhà, chết người, rồi mới “rà soát”, “xử nghiêm”
Sao cứ cháy nhà, chết người, rồi mới “rà soát”, “xử nghiêm”

(Dân trí) - “Hôm nay sập mỏ khai thác đá, vài chục người chết, hôm sau lại sạt lở bãi thải, vài gia đình bị chôn vùi, rồi lật du thuyền hoạt động trái phép, nhiều người mất mạng, cháy cơ sở karaoke tại Hà Nội làm chết nhiều người… Cứ để mọi việc xảy ra rồi đại diện chính quyền mới tuyên bố sẽ rà soát, kiểm tra, xử nghiêm sai phạm”…

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:15

Chiến hạm Úc cùng thủy thủ đoàn 180 người thăm Cam Ranh
Chiến hạm Úc cùng thủy thủ đoàn 180 người thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Chiến hạm HMAS WARRAMUNGA của Hải quân Australia, với thủy thủ đoàn 180 người, sáng nay 2/11, đã có chuyến thăm đến cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:56

Đại biểu Quốc hội truy vấn “ai nhận trách nhiệm vụ Formosa”?
Đại biểu Quốc hội truy vấn “ai nhận trách nhiệm vụ Formosa”?

(Dân trí) - Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tại Quốc hội, Đại biểu Trần Công Thuật băn khoăn, đến nay vẫn chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ Formosa xả thải đầu độc biển, ai bù đắp thiệt hại cho người dân nếu 500 triệu USD bồi thường không đủ chi? Bộ trưởng TN-MT được yêu cầu giải trình thêm…

Thứ tư, 02/11/2016 - 03:29

Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo TPHCM tranh luận chuyện “gà đẻ trứng vàng”
Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo TPHCM tranh luận chuyện “gà đẻ trứng vàng”

(Dân trí) - Phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 1/11 về tình hình ngân sách năm 2016, dự toán năm 2017 càng về cuối càng “tăng nhiệt” với cuộc tranh luận giữa Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng với đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TPHCM) về việc cắt giảm tỷ lệ ngân sách TƯ để lại cho thành phố…

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:54

Đổi mới chất lượng tăng trưởng bằng trí sáng tạo, lòng tự tôn dân tộc
Đổi mới chất lượng tăng trưởng bằng trí sáng tạo, lòng tự tôn dân tộc

(Dân trí) - Ban chấp hành TƯ Đảng thống nhất định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng không thúc đẩy tăng trưởng bằng mọi giá gây tác động xấu đến ổn định vĩ mô, công bằng xã hội, môi trường. TƯ chỉ đạo chú trọng các yếu tố tăng năng suất lao động, phát huy lòng tự tôn dân tộc, trí sáng tạo của người Việt Nam.

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:19

Toàn văn Nghị quyết 05 của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế
Toàn văn Nghị quyết 05 của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế

(Dân trí) - Dân trí xin giới thiệu toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành TƯ Đảng khoá XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:16

Bộ trưởng KH-ĐT giải trình việc tiền đầu tư của quốc gia bị vung vãi
Bộ trưởng KH-ĐT giải trình việc tiền đầu tư của quốc gia bị vung vãi

(Dân trí) - Nêu rõ những hạn chế trong việc phân bổ tiền đầu tư suốt giai đoạn vừa qua như phân tán, dàn trải, hiệu quả thấp, thất thoát, lãng phí, đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét lại việc thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng giải trình thêm những nỗi khó của cơ quan lên kế hoạch…

Thứ ba, 01/11/2016 - 04:14

2 năm, Bộ Tư pháp tinh giản 62 công chức, viên chức
2 năm, Bộ Tư pháp tinh giản 62 công chức, viên chức

(Dân trí) - Theo Quyết định phê duyệt Đề án tinh giản biên chế của Bộ Tư pháp trong giai đoạn 2015-2021 vừa được Bộ trưởng Lê Thành Long ký duyệt, trong 2 năm (2015-2016), cơ quan này đã tinh giản được 62 biên chế công chức, viên chức; 5 năm tới mỗi năm Bộ này sẽ phải tinh giản khoảng 84-85 công chức.

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:34

Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” lý lẽ Sở có 44 lãnh đạo là… vì dân
Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” lý lẽ Sở có 44 lãnh đạo là… vì dân

(Dân trí) - “Thiếu trách nhiệm”, “chưa thuyết phục”, “bất hợp lý”… là những từ ngữ các đại biểu Quốc hội nói về việc Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người là lãnh đạo, và về lý giải "bổ nhiệm như vậy là vì dân” của nguyên Giám đốc Sở này - ông Lưu Văn Bản.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:21

Toàn văn nghị quyết Hội nghị 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng
Toàn văn nghị quyết Hội nghị 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng

(Dân trí) - Ngày 30/10/2016, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW v ề tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết:

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:52

Phó Thủ tướng: Nhân dân tham gia giám sát khi Formosa hoạt động
Phó Thủ tướng: Nhân dân tham gia giám sát khi Formosa hoạt động

(Dân trí) - Ngày 31/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình làm việc với lãnh đạo 4 tỉnh miền Trung và gặp gỡ ngư dân Hà Tĩnh về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển. Phó Thủ tướng cũng khẳng định sẽ giám sát với Formosa, có sự tham gia của người dân, khi DN đi vào hoạt động, nếu tái phạm sẽ xem xét đình chỉ.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:02

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Trợ lý trực tiếp
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Trợ lý trực tiếp

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm 2 Trợ lý Thủ tướng Chính phủ. 1 trong 2 Trợ lý được Thủ tướng bổ nhiệm nguyên là Trợ lý của Thủ tướng tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:18