10 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định sa thải nhân viên

Sa thải nhân viên là việc cần làm khi nhân viên đó không đảm bảo được chất lượng công việc và bị đào thải. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhà quản trị cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đuổi việc một ai đó với việc trả lời 10 câu hỏi sau:
>>Bị sa thải chỉ vì... mang dép!
>>Dấu hiệu nhận biết bị sa thải
>>Để lại ấn tượng tốt khi nghỉ việc

1. Nhân viên có biết những gì họ cần làm?

1. Nhân viên có biết những gì họ cần làm?


Nhiều nhà quản trị thường cho rằng họ đã xác định rất rõ ràng nhiệm vụ cho cấp dưới, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Nói với các nhân viên những gì họ cần làm là chưa đủ, mà phải để họ tự nói ra những gì đã tiếp thu được sau khi nghe bạn truyền đạt.

2. Nhân viên có đủ kỹ năng và phương tiện để làm việc?

Có thể nhân viên biết được những gì họ được kỳ vọng, nhưng lại thiếu nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ. Liệu bạn đã tin tưởng vào kỹ năng tay nghề và cung cấp đầy đủ phương tiện để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ được giao chưa? Nếu chưa, đó chính là lỗi của bạn.

3. Những bài học cốt lõi của doanh nghiệp có bị bỏ qua?

Đào tạo nhân viên, giúp họ nâng cao nhận thức và trình độ là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều khi các nhà quản trị cho rằng nhân viên hoàn toàn tự nhận thức được và bỏ qua việc thuyết giảng những bài học cốt lõi của doanh nghiệp. Hậu quả là nhiều nhân viên cứ làm việc theo cách nghĩ đơn giản của họ, không tạo được sự phối hợp cần thiết giữa các bộ phận, gây trục trặc cho toàn bộ guồng máy.
4. Có phải khâu tuyển dụng không đạt yêu cầu?

4. Có phải khâu tuyển dụng không đạt yêu cầu?

Đôi khi, nhà quản trị đã dễ dãi trong khâu tuyển dụng nên khi gặp phải việc khó, nhân viên không có đủ trình độ và kinh nghiệm để thực hiện.

5. Việc hướng dẫn nhân viên mới có chu đáo không?

Khi tiếp nhận nhân viên mới vào doanh nghiệp, bạn có làm gì để người ấy hiểu rõ về tổ chức và phong cách làm việc chung không, hay cứ để người ấy tự thích nghi với môi trường làm việc mới? Bạn có kể cho nhân viên mới nghe ai là người họ nên tiếp cận khi có thắc mắc? Nếu chưa thì chính bạn chưa chu đáo.

6. Đòi hỏi đối với nhân viên có quá cao?

Khi quyết định tuyển dụng nhân viên mà giờ đây bạn muốn cho nghỉ việc, có phải bạn đã đặt những kỳ vọng cao vào người ấy? Đến lúc kết quả không được như mong đợi, có thể bạn rất thất vọng, nhưng nên nhớ rằng chính bạn đã kiểm tra khả năng của ứng viên nhưng đã giao việc quá khả năng của người ấy.
7. Nhân viên có được hướng dẫn để tự cải thiện bản thân không?

7. Nhân viên có được hướng dẫn để tự cải thiện bản thân không?

Chỉ ra cách nhân viên tự cải thiện bản thân là một thách thức đối với nhiều nhà quản trị. Tuy nhiên, nếu bạn không quan sát, không đánh giá được cụ thể những gì nhân viên làm chưa đúng chuẩn mực thì tất nhiên họ dễ bị mắc lỗi.

8. Nhân viên có được khen thưởng khi có thành tích?

Một số doanh nghiệp luôn tỏ ra coi trọng tinh thần đồng đội nhưng lại chỉ khen thưởng cho một số nhỏ cá nhân xuất sắc, trong khi những nhân viên khác có đóng góp vào thành tích chung lại không được biểu dương và tặng quà ở mức tương xứng. Cách làm đó có thể gây ra tình trạng bất mãn và những hành vi tiêu cực sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra.

9. Nhân viên có được lãnh đạo thường xuyên thăm hỏi, kiểm tra trong quá trình làm việc hay thực hiện dự án?

Nếu không thể có mặt thường xuyên tại hiện trường, hãy giữ liên lạc với các chuyên gia đầu ngành, trưởng nhóm để nắm được tiến độ công việc và cả những trục trặc có thể xảy ra. Thiếu sự hướng dẫn sát sao của cấp trên, có thể cả nhóm nhân viên bị lạc hướng và thất bại.

10. Liệu cá nhân ấy sẽ thành công tại vị trí khác?

Mỗi người có những năng lực riêng mà nếu được đặt đúng chỗ thì có khi người từng bị chê bai ở nơi này lại trở thành xuất sắc ở nơi khác. Trước khi đưa ra quyết định sa thải, hãy tự hỏi liệu vị trí nào trong doanh nghiệp có thể giúp nhân viên ấy phát huy được tốt nhất năng lực riêng của mình không.
Theo Báo Người lao động
MỚI NHẤT
Vì sao nên khuyến khích nhân viên nghỉ phép?
Vì sao nên khuyến khích nhân viên nghỉ phép?

Mùa Hè đến cũng là lúc chuyện nghỉ phép trở thành một đề tài nóng nơi công sở. Bên cạnh những nhân viên được làm việc trong những môi trường có chế độ phúc lợi tốt đang hăm hở với các kế hoạch nghỉ ngơi, du lịch cùng gia đình, bạn bè thì vẫn có không ít người lao động phải làm việc với cường độ thậm chí cao hơn bình thường.

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:41

8 cách quản lý thời gian hiệu quả
8 cách quản lý thời gian hiệu quả

Sau khi nghiên cứu hơn 9.000 nhật ký công việc của những người làm công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, nhà nghiên cứu Teresa Amabile và cộng sự đã có kết luận rằng, áp lực thời gian thường giết chết tính sáng tạo. Đây là thảm họa đối với doanh nghiệp.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:00

Mất điểm với nhà tuyển dụng vì... thừa tự tin
Mất điểm với nhà tuyển dụng vì... thừa tự tin

Nhiều người từng được coi là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, nhưng sau vài lần tiếp xúc họ lại không được đánh giá cao. Không phải những người này không giỏi, mà chính cách suy nghĩ "cần làm cao" với nhà tuyển dụng để giá trị bản thân được nâng lên đã làm họ mất điểm.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:18

10 lời khuyên nghề nghiệp từ những người thành công
10 lời khuyên nghề nghiệp từ những người thành công

Những người trẻ mới bước chân vào con đường sự nghiệp có lẽ sẽ cảm thấy những lời khuyên như “hãy theo đuổi đam mê của bạn”, “hãy làm việc bằng 110% sức lực”… thật sáo rỗng, nhưng có thể họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với những chia sẻ thú vị về vấn đề nghề nghiệp của 10 người thành công dưới đây, theo Business Insider.

Thứ tư, 22/07/2015 - 10:30

Gieo hy vọng - chìa khóa quản lý thành công
Gieo hy vọng - chìa khóa quản lý thành công

Shane J. Lopez - nhà nghiên cứu ở Viện Gallup, vào năm 2013 đã viết hẳn một quyển sách có tựa đề là Making Hope Happen (Làm cho niềm hy vọng thành hiện thực) về việc gieo hy vọng. Ông mở đầu: “Các nhà quản lý có thể học hỏi cách làm lan tỏa niềm hy vọng ở nơi làm việc”.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:47

Lý do nhân viên từ bỏ các "công việc trong mơ"
Lý do nhân viên từ bỏ các "công việc trong mơ"

Làm việc tại những công ty có uy tín có thể khiến bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn tự hào nhưng đôi khi thực tế không hề “màu hồng” như nhiều người tưởng tượng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:17

7 sai lầm làm mất nhân viên xuất sắc
7 sai lầm làm mất nhân viên xuất sắc

Đừng để mất những nhân viên xuất sắc của mình vào tay các đối thủ lớn nhất chỉ vì những sai lầm trong chính sách nhân sự.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:43

Làm giám đốc chẳng sung sướng gì...
Làm giám đốc chẳng sung sướng gì...

Mấy hôm qua, cứ buổi chiều thì trời lại mưa. Ngồi trong phòng nhìn ra màn mưa trắng xóa, bỗng dưng mình thấy buồn vô kể. Thèm được cởi trần, mặc độc cái quần tà lỏn chạy nhảy, nô đùa tắm mưa cùng đám bạn dưới quê như thuở bé thơ.

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:15

Lưu ý khi quản lý thực tập sinh
Lưu ý khi quản lý thực tập sinh

Steve Taylor - một cây bút của cộng đồng nhân sự SHRM toàn cầu - đã chia sẻ về việc quản lý các thực tập sinh tại doanh nghiệp như sau: “Một sinh viên hoặc nhân viên mới tốt nghiệp có xu hướng tạo ấn tượng. Khi chân ướt chân ráo đến với doanh nghiệp trong thân phận người thực tập, họ luôn là một đối tượng để doanh nghiệp đánh giá mức độ tiềm năng”.

Thứ tư, 15/07/2015 - 11:05

6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là hiểu được tính cách ứng viên và động lực thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ.

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:14

5 cách xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro
5 cách xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro

Các nhà lãnh đạo có khuynh hướng muốn nhân viên của mình hoạt động an toàn, hạn chế rủi ro. Điều này không có gì là sai khi tổ chức phải tạo ra sự nhất quán và niềm tin cho các thành viên trong nội bộ cũng như các đối tác bên ngoài.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:38

9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự
9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự

Tác giả Josh Bersin - người sáng lập Bersin by Deloitte tại Hoa Kỳ - vừa đưa ra 9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Có nên cho nhân viên làm... chủ?
Có nên cho nhân viên làm... chủ?

Trong khu vực ASEAN, năng suất lao động của Việt Nam đang nằm ở nhóm thấp nhất, bằng 1/18 so với năng suất lao động của Singapore, bằng 1/6 so với Malaysia, 1/3 so với Thái Lan và Trung Quốc, xấp xỉ bằng Lào, chỉ cao hơn Myanmar và Campuchia.

Thứ ba, 07/07/2015 - 08:37

Hay ho gì cái chuyện "ăn cháo đá bát"...
Hay ho gì cái chuyện "ăn cháo đá bát"...

Tình cờ gặp một người bạn, trong lúc nói chuyện, anh nhắc đến trưởng phòng của tôi. “Hôm rồi nhậu chung, tôi hỏi thăm tình hình chỗ cậu, nghe tay trưởng phòng nổ quá trời” - anh bạn nói.

Chủ nhật, 05/07/2015 - 07:43

4 bí quyết thúc đẩy sự liều lĩnh của nhân viên
4 bí quyết thúc đẩy sự liều lĩnh của nhân viên

Lần cuối cùng bạn dám mạo hiểm nắm lấy rủi ro lớn là lúc nào? Nhiều người tránh những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh nhưng đây hiếm khi là con đường dẫn tới thành công.

Thứ bảy, 04/07/2015 - 11:02

4 cách giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và nâng cao năng suất
4 cách giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và nâng cao năng suất

Thời gian làm việc linh hoạt, tăng thời gian nghỉ ngơi... là những cách hay giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ, tinh thần thoải mái từ đó nâng cao năng suất làm việc của mỗi người.

Thứ năm, 02/07/2015 - 08:33

Muốn thăng tiến, hãy... nghỉ phép
Muốn thăng tiến, hãy... nghỉ phép

Thông điệp tưởng chừng phi lý này là quan điểm hoàn toàn nghiêm túc từ chuyên gia tư vấn tâm lý doanh nhân Shawn Achor.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 09:23

5 chữ "đừng" của các doanh nhân thành đạt
5 chữ "đừng" của các doanh nhân thành đạt

Có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân về những điều cần làm để đạt được thành công. Tuy nhiên, để công ty trở nên thật phát đạt, họ cũng cần dừng ngay một số điều.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:44

Đánh giá công chức còn cảm tính
Đánh giá công chức còn cảm tính

Đánh giá cán bộ, công chức, viên chức là khâu quan trọng đầu tiên của công tác nhân sự. Đó là việc làm khó, rất nhạy cảm vì ảnh hưởng đến tất cả các khâu khác.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 11:27

Chọn ứng viên có niềm đam mê
Chọn ứng viên có niềm đam mê

Để tuyển được nhân viên phù hợp, các công ty thường thực hiện kiểm tra kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, còn gọi là “kỹ năng cứng” của ứng viên trước, sau đó đánh giá sự phù hợp của ứng viên với môi trường văn hóa của doanh nghiệp.

Thứ năm, 25/06/2015 - 08:15

3 cách để nhân viên hoàn thành việc đúng deadline
3 cách để nhân viên hoàn thành việc đúng deadline

Nhắc nhở, phê bình hay xử phạt chỉ là những biện pháp tức thời khi “sự đã rồi”, tức là khi nhân viên không hoàn thành công việc đúng thời hạn. Thực hiện một số cách sau đây, nhà quản lý có thể sẽ giúp cấp dưới hoàn tất công việc được giao vừa đúng hạn vừa đảm bảo chất lượng.

Thứ ba, 23/06/2015 - 06:21

4 cách để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp
4 cách để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp

Người lao động đang dần thay đổi, với những nhu cầu mới, hoài bão mới và cách nhìn nhận về tầm quan trọng của sự nghiệp. Điều ấy đồng nghĩa với việc phát triển nhân viên không chỉ thiên về mảng phát triển sự nghiệp mà còn bao gồm việc xác định mục đích sự nghiệp, những phần thưởng không phải bằng tiền và những cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Thứ hai, 22/06/2015 - 07:55

Đừng để việc đọc email trở thành nỗi ám ảnh
Đừng để việc đọc email trở thành nỗi ám ảnh

Trong một buổi hội thảo tại Anh vào tháng 5 vừa qua, Cary Cooper - giáo sư về tâm lý và sức khỏe tổ chức ở Đại học Lancaster (Anh) đã chia sẻ: “Nhu cầu luôn phải mở đọc email sau giờ làm việc và lúc ở nhà đã ảnh hưởng đến cả năng suất làm việc lẫn quan hệ trong gia đình của nhân viên”.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 04:50

Đừng giận mất khôn
Đừng giận mất khôn

“Ngồi yên đó, đừng đi đâu, đừng làm gì, uống một ly nước mát...”. Phải công nhận lời khuyên của bà xã thật hiệu nghiệm. Cơn giận từ từ dịu xuống. Mình bắt đầu nhớ lại mọi chuyện.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:54