Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple

Hãng công nghệ Apple nổi tiếng là một trong những nơi làm việc nhiều thử thách nhất và cũng thú vị nhất thế giới. Vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc ở nơi này hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng.
>>Giữ nhân sự sau M&A
>>Khởi nghiệp: Đừng quá áp lực với kế hoạch kinh doanh
>>Ai bảo làm giám đốc sướng lắm?!

Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple

Cũng giống như Google và các tập đoàn công nghệ lớn khác, Apple thường hỏi những câu hỏi kỹ thuật dựa trên kinh nghiệm làm việc của ứng viên, song song với các câu hỏi thử trí thông minh.

Dựa trên các bài viết mới đây trên trang việc làm Glassdoor, trang Business Insider đã tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn khó nhất mà người xin việc từng gặp phải ở Apple. Một số câu hỏi trong số này là những câu hỏi hóc búa về toán học, một số khác tuy đơn giản, nhưng đủ mơ hồ để khiến ứng viên bối rối:

- Hãy kể cho tôi nghe một việc nào đó mà bạn từng làm trong đời khiến bạn đặc biệt tự hào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị kỹ thuật phần mềm.

- Bạn đã từng gặp thất bại gì, và bạn học được điều gì từ những thất bại đó? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị phần mềm.

- Hãy kể về một rắc rối thú vị, và cách bạn giải quyết rắc rối đó? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị phần mềm.

- Hãy giải thích cho một đứa bé 8 tuổi biết một modem/router là gì và chức năng của nó? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Tư vấn viên tại nhà.

- Bạn mang gì tới đây hôm nay? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Bạn có 100 đồng xu nằm trên mặt bàn, mỗi đồng đều có một mặt trước và một mặt sau. 10 đồng xu trong số này có mặt trước quay lên trên, 90 đồng còn lại có mặt sau quay lên trên.

Bạn không thể cảm nhận, nhìn, hay bằng bất kỳ cách nào khác phát hiện ra mặt nào của đồng xu quay lên phía trên. Hãy chia số đồng xu này ra làm hai phần có số đồng xu quay mặt trước lên trên bằng nhau? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Bạn muốn làm gì vào thời điểm 5 năm sau kể từ bây giờ? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Vì sao bạn muốn gia nhập Apple và bạn sẽ để lỡ mất điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Hãy miêu tả bản thân bạn, điều gì làm bạn hứng thú? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Bạn sẽ thử một cái máy nướng bánh như thế nào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm.

- Nếu chúng tôi thuê bạn, bạn muốn làm việc ở mảng nào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm cấp cao.

- Có ba cái hộp, một hộp chỉ đựng táo, một hộp chỉ đựng cam, và một hộp đựng cả táo lẫn cam. Những cái hộp này bị dán nhãn sai, khiến không thể biết được trong hộp nào chứa gì. Chỉ mở nắp một hộp và không nhìn vào trong hộp, bạn lấy ra ngoài một quả chứa trong đó. Nhìn vào quả đó, bạn có thể ngay lập tức dán nhãn chính xác lại cho cả ba hộp hay không? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm.

- Bạn đã bao giờ bất đồng ý kiến với quyết định của nhà quản lý hay chưa và bạn tiếp cận với bất đồng đó như thế nào? Hãy đưa ra một ví dụ cụ thể và giải thích xem bạn đã điều chỉnh sự bất động đó ra sao, kết quả cuối cùng như thế nào, và liệu nhà quản lý đó sẽ miêu tả bạn là người như thế nào bây giờ? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm cấp cao.

- Bạn có phải là một người sáng tạo hay không? Hãy nói về một thứ sáng tạo mà bạn có thể nghĩ ra? - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Hãy kể về một trải nghiệm mà bạn cảm thấy mình chỉ là một người tầm thường, kém cỏi? - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

- Điều gì quan trọng hơn, giải quyết vấn đề của khách hàng hay tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Tư vấn viên tại nhà.

>> 5 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng cần thay đổi

- Bạn có vẻ là một người lạc quan, điều gì có thể khiến bạn trở thành bi quan? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên dịch vụ khách hàng.

- Hãy thử cho tôi thấy, chỉ bằng giọng nói của mình, bạn thể hiện với khách hàng bạn sẵn sàng giúp đỡ họ như thế nào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Tư vấn viên tại nhà.

- Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Quản trị chuỗi cung cấp toàn cầu.

- Bạn sẽ thử ứng dụng ưa thích của mình như thế nào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư quản trị chất lượng phần mềm.

- Bạn có hai quả trứng, và bạn muốn xác định xem đâu là tầng cao nhất mà bạn có thể thả trứng mà trứng không vỡ. Bạn sẽ làm gì? Đâu là giải pháp tối ưu? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

- Khi bạn bước lần đầu tiên vào một cửa hiệu bán lẻ của Apple với tư cách một khách hàng, bạn để ý tới điều gì/bạn cảm thấy thế nào? - câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

MỚI NHẤT
Câu chuyện chức danh
Câu chuyện chức danh

Không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm trong các quan hệ công việc, chức danh còn là cách để doanh nghiệp thu hút ứng viên, tạo sự khác biệt cho nhãn hiệu của mình, thúc đẩy nhân viên cải thiện hiệu quả làm việc và hướng họ đến những hành vi mà doanh nghiệp mong muốn…

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:47

“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”
“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”

Tuần trước, chị chuyền trưởng mang một xấp “đơn xin đăng ký đi làm ngày lễ” xuống, yêu cầu công nhân ký vào. Trong chuyền của tôi có 40 người, đa số không xem kỹ bản đăng ký mà chỉ lướt qua cái tiêu đề, sau đó đặt bút luôn.

Thứ năm, 30/04/2015 - 09:35

Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?
Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?

Sếp nói ông đã có “kinh nghiệm đầy mình”, với lại dân ta giờ cũng quen với kiểu nghỉ lễ kéo dài nên người ta đi chơi hết, không ai còn tâm trí đâu mà làm ăn...

Thứ tư, 29/04/2015 - 06:52

Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật
Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật

"Đầu tiên, cải tiến là phải làm một cái gì đó cụ thể cho nhân viên ở hiện trường thấy được, và tự trải nghiệm"...

Thứ ba, 28/04/2015 - 07:25

7 điều không nên nói với khách hàng
7 điều không nên nói với khách hàng

Sự đồng thuận là điều thiết yếu và là nguyên tắc quan trọng thường hay bị vi phạm trong bán hàng. Khách hàng thường không mua hàng của người họ không tán đồng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:58

"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”
"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”

Chưa bao giờ mình thấy khó khăn khi phải đặt bút ký vào văn bản quyết định số phận một con người như lần này.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:04

3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp
3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp

Đừng giấu ý tưởng - hãy chia sẻ nó. Hãy tận dụng nguồn lực xung quanh bạn để họ cho bạn ý kiến và giúp đỡ bạn.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:41

Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?
Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?

Cái sự thua kiện này khiến tôi uất ức không chịu nổi. Tôi không tiếc tiền nhưng tôi thấy xử như vậy là không thỏa đáng. Rõ ràng lỗi của nhân viên rành rành ra đó, tại sao không cho tôi quyền xử lý? Đuổi ngay lập tức hay tổ chức cuộc họp rồi đuổi thì có khác gì nhau?

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:09

Thắng kiện cũng như không!
Thắng kiện cũng như không!

Cực chẳng đã người lao động phải khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi song dù tòa tuyên thắng kiện, quyền lợi của họ vẫn bị “treo”.

Thứ hai, 20/04/2015 - 09:17

Quản lý kiểu Nhật Bản
Quản lý kiểu Nhật Bản

Đích thân nhặt từng cọng rác, bưng bê đồ đạc, ngồi ăn cùng công nhân...cách hành xử của các quản lý người Nhật Bản đã khiến người lao động nể phục.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 06:48

Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên
Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên

Làm một nhà quản lý không hề dễ. Tại một tổ chức, không khó để thấy cảnh các nhân viên đoàn kết lại để “cách ly” sếp, chỉ vì họ không thấy thoải mái khi cả nhóm cùng đi ăn trưa và mời sếp đi theo. Bất kể sự cách biệt ấy, với cương vị là sếp, nhà quản lý vẫn có trách nhiệm huấn luyện và phát triển nhân viên.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 06:55

Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc
Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc

Rất hiếm có trường hợp ai đó nghỉ việc chỉ vì công ty có chính sách yêu cầu báo cáo mọi chi phí, hay vì địa điểm làm việc, vì vị trí chỗ ngồi hay vì màu tường văn phòng không đẹp.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ
Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ

Người trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, ước mơ và khát vọng thể hiện mình. Người trẻ luôn dồi dào năng lượng và sẵn sàng thử thách trong công việc. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp thường thích tuyển nhân viên trẻ bên cạnh việc sử dụng những lão làng đã có kinh nghiệm.

Thứ tư, 15/04/2015 - 06:35

Nhật ký giám đốc: Thân phận làm thuê
Nhật ký giám đốc: Thân phận làm thuê

Lâu lắm rồi mình mới có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, suy ngẫm chuyện đời. Phải công nhận là mình đã rất hụt hẫng nhưng dần dần lấy lại tinh thần và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.

Thứ ba, 14/04/2015 - 08:29

6 ngôn ngữ các CEO hiện đại nên biết
6 ngôn ngữ các CEO hiện đại nên biết

Trong bài trả lời thắc mắc của người hâm mộ trên một diễn đàn hồi đầu năm nay, Bill Gates đã tiết lộ, điều ông hối tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là… chỉ có thể nói được một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.

Thứ hai, 13/04/2015 - 10:05

Bí quyết bày tỏ sự quan tâm đến nhân viên
Bí quyết bày tỏ sự quan tâm đến nhân viên

Là nhà quản lý, bạn mong muốn giúp nhân viên đạt đến tiềm lực tối đa của họ và đi xa hơn hiện tại? Trước tiên, hãy chứng tỏ cho các nhân viên thấy rằng mình thật sự rất quan tâm đến họ.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:34

Không có ơn mà còn mang họa
Không có ơn mà còn mang họa

Chị đồng nghiệp rất khó chịu khiến không ai dám gần vì sợ mang họa vào thân. Chính vì vậy mà khi chị bệnh nằm viện, không ai vô thăm.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:39

4 sai lầm khi phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp
4 sai lầm khi phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp

Lộ trình hội nhập thương mại tự do khiến nhu cầu về đội ngũ quản lý có năng lực lãnh đạo doanh nghiệp (DN) ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tính hiệu quả của các chương trình đào tạo lãnh đạo DN chưa đạt yêu cầu của thực tế.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:34

Trả lời những câu hỏi của nhân viên
Trả lời những câu hỏi của nhân viên

David Cottrell, Giám đốc Viện CornerStone Leadership Institute, tác giả quyển The Magic Question (Câu hỏi kỳ diệu), đã nêu ra sáu câu hỏi mà người lãnh đạo nên chuẩn bị sẵn câu trả lời, vì sẽ được nhân viên hỏi bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 02/04/2015 - 06:37

Nhân tài hay nhân tai?
Nhân tài hay nhân tai?

"Tức chết đi được. Mình đã nhân nhượng hết lần này tới lần khác mà anh ta vẫn chưa vừa lòng. Biết làm sao được đây? Nếu ngay từ đầu mình đừng biệt đãi như thế thì bây giờ đâu dở khóc, dở cười tiến thoái lưỡng nan như vầy".

Thứ tư, 01/04/2015 - 06:28

[Infographic] Định nghĩa về thành công của các doanh nhân nổi tiếng
[Infographic] Định nghĩa về thành công của các doanh nhân nổi tiếng

Mỗi người trong chúng ta đều có những định nghĩa khác nhau về thành công. Steve Jobs, Bill Gates hay Richard Branson đều là những doanh nhân nổi tiếng hàng đầu thế giới, vậy họ quan niệm như thế nào về điều này?

Thứ ba, 31/03/2015 - 06:10

6 điều không nên nói với nhân viên
6 điều không nên nói với nhân viên

Trong lúc quản lý nhân viên, đôi khi sự kiên nhẫn của người quản lý bị thử thách. Và vì sếp không đồng nghĩa với một người hoàn hảo, nên đôi khi sếp có những suy nghĩ hoặc thốt lên những câu nói mà về sau chính họ cảm thấy hối tiế

Thứ hai, 30/03/2015 - 09:00

Phương pháp tiếp cận công việc khi mới ra trường
Phương pháp tiếp cận công việc khi mới ra trường

Khi bạn còn nguyên đam mê và khao khát khẳng định nhưng kinh nghiệm còn yếu, việc tìm thấy sự cân bằng giữa giá trị bản thân và những toan tính đường dài trong lần đầu xin việc là điều quan trọng nhất.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 08:53

Ra quyết định không mang nhiều cảm tính
Ra quyết định không mang nhiều cảm tính

Quyết định là một sự cân nhắc hay chọn lựa giữa hai hay nhiều phương án. Công việc của một nhà quản trị doanh nghiệp gắn liền với việc phải đưa ra hàng loạt các quyết định từ lớn đến nhỏ.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 08:23