“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”

Tuần trước, chị chuyền trưởng mang một xấp “đơn xin đăng ký đi làm ngày lễ” xuống, yêu cầu công nhân ký vào. Trong chuyền của tôi có 40 người, đa số không xem kỹ bản đăng ký mà chỉ lướt qua cái tiêu đề, sau đó đặt bút luôn.
>>Loay hoay với chiến lược nhân sự
>>Tìm hướng đi cho làng nghề: Lực bất tòng tâm, khó khăn trăm bề?
>>Không tiếp nhận công chức, viên chức còn vay vốn ngân hàng

Đến phiên mình, tôi đọc xong cái tiêu đề, trong lòng bỗng nảy sinh tò mò nên đọc dần xuống phía dưới. Tôi thấy ở phần nghĩa vụ của người lao động (NLĐ) có ghi như vầy: “NLĐ sẽ được nghỉ bù vào các ngày do công ty sắp xếp sau lễ”. Ở phần tiền lương thì ghi: “NLĐ được hưởng lương đầy đủ theo quy định của pháp luật”.

Tôi hỏi chị chuyền trưởng: “Chị ơi, em có thắc mắc vì có những điểm trong này còn mơ hồ”. Chị chuyền trưởng nhăn mặt: “Gì nữa đây? Bảo ký thì ký đi, trước nay vẫn vậy mà”. Là vì lúc này tôi hay đọc báo, thấy nói nhiều trường hợp “bút sa, gà chết”; nhắm mắt, nhắm mũi ký đại, đến khi đụng chuyện mới biết mình cẩu thả, xớn xác, ký mà không đọc kỹ nên thiệt thòi quyền lời, không ai bảo vệ được mình.

“Chị giải thích giùm em, nếu em đi làm ngày lễ thì được trả bao nhiêu tiền? Công ty sẽ sắp xếp nghỉ bù nhưng không nói nghỉ bù vào ngày nào? Lỡ đến cuối năm hết hàng mới cho nghỉ bù thì không lẽ bây giờ tụi em đi làm ngày lễ mà không được trả lương đi làm ngày lễ hay sao?”.
“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”
Có lẽ câu hỏi của tôi khiến chị chuyền trưởng lùng bùng lỗ tai nên thấy mặt chị nghệch ra: “Ừ hén, cái bảng đăng ký này có nhiều điểm không rõ ràng. Thôi, để tôi đi hỏi lại”. Chị nói vậy rồi tất tả chạy đi. Độ chừng nửa tiếng đồng hồ sau, chị quay lại, lắc đầu: “Tôi hỏi anh quản đốc, ảnh cũng không biết, bảo để đi hỏi phó giám đốc sản xuất rồi sẽ thông báo lại”.

Đến đầu giờ chiều, trước khi bắt đầu làm việc, chị chuyền trưởng vỗ tay bộp bộp: “Mọi người im lặng nghe thông báo từ ban giám đốc công ty”. Chúng tôi im lặng chờ đợi. Chị chuyền trưởng chậm rãi rút một tờ giấy trong túi áo ra, vuốt phẳng phiu rồi bắt đầu đọc: “NLĐ đi làm ngày lễ, nếu sau đó được bố trí nghỉ bù thì công ty sẽ trả phần chênh lệch. Thời gian nghỉ bù công ty sẽ nghiên cứu và thông báo trong thời gian sớm nhất”.

Chị chuyền trưởng đọc xong, mọi người nhìn nhau. Ủa, đâu có gì rõ ràng đâu? Tôi chưa kịp lên tiếng thì cô bạn ngồi bên cạnh đã giơ tay: “Em có thắc mắc. Công ty trả phần chênh lệch nhưng cụ thể là bao nhiêu phần trăm? Năm trước đi làm ngày 30-4 và 1-5, công ty chỉ trả có 200% và không cho nghỉ bù. Theo em biết thì nếu nghỉ bù vẫn phải trả 300%, còn không nghỉ bù thì phải trả 400%”.

Mọi người bắt đầu lao xao. Chị chuyền trưởng lại vỗ tay bộp bộp: “Im lặng, mọi người im lặng. Để tôi đi hỏi kỹ chỗ này”. Nói rồi chị lại tất tả chạy đi. Chừng 20 phút sau khi mọi người đang làm việc thì chị chạy về: “Quản đốc nói trả theo quy định tức là quy định của công ty. Là 200% nếu không nghỉ bù và 100% nếu nghỉ bù”.

Lập tức mọi người ào ào lên phản đối: “Công ty trả như vậy là không đúng, là ăn gian của công nhân, là vi phạm luật. Đề nghị phải trả lời rõ ràng, nếu không thì chúng tôi sẽ không đi làm. Ai bảo giám đốc nhận đơn hàng gấp làm chi, tự đi mà làm lấy”. Thấy tình hình căng thẳng, chị chuyền trưởng hét lên: “Trật tự, trật tự. Mọi người tập trung làm việc đi, để tôi đi hỏi lại”. Nói rồi chị lật đật chạy đi.

Mấy chuyền bên cạnh thấy chúng tôi lao xao thì cũng chộn rộn theo. Mọi người sốt ruột chờ câu trả lời chính thức của giám đốc để có kế hoạch cho đợt nghỉ lễ dài ngày sắp tới. Khoảng 30 phút sau thì phó giám đốc phụ tách sản xuất xuất hiện. Ở công ty chúng tôi, ai cũng thích vị lãnh đạo đẹp trai, giỏi giang, ăn nói mềm mỏng và... chưa có vợ này.

Thấy ông xuất hiện, mọi người im bặt. Ông đưa tay chào chúng tôi và mời mọi người giữ trật tự: “Câu hỏi của anh chị em, tôi tạm thời trả lời như sau: Theo quy định của pháp luật thì NLĐ đi làm vào ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương thì sẽ được trả 300% tiền lương, chưa kể tiền lương của ngày làm việc, tổng cộng là 400%. Tuy nhiên, do tình hình của công ty chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, ban giám đốc sẽ cố gắng sắp xếp để anh chị em được nghỉ bù ngay sau khi hoàn tất đơn hàng, tức là ngay trong tháng 5 hoặc tháng 6... sau đó sẽ cân đối tài chính, quyết định trả bao nhiêu phần trăm. Mong anh chị em thông cảm, chia sẻ khó khăn với công ty”.

“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”

Giọng phó giám đốc thiệt là mềm mỏng, dễ thương. Chúng tôi nhìn nhau. Cuối cùng thì ai cũng ký vào bản đăng ký làm thêm ngày lễ dù mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Cô bé ngồi trước mặt tôi quay xuống thỏ thẻ: “Em thích phó giám đốc quá. Có người sếp như ảnh, em đi làm ngày lễ trả công như ngày thường em cũng chịu”. Nghe vậy, cô bạn ngồi cạnh tôi nạt: “Vớ vẩn. Đi làm thuê chứ đâu phải đi làm công quả mà không lấy tiền? Có điều là công ty cũng đối xử tốt với công nhân nên tạm thời chấp nhận”.

Cuối cùng thì chúng tôi vẫn chưa biết mình sẽ được trả lương bao nhiêu cho những ngày làm việc trong dịp lễ năm nay. Tuy vậy, mọi người cũng không thắc mắc gì nữa mà vẫn đi làm đầy đủ. Có nghĩa là tất cả chúng tôi đều biết luật nhưng đành phải “nhắm mắt” ký đại trong rất nhiều ràng buộc mơ hồ. Nếu giám đốc tốt thì còn đỡ, nếu họ cố tình o ép thì cũng đành chịu chứ biết sao? Chúng tôi đã cố thử thực hiện quyền của mình nhưng kết cục cũng không đi đến đâu. Bỗng dưng tôi thấy chán chán...

Chỉ có cô bé ngồi phía trên tôi thì vẫn hí hửng như mọi ngày. Cô quay xuống nói nhỏ với tôi: “Vô công ty làm việc vừa có cơm ăn, vừa có máy lạnh, vừa có lương chứ nghỉ lễ đi chơi thì chỉ có tốn tiền. Em thích đi làm ngày lễ”.

Tôi nhìn cô bé đầy thương cảm. Mới 21 tuổi mà cô đã có thâm niên 3 năm làm công nhân để nuôi người mẹ bệnh tật ở quê và 3 đứa em còn đang tuổi ăn học. Nghe đâu ba của em đã bỏ đi khi mấy chị em còn nhỏ xíu. Có lẽ đối với cô bé, đi làm, có lương đã là hạnh phúc; còn có thêm được khoản nào thì hạnh phúc được nhân lên theo cấp số cộng...
Theo Báo Người lao động
MỚI NHẤT
Tư duy khác biệt của nhà lãnh đạo giỏi
Tư duy khác biệt của nhà lãnh đạo giỏi

Các nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới có một điểm chung: Họ có cách nghĩ không giống với bất cứ ai.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 11:10

[Inforgraphic] Bán hàng thành công nhờ kỹ năng thuyết trình
[Inforgraphic] Bán hàng thành công nhờ kỹ năng thuyết trình

Khoảng 85% các công ty trong môi trường kinh doanh giữa các doanh nghiệp (B2B) cho rằng kỹ năng thuyết trình giá trị sản phẩm hay dịch vụ của nhân viên bán hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng chốt giao dịch thành công, theo một báo cáo gần đây do Corporate Visions thực hiện.

Thứ sáu, 15/05/2015 - 08:37

Từ câu chuyện “văn hóa tử tế” của Amazon
Từ câu chuyện “văn hóa tử tế” của Amazon

Sự tử tế liệu có thực sự tồn tại trong thế giới kinh doanh?

Thứ tư, 13/05/2015 - 12:10

Quản trị nhân sự: Khi máy dần thay thế con người…
Quản trị nhân sự: Khi máy dần thay thế con người…

Edward D. Hess, một tác giả tại Mỹ có hơn mười đầu sách về chủ đề học hỏi trong môi trường doanh nghiệp, mới đây có một bài báo trên tạp chí SHRM, bắt đầu từ câu hỏi của một sinh viên: “Cần bao nhiêu MBA để quản lý một nhà máy toàn robot?”. Với Hess, câu hỏi này không tầm thường, mà có tính dự báo rất cao.

Thứ ba, 12/05/2015 - 08:53

7 bí quyết biến nhà quản lý thành nhà lãnh đạo
7 bí quyết biến nhà quản lý thành nhà lãnh đạo

Nhiều người thường đánh đồng ý nghĩa của các chức danh “quản lý” và “lãnh đạo” trong khi thực tế đó là hai vị trí khác biệt rất lớn.

Thứ hai, 11/05/2015 - 09:24

Tuyển dụng theo kiểu Google
Tuyển dụng theo kiểu Google

Các ông chủ doanh nghiệp thường là những chuyên gia trong lĩnh vực thị trường mà họ đang hoạt động. Họ rất am hiểu về sản phẩm và tài giỏi trong việc quản lý đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, họ cũng thường gặp không ít khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 10:31

Trân trọng vốn quý
Trân trọng vốn quý

Đồng hành với Công đoàn, nhiều chủ doanh nghiệp đã nỗ lực chăm lo, tạo sự gắn kết với người lao động.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 07:30

Học hỏi Buffett một cách khôn ngoan
Học hỏi Buffett một cách khôn ngoan

Warren Buffett là một huyền thoại ngay trong chính thời đại của mình. Chắc chắn ông là nhà đầu tư vĩ đại nhất còn sống trên thế giới này. Ông cũng là người được viết nhiều sách nhất.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:31

[Infographic]Động lực làm việc của nhân viên
[Infographic]Động lực làm việc của nhân viên

Infographic sau đây tiết lộ những thông tin về động lực thực sự thúc đẩy nhân viên gắn bó với công việc.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:18

5 lời khuyên để nhân viên yêu mến sếp
5 lời khuyên để nhân viên yêu mến sếp

Là nhà quản lý, bạn muốn các nhân viên luôn trung thành và làm việc hết mình? Muốn được họ tin tưởng tuyệt đối và hướng theo tầm nhìn của tổ chức? Quan trọng hơn hết, bạn muốn nhân viên sẽ là nhân tố chính đưa tổ chức đi lên?

Thứ hai, 04/05/2015 - 08:32

[Infographic] 29 cách làm nhân viên hạnh phúc
[Infographic] 29 cách làm nhân viên hạnh phúc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hạnh phúc làm việc hiệu quả hơn, và đó là chìa khóa dẫn đến thành công của một doanh nghiệp.

Thứ bảy, 02/05/2015 - 08:43

Câu chuyện chức danh
Câu chuyện chức danh

Không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm trong các quan hệ công việc, chức danh còn là cách để doanh nghiệp thu hút ứng viên, tạo sự khác biệt cho nhãn hiệu của mình, thúc đẩy nhân viên cải thiện hiệu quả làm việc và hướng họ đến những hành vi mà doanh nghiệp mong muốn…

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?
Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?

Sếp nói ông đã có “kinh nghiệm đầy mình”, với lại dân ta giờ cũng quen với kiểu nghỉ lễ kéo dài nên người ta đi chơi hết, không ai còn tâm trí đâu mà làm ăn...

Thứ tư, 29/04/2015 - 06:52

Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật
Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật

"Đầu tiên, cải tiến là phải làm một cái gì đó cụ thể cho nhân viên ở hiện trường thấy được, và tự trải nghiệm"...

Thứ ba, 28/04/2015 - 07:25

7 điều không nên nói với khách hàng
7 điều không nên nói với khách hàng

Sự đồng thuận là điều thiết yếu và là nguyên tắc quan trọng thường hay bị vi phạm trong bán hàng. Khách hàng thường không mua hàng của người họ không tán đồng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:58

"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”
"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”

Chưa bao giờ mình thấy khó khăn khi phải đặt bút ký vào văn bản quyết định số phận một con người như lần này.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:04

3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp
3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp

Đừng giấu ý tưởng - hãy chia sẻ nó. Hãy tận dụng nguồn lực xung quanh bạn để họ cho bạn ý kiến và giúp đỡ bạn.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:41

Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?
Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?

Cái sự thua kiện này khiến tôi uất ức không chịu nổi. Tôi không tiếc tiền nhưng tôi thấy xử như vậy là không thỏa đáng. Rõ ràng lỗi của nhân viên rành rành ra đó, tại sao không cho tôi quyền xử lý? Đuổi ngay lập tức hay tổ chức cuộc họp rồi đuổi thì có khác gì nhau?

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:09

Thắng kiện cũng như không!
Thắng kiện cũng như không!

Cực chẳng đã người lao động phải khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi song dù tòa tuyên thắng kiện, quyền lợi của họ vẫn bị “treo”.

Thứ hai, 20/04/2015 - 09:17

Quản lý kiểu Nhật Bản
Quản lý kiểu Nhật Bản

Đích thân nhặt từng cọng rác, bưng bê đồ đạc, ngồi ăn cùng công nhân...cách hành xử của các quản lý người Nhật Bản đã khiến người lao động nể phục.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 06:48

Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên
Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên

Làm một nhà quản lý không hề dễ. Tại một tổ chức, không khó để thấy cảnh các nhân viên đoàn kết lại để “cách ly” sếp, chỉ vì họ không thấy thoải mái khi cả nhóm cùng đi ăn trưa và mời sếp đi theo. Bất kể sự cách biệt ấy, với cương vị là sếp, nhà quản lý vẫn có trách nhiệm huấn luyện và phát triển nhân viên.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 06:55

Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc
Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc

Rất hiếm có trường hợp ai đó nghỉ việc chỉ vì công ty có chính sách yêu cầu báo cáo mọi chi phí, hay vì địa điểm làm việc, vì vị trí chỗ ngồi hay vì màu tường văn phòng không đẹp.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:42

Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple
Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple

Hãng công nghệ Apple nổi tiếng là một trong những nơi làm việc nhiều thử thách nhất và cũng thú vị nhất thế giới. Vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc ở nơi này hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng.

Thứ năm, 16/04/2015 - 04:16

Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ
Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ

Người trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, ước mơ và khát vọng thể hiện mình. Người trẻ luôn dồi dào năng lượng và sẵn sàng thử thách trong công việc. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp thường thích tuyển nhân viên trẻ bên cạnh việc sử dụng những lão làng đã có kinh nghiệm.

Thứ tư, 15/04/2015 - 06:35