7 tính cách cần có ở lãnh đạo tương lai

Một trong những điều khó khăn đối với một người lãnh đạo là nhận diện và phát triển những người kế nhiệm.
>>4 điều "tối kỵ" chớ nên nói với đồng nghiệp
>>10 lời khuyên giải quyết công việc hiệu quả
>>Bí quyết tìm quản lý giỏi của Warren Buffett

7 tính cách cần có ở lãnh đạo tương lai

Thông thường, các doanh nghiệp đề bạt nhân sự dựa trên thành tích cá nhân họ đạt được nhiều hơn là tiềm năng lãnh đạo của cá nhân đó. Vậy thì, những dấu hiệu nào bạn nên khám phá khi đi tìm một ứng viên lãnh đạo tiềm năng?

Theo FastCompany, đây là 7 dạng tính cách bạn nên lưu ý khi tìm kiếm lãnh đạo tương lai.

1. Khả năng tư vấn

Những người có khả năng hướng dẫn người khác bằng lời khuyên của mình thường sở hữu một tiềm năng trở thành người lãnh đạo lớn, theo Robert Vanourek - tác giả của quyển Triple Crown Leadership: Building Excellent, Ethical, and Enduring Organizations.

Đây là mẫu người có sự thông minh và thuần thục kỹ năng làm việc với con người. Họ không để cho cái tôi hay quan điểm cá nhân ngăn cản họ giúp đỡ người khác. Điều này sẽ giúp mang đến sự tôn trọng từ số đông để cá nhân đó có thể lãnh đạo một cách hiệu quả về sau.

2. Luôn tìm kiếm giải pháp

Khi bạn có một nhân viên luôn trong trạng thái "có thể sửa chữa mọi điều", dạng người luôn tìm kiếm giải pháp, không biện minh cho những lỗi sai của mình tức là bạn đã có một nhà lãnh đạo giỏi tương lai trong tay, Vanourek cho biết.

Khi một dự án thất bại, hãy chú ý đến những người mang tinh thần tích cực, hứng khởi đi tìm giải pháp thay vì ngồi ủ ê chán nản. Đây là những hạt giống bạn cần chăm sóc. Vì những nhà lãnh đạo tương lai phải có được tinh thần lạc quan khi đối diện với thử thách thì mới đưa tổ chức đi xa được.

3. Truyền cảm hứng

Tính cách thứ ba bạn nên chú ý là khả năng truyền cảm hứng, động viên đồng nghiệp hướng đến mục tiêu chung. Đây là phẩm chất được thể hiện từ rất sớm bên trong những cá nhân có khả năng lãnh đạo.

Ngay trước khi họ đảm trách vị trí quản lý, dù chỉ mới là một nhân viên thông thường họ cũng có xu hướng thực hiện điều này với các đồng nghiệp. Nguyên nhân làm các cá nhân này nổi bật vì hầu hết mọi người đều tập trung vào phát triển bản thân nhiều hơn là hỗ trợ người khác vì mục tiêu chung của tập thể.

4. Biết lắng nghe

Chúng ta đều biết lắng nghe là điều quan trọng. Song, những ứng viên lãnh đạo giỏi sẽ dành thời gian để thực sự lắng nghe và có khả năng duy trì được cả sự lắng nghe lẫn phát triển suy nghĩ cùng một lúc. Điều này có thể dẫn đến khả năng phát hiện ra năng lực từ người khác của các ứng viên đó. Đây là một khả năng quan trọng đối với việc đào tạo đội ngũ kế cận tương lai.

Những cá nhân càng dành thời gian để quan sát mọi diễn biến xung quanh để thu thập dữ liệu tạo ra những giải pháp mang lại lợi ích cho tổ chức càng là người lãnh đạo tốt trong tương lai.

5. Hiểu rõ bản thân

Lãnh đạo là người hiểu rõ và tập trung vào điểm mạnh của họ đồng thời tìm kiếm trợ lý hoặc kết hợp với các cá nhân khác để cải thiện điểm yếu của mình.

Cố gắng tỏ ra bản thân giỏi ở mọi mặt có nghĩa là người đó chưa hiểu rõ về sức mạnh thực sự của bản thân hoặc phủ nhận những điểm yếu đang hiển hiện. Điều này sẽ ngăn cản cá nhân đó trở thành lãnh đạo giỏi.

Vì vậy, hãy chú ý đến những cá nhân hiểu rõ khả năng bản thân trong tổ chức của bạn.

6. Có khả năng huấn luyện

Những lãnh đạo tương lai cần phải có khả năng huấn luyện người khác. Những nhà lãnh đạo xuất sắc không cần thiết phải biết hết tất cả. Thay vào đó, họ cần hiểu rõ bản thân đang tìm kiếm những người huấn luyện, nhà cố vấn như thế nào để giúp họ phát triển hết khả năng của bản thân. Chỉ khi làm được điều này thì họ mới biết rõ những gì cần làm khi trở thành người huấn luyện cho những ứng viên lãnh đạo khác trong tương lai.

7. Có tầm nhìn

Những ứng viên lãnh đạo giỏi nhất sẽ dành hầu hết thời gian để tập trung cho những công việc mang lại lợi ích dài hạn cho công ty. Ngược lại, những cá nhân thông thường sẽ chỉ tập trung vào ngắn hạn.

Những cá nhân có tầm nhìn sẽ không e ngại thử nghiệm những điều mới mà có thể mang lại lợi ích cho tổ chức trong dài hạn. Đồng thời, họ cũng hiểu rõ những hoạt động, vấn đề nào là quan trọng cần tập trung xử lý cho quá trình phát triển của công ty.
Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Để "sống chung" với sếp trẻ tuổi hơn
Để "sống chung" với sếp trẻ tuổi hơn

Khi biết được sếp mới là người trẻ tuổi hơn mình, bạn sẽ có cảm giác mất tự nhiên trong cách ứng xử. Bạn có toàn quyền lựa chọn tiếp tục ở lại công ty để phát triển sự nghiệp với sếp mới hay chuyển sang một nơi khác. Nếu bạn lựa chọn ở lại, dưới đây là 4 lời khuyên từ FastCompany có thể giúp cho bạn và sếp trẻ thân thiện với nhau hơn trong công việc.

Thứ tư, 18/03/2015 - 07:01

3 cách nâng cao chất lượng tuyển dụng
3 cách nâng cao chất lượng tuyển dụng

Đội ngũ nhân viên xuất sắc chính là món tài sản giá trị nhất cần có để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh. Khi tiếp cận một đối tác quan trọng hay tìm kiếm một nhà đầu tư, điều đầu tiên họ quan sát ở doanh nghiệp chính là đội ngũ đứng đằng sau cỗ máy hoạt động.

Thứ ba, 17/03/2015 - 08:47

Kinh nghiệm xử lý vấn đề của Google
Kinh nghiệm xử lý vấn đề của Google

Google luôn được xem là chuẩn mực về văn hóa của một công ty nên như thế nào trên toàn thế giới. Nhiều công ty tìm kiếm gợi ý từ mô hình quản trị của Google để có thể gắn kết nhân viên, tạo ra môi trường làm việc vui vẻ để mọi người đều hứng khởi khi đi làm mỗi ngày.

Chủ nhật, 15/03/2015 - 10:42

20 lời khuyên giúp tìm kiếm nhân tài
20 lời khuyên giúp tìm kiếm nhân tài

Không có công ty nào có thể phát triển mãnh mẽ nếu thiếu sức sáng tạo. Cuốn sách “Tìm kiếm Steve Jobs kế tiếp” gồm những lời khuyên giúp doanh nghiệp thiết kế và tạo ra môi trường làm việc kích thích sức sáng tạo của con người, được viết bởi hai tác giả Nolan Bushnell và Gene Stone.

Thứ bảy, 14/03/2015 - 10:30

4 lý do không nên làm việc tại nhà
4 lý do không nên làm việc tại nhà

Sự phát triển của internet tạo ra khả năng kết nối rất cao. Chính điều này cũng làm tăng số lượng những công việc có thể làm tại nhà, hoặc khiến nhiều người càng nghĩ họ hoàn toàn có thể hoàn tất công việc khi không vào công ty.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 07:11

Giữ nhân tài khi chưa thể tăng lương
Giữ nhân tài khi chưa thể tăng lương

Năm mới cũng là thời điểm thị trường việc làm bắt đầu sôi động. Những nhân viên không hài lòng với công việc hiện tại thường chờ đợi tới thời điểm đầu năm để tìm đến bến đỗ mới.

Thứ năm, 12/03/2015 - 09:04

Đối phó với 7 kiểu sếp khó chịu
Đối phó với 7 kiểu sếp khó chịu

Bài viết sau đây về giải pháp ứng phó với các kiểu sếp khó tính của Tiến sĩ Travis Bradberry đã nhận được sự ủng hộ tích cực khi thu hút hơn 300.000 lượt xem trên mạng xã hội LinkedIn. Ông cũng là tác giả nổi tiếng thế giới với quyển Emotional Intelligence 2.0, được dịch ra 25 thứ tiếng và phát hành ở 150 quốc gia.

Thứ tư, 11/03/2015 - 07:56

5 lợi ích của thất bại
5 lợi ích của thất bại

Thua cuộc, bị từ chối, bị bác bỏ là những trạng thái tồi tệ chẳng ai muốn trải qua trong đời. Tuy nhiên, nó là những “cánh cổng” mà bất kỳ ai cũng phải bước qua trên đường tìm kiếm vinh quang.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 06:37

18 sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp
18 sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

Đây là những sai lầm mà bất cứ nhà khởi nghiệp nào cũng cần phải biết. Và theo Paul Graham, người sáng lập Y Combinator - chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng, muốn khởi nghiệp thành công, bạn chỉ cần làm ngược lại những điều này.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 02:01

Bí quyết lãnh đạo của một CEO 26 tuổi
Bí quyết lãnh đạo của một CEO 26 tuổi

Vào năm 2013, ở tuổi 24, Daniel Houghton lên nắm quyền điều hành thương hiệu mang tính biểu tượng du lịch Lonely Planet.

Thứ sáu, 06/03/2015 - 10:00

Alex Malley: Đừng quá lo nếu bạn chưa có kinh nghiệm
Alex Malley: Đừng quá lo nếu bạn chưa có kinh nghiệm

Chuẩn bị tốt cho mọi cơ hội trong tương lai chưa bao giờ là thừa cả.

Thứ tư, 04/03/2015 - 06:21

Không khó khăn, không chuột Mickey
Không khó khăn, không chuột Mickey

Walt Disney là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, và là họa sĩ phim hoạt họa người Mỹ. Mọi người biết đến Disney qua những thước phim hoạt hình nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là ý tưởng về chú chuột biết đi có tên Mickey.

Thứ ba, 03/03/2015 - 06:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Tony Robbins tiết lộ bí quyết làm giàu nhanh
Tony Robbins tiết lộ bí quyết làm giàu nhanh

Không phải sử dụng ma thuật, cũng không phải chờ thời từ những tờ vé số, Tony Robbins tiết lộ 4 chiến lược cốt lõi giúp bạn lập tức thay đổi được tình hình tài chính của mình.

Chủ nhật, 01/03/2015 - 11:04

CEO Marissa Mayer và câu chuyện tiền lương tại Yahoo
CEO Marissa Mayer và câu chuyện tiền lương tại Yahoo

Yahoo chao đảo trong cuộc chiến sinh tồn, và Giám đốc điều hành Marissa Mayer đã phải để mình bị cuốn theo vòng xoáy tài chính để níu giữ nhân tài bên cạnh việc cắt giảm chi phí - tác giả quyển sách “Marissa Mayer và cuộc chiến cứu Yahoo” Nicholas Carlson viết trên Business Insider.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:13

10 lời khuyên cho người mới làm sếp
10 lời khuyên cho người mới làm sếp

Lần đầu tiên làm lãnh đạo là một trải nghiệm khó khăn nhưng đầy hào hứng. Một lãnh đạo mới thường đặt nhiều mong đợi đối với bản thân và tràn đầy mong muốn nhanh chóng tạo ra những tác động tích cực cho tổ chức.

Thứ tư, 25/02/2015 - 09:22

Đội ngũ tiếp thị tương lai
Đội ngũ tiếp thị tương lai

Thế giới tiếp thị và quảng cáo đang thay đổi nhanh chóng. Cách người tiêu dùng tiếp nhận các nội dung tiếp thị và quảng cáo cũng đang thay đổi mỗi ngày. Để đạt hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần theo xu hướng phát triển này để xây dựng đội ngũ tiếp thị của mình.

Thứ hai, 23/02/2015 - 06:12

Điều gì tạo nên tầm ảnh hưởng của Steve Jobs?
Điều gì tạo nên tầm ảnh hưởng của Steve Jobs?

Steve Jobs được người ta ngưỡng mộ cả về tài năng công nghệ thông tin lẫn về kinh doanh, được xem là “nhạc trưởng nổi tiếng nhất về những vật tinh vi ở tỷ lệ siêu nhỏ” (theo tạp chí Time).

Chủ nhật, 22/02/2015 - 06:22

Bí quyết làm giàu nhanh của Tony Robbins
Bí quyết làm giàu nhanh của Tony Robbins

Không phải sử dụng ma thuật, cũng không phải chờ thời từ những tờ vé số, Tony Robbins tiết lộ 4 chiến lược cốt lõi giúp bạn lập tức thay đổi được tình hình tài chính của mình.

Chủ nhật, 22/02/2015 - 06:12

6 cảm xúc cần kiểm soát để tránh rủi ro
6 cảm xúc cần kiểm soát để tránh rủi ro

Một trong những sai lầm mọi người thường mắc phải là xem sự sợ hãi là yếu tố quan trọng để đo lường sự rủi ro. Vấn đề là những cảm xúc này không phải là điểm tựa tin cậy cho những quyết định. Khi bạn càng xúc động nhiều, suy nghĩ của bạn càng bị xáo trộn và dễ có những dự đoán sai lệch về rủi ro, hoặc đưa ra những quyết định thiếu chính xác.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 10:36

10 sự thật bất ngờ về người đàn ông giàu nhất Trung Quốc
10 sự thật bất ngờ về người đàn ông giàu nhất Trung Quốc

Phát biểu tại hội thảo có tên “Một tầm nhìn, một ý tưởng với Jack Ma” tại Davos, Thụy Sĩ, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc đã chia sẻ những trải nghiệm thời thơ ấu, quá trình phát triển Alibaba và quan niệm của ông về việc làm việc với Chính phủ.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 08:59

Tiếp thị thông qua người nổi tiếng
Tiếp thị thông qua người nổi tiếng

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt hiện nay, người tiêu dùng thường bị “dội bom” bởi rất nhiều thông điệp tiếp thị và quảng cáo từ nhiều doanh nghiệp khác nhau

Thứ tư, 18/02/2015 - 08:30

4 điều "tối kỵ" chớ nên nói với đồng nghiệp
4 điều "tối kỵ" chớ nên nói với đồng nghiệp

Dù có thân nhau tới mấy, nhưng có một số điều cơ bản “tế nhị” mà chúng ta không nên hỏi đồng nghiệp cùng làm.

Thứ ba, 17/02/2015 - 08:45

10 lời khuyên giải quyết công việc hiệu quả
10 lời khuyên giải quyết công việc hiệu quả

Một “đặc điểm nhận diện” phổ biến ở những người thành công là số lượng công việc họ hoàn thành trong buổi sáng và trưa luôn nhiều hơn trong suốt cả ngày của đa số mọi người.

Thứ hai, 16/02/2015 - 09:43

Bí quyết tìm quản lý giỏi của Warren Buffett
Bí quyết tìm quản lý giỏi của Warren Buffett

Warren Buffet từng nói "Những thay đổi trong hoạt động quản lý cũng giống như những thay đổi trong hôn nhân, chúng đau đớn, tốn nhiều thời gian và đầy may rủi".

Chủ nhật, 15/02/2015 - 06:30