Thái độ quyết định tất cả

Đó là bí quyết thành công của triệu phú trẻ Singapore Adam Khoo khi nói về chủ đề "Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh" với các bạn trẻ Việt Nam.
>>Làm việc từ xa: Được hay không?
>>Tiêu chí tuyển dụng - la bàn tìm người tài
>>Bốn nguyên tắc khi đàm phán lương bổng

Thái độ quyết định tất cả


Theo Adam Khoo, thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh, thành công là một quá trình nỗ lực bền bỉ. Đó là sự đeo bám mục tiêu và khao khát thực hiện ước mơ. Mặc dù tiềm năng của mỗi người là như nhau nhưng cách tư duy, thái độ ứng xử cuộc sống khác nhau đã làm cho cuộc đời mỗi người khác nhau.

Theo nghiên cứu, trong hàng triệu thông tin ghi lên não bộ hằng ngày, con người thường có thói quen lưu lại đến 95% hình ảnh, cảm xúc tiêu cực, trong đó chỉ có 5% hình ảnh tích cực.

Chính vì vậy, cùng đối diện với thất bại, nhiều người cảm thấy bất lực, thất vọng không tự tin vào bản thân, từ đó dẫn đến việc từ bỏ mục tiêu từ trong trứng nước. Những người lạc quan lại đứng ở góc độ và những phản ứng hoàn toàn khác biệt.

Thay vì những ám ảnh tồi tệ, họ tập trung vào việc rút kinh nghiệm, suy nghĩ phương hướng để làm lại một cách tốt hơn. Thậm chí, họ còn tưởng tượng ra sự thành công rực rỡ trong tương lai từ những gì đã rút ra của quá khứ.

Mỗi chúng ta nhận thức về sự việc bên ngoài rất khác nhau. Người làm chủ cuộc đời mình là người điều khiển những hình ảnh, âm thanh phát sinh trong tâm trí để quản lý trạng thái cảm xúc một cách có ý thức. Cũng là người biết mô phỏng hình ảnh của người thành công, lấy dáng vẻ, phong thái, sự tự tin áp vào bản thân sẽ đem đến những hiệu quả tích cực.

Trong công thức thành công của mình, Adam Khoo bắt đầu với khái niệm rất quen thuộc là "mục tiêu". Theo ông, sống không có mục tiêu cũng như cây cỏ không có ánh sáng để vươn tới, không có động lực để đi lên. Một nghiên cứu được Đại học Yale (Mỹ) thực hiện đối với các sinh viên tốt nghiệp vào năm 1952, khi đó chỉ có 3% sinh viên xác định được mục tiêu rõ ràng cho định hướng phát triển bản thân.

97% sinh viên còn lại vẫn mơ hồ về việc sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp. Gần 20 năm sau, một khảo sát nữa được Yale thực hiện với chính lứa sinh viên này. Kết quả là tổng thu nhập của 3% sinh viên có mục tiêu rõ ràng cao gấp 3 lần tổng thu nhập của 97% sinh viên còn lại. Điều này cho thấy, cùng một môi trường đào tạo, khác biệt có thể đến từ việc xác định rõ mục tiêu mình đạt được.

Từ kinh nghiệm cá nhân, Adam Khoo cũng cho rằng việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ định hướng cho cá nhân đó phác thảo ra được con đường và những nguồn lực bản thân cần tìm kiếm để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng sắc bén hơn.

Tuy nhiên, đặt mục tiêu ra sao để phù hợp với bản thân, không quá nhỏ để dễ dàng đạt được cũng không quá khó làm nản lòng ngay từ những bước đầu tiên. Hãy nâng ngưỡng chấp nhận của bạn cao hơn, nâng mơ ước của bạn lên để nó trở thành mục tiêu to lớn cả đời.

Trong quá trình kinh doanh, thất bại là điều hiển nhiên các doanh nhân phải đối diện. Theo phân tích của Adam Khoo, có ba dạng thức chung khi đối diện với thất bại. Kiểu người đầu tiên là những cá nhân bỏ cuộc ngay từ lần thất bại đầu tiên. Những người này thường đổ lỗi nguyên nhân thất bại cho tất thảy mọi thứ xung quanh, trừ họ.

Lâu dần, những suy nghĩ bi quan sẽ hình thành như: tôi không có khả năng làm gì cả, tôi không thể thành công, cuộc sống quá khắc nghiệt, kinh doanh quá khó với tôi... Những suy nghĩ này ngăn cản cá nhân đó tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề. Nếu không thay đổi suy nghĩ và dấn thân nhiều hơn thì tuýp người này không thể nào thành công.

Kiểu người thứ hai là những cá nhân không bao giờ bỏ cuộc khi thất bại. Họ luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu cho đến khi không còn đủ khả năng để tiếp tục. Vấn đề của kiểu người này chính là kiên trì thôi chưa đủ, cần phải tỉnh táo nhận ra lý do vì sao mình thất bại để sửa sai. "Nếu bạn làm mọi thứ nhiều lần cùng một cách thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến cùng một kết quả”, Adam Khoo nhận xét.

Kiểu người thứ ba mà Adam Khoo đề cập đến chính là những cá nhân hội tụ được sự kiên trì và tỉnh táo khi kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân cần xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình.

Nếu chiến lược thất bại thì điều các doanh nhân trẻ cần làm là ngừng chỉ trích sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho yếu tố khách quan, hãy tỉnh táo tìm kiếm nguyên nhân thất bại để điều chỉnh một chiến lược mới tốt hơn.
Theo Doanh nhân Sài Gòn
Tag :
MỚI NHẤT
Tin vào mình - thách thức lớn nhất cho start-up
Tin vào mình - thách thức lớn nhất cho start-up

Trước khi "đến" được vị trí hiện nay - phụ trách kinh doanh tại Mỹ Latin, giám sát bán hàng và chiến lược cho Waze, một trong những công ty lớn nhất làm về app giao thông và định vị, Eric M.Ruiz cũng từng trải qua một thời gian khó khăn khi phải loay hoay tìm việc, mặc dù đã "học đại học và ra trường đúng hạn y như người ta bảo".

Thứ năm, 25/09/2014 - 06:07

Biết lúc nào mình phải ra đi!
Biết lúc nào mình phải ra đi!

Tôi gắn bó với công ty đã 15 năm.

Thứ tư, 24/09/2014 - 06:10

Xây dựng KPI như thế nào cho hiệu quả?
Xây dựng KPI như thế nào cho hiệu quả?

KPI - Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc.

Thứ ba, 23/09/2014 - 12:51

Hội họp hiệu quả, không khó
Hội họp hiệu quả, không khó

Nhiều doanh nghiệp đã tìm ra nhiều cách thức sáng tạo để nâng cao hiệu quả các cuộc họp và gắn kết nhân viên.

Thứ hai, 22/09/2014 - 06:27

Những lời nói nhân viên “ghét” nhất
Những lời nói nhân viên “ghét” nhất

Kết quả một cuộc khảo sát của Trung tâm Nhân lực trẻ mới đây cho thấy có nhiều nhà quản lý đã tạo ấn tượng xấu cho nhân viên không phải qua khả năng chuyên môn mà là qua cách thức quản lý, lãnh đạo.

Thứ sáu, 19/09/2014 - 06:12

Dấu hiệu nhận biết bị sa thải
Dấu hiệu nhận biết bị sa thải

Thị trường lao động nhiều thay đổi luôn cần những người năng động, thích ứng với môi trường làm việc mới. Quy luật đào thải là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách giúp bạn tự nhận biết khả năng làm việc của mình có còn thích ứng với môi trường doanh nghiệp nữa hay không.

Thứ tư, 17/09/2014 - 06:45

Có được phạt tiền nhân viên đi muộn, về sớm?
Có được phạt tiền nhân viên đi muộn, về sớm?

Người sử dụng lao động cần am hiểu pháp luật khi xử lý trường hợp người lao động đi muộn về sớm, vi phạm cam kết nhân hỗ trợ đào tạo. Liên qua tới vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - đại diện Công ty Talentnet, đơn vị cung cấp các giải pháp hỗ trợ nhân sự - cho biết thêm.

Thứ hai, 15/09/2014 - 09:15

Nhân viên thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp?
Nhân viên thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp?

Một kết quả khảo sát mới đây do Đại học Phoenix (Mỹ) thực hiện với hơn 1.000 nhân viên về những suy nghĩ (không nói ra) của họ đối với sếp và doanh nghiệp có thể gây không ít ngạc nhiên cho các nhà quản lý.

Thứ hai, 15/09/2014 - 08:39

5 nguyên tắc quản trị hạnh phúc của người Đan Mạch
5 nguyên tắc quản trị hạnh phúc của người Đan Mạch

Đan Mạch luôn là một trong những quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Điều thú vị là người dân Đan Mạch không chỉ cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống mà cả trong văn phòng làm việc.

Chủ nhật, 14/09/2014 - 06:26

4 lời khuyên giúp DN vừa và nhỏ ổn định nhân sự
4 lời khuyên giúp DN vừa và nhỏ ổn định nhân sự

Ổn định nhân sự bằng tài chính hay tình cảm, làm sao đo lường được nhu cầu thực sự của nhân viên, tuyển được nhưng không dùng được… là những vấn đề nhân sự được hơn 30 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ quan tâm trong hội thảo giao lưu các nhóm Canvas do CLB Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức sáng 11/9.

Thứ bảy, 13/09/2014 - 06:14

Công việc và thăng tiến nghề nghiệp
Công việc và thăng tiến nghề nghiệp

Có lần, một cư dân mạng đã chia sẻ một câu chuyện về quan niệm của nhiều người về công việc và nghề nghiệp như sau:

Thứ sáu, 12/09/2014 - 06:30

4 kiểu nhân viên doanh nghiệp nhỏ không nên giữ
4 kiểu nhân viên doanh nghiệp nhỏ không nên giữ

Trong chiến lược nhân sự, việc ngăn chặn những hành vi tiêu cực của nhân viên trước khi nó gây ra thiệt hại lâu dài cho doanh nghiệp vô cùng quan trọng.

Thứ năm, 11/09/2014 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
 4 kiểu nhân viên cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ
4 kiểu nhân viên cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ

Hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở giai đoạn đầu khá phức tạp bởi việc thiếu hụt thường xuyên nguồn nhân lực sẵn có, sự hạn chế của dòng tiền, cấu trúc nội bộ không rõ ràng… Do đó, để hình thành một nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng, điều quan trọng nhất là phải ổn định được đội ngũ nhân sự.

Thứ sáu, 05/09/2014 - 07:35

Sếp sắp xếp thời gian giỏi, nhân viên thêm mệt mỏi
Sếp sắp xếp thời gian giỏi, nhân viên thêm mệt mỏi

Sếp là người cẩn thận với một lịch trình làm việc khá chi tiết và một văn phòng đầy đủ các công cụ để theo dõi thời gian. Sếp cũng có thể có cả một cô trợ lý giúp sếp theo dõi lịch trình công việc.

Thứ ba, 02/09/2014 - 06:26

Làm việc từ xa: Được hay không?
Làm việc từ xa: Được hay không?

Quyển sách Remote: Office Not Required (Làm từ xa: Không cần văn phòng) của Jason Fried và David H. Hansson là một câu chuyện về làm việc từ xa, còn ít được biết đến so với cách làm việc ở văn phòng truyền thống hiện nay.

Chủ nhật, 31/08/2014 - 08:21

Tiêu chí tuyển dụng - la bàn tìm người tài
Tiêu chí tuyển dụng - la bàn tìm người tài

Doanh nghiệp thường tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của cho công tác tuyển dụng, nhưng hiệu quả vẫn là điều thật khó đoán trước. Nhiều ứng viên được đánh giá rất cao trong vòng phỏng vấn đã bộc lộ nhiều yếu kém chỉ sau một thời gian ngắn làm việc.

Thứ ba, 26/08/2014 - 06:05

Vietnam HR Awards 2014: Nhân sự là “vũ khí” cạnh tranh của doanh nghiệp
Vietnam HR Awards 2014: Nhân sự là “vũ khí” cạnh tranh của doanh nghiệp

“Bên cạnh sự tôn vinh và tạo động lực cho cộng đồng nhân sự, Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014 giúp các doanh nghiệp tiếp thu và điều chỉnh hợp lý chính sách nhân sự, khai thác điểm mạnh, học hỏi những kinh nghiệm hay, thay đổi và bổ sung những điểm chưa phù hợp…”

Thứ hai, 25/08/2014 - 06:22

Bốn nguyên tắc khi đàm phán lương bổng
Bốn nguyên tắc khi đàm phán lương bổng

Khi đi xin việc vấn đề lương bổng vừa là vấn đề rất quan trọng nhưng lại tế nhị và nhạy cảm. Vậy chúng ta nên làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất khi đàm phán lương bổng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 4 nguyên tắc bạn có thể thấy có ích.

Chủ nhật, 24/08/2014 - 06:01

“Nhân sự phải là cầu nối tốt giữa CEO và nhân viên”
“Nhân sự phải là cầu nối tốt giữa CEO và nhân viên”

(Dân trí) - “CEO quan tâm nhiều đến chỉ số tài chính, marketing, hiệu quả kinh doanh. Trong khi đó, nhân sự là công việc về quản trị con người. Người phụ trách nhân sự cần biết cách chuyển đổi các thông điệp nhân sự thành những vấn đề mà CEO quan tâm…”

Thứ sáu, 22/08/2014 - 12:48

Vietnam HR Awards 2014: Vinh danh DN có chính sách nhân sự xuất sắc nhất
Vietnam HR Awards 2014: Vinh danh DN có chính sách nhân sự xuất sắc nhất

Ngày 20/8 tại Hà Nội, Vietnam HR Awards 2014 - Giải thưởng vinh doanh các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất Việt nam lần đầu được phát động, dưới sự bảo trợ của Bộ LĐ-TB&XH, do Công ty Talentnet phối hợp với Báo LĐ&XH phối hợp cùng tổ chức.

Thứ năm, 21/08/2014 - 06:37

6 lý do khiến hồ sơ xin việc bị từ chối
6 lý do khiến hồ sơ xin việc bị từ chối

Thị trường việc làm luôn là một chiến trường phức tạp với các cuộc đối đầu giữa ứng viên với ứng viên, giữa nhà tuyển dụng với nhà tuyển dụng, và giữa nhà tuyển dụng với ứng viên.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 06:28

Những điều cần thiết cho người lãnh đạo tài ba
Những điều cần thiết cho người lãnh đạo tài ba

Ngoài công việc, doanh số và thủ tục, các nhà lãnh đạo tài ba luôn tập trung dành một phần thời gian của mình để phát triển đội ngũ nhân viên, giúp họ đạt năng suất cao nhất.

Thứ bảy, 16/08/2014 - 06:40

Lưu ý điều gì khi gia hạn hợp đồng thử việc!
Lưu ý điều gì khi gia hạn hợp đồng thử việc!

Trong giao kết hợp đồng lao động thử việc, nếu doanh nghiệp và lao động lơ là các chi tiết sẽ khiến nguy cơ tranh chấp có thể nảy sinh. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - đại diện Công ty Talentnet, đơn vị đang triển khai dịch vụ tư vấn hỗ trợ nhân sự trong doanh nghiệp - chia sẻ về điều này.

Thứ tư, 13/08/2014 - 04:28

Nhà quản lý cần gì ở nhân viên?
Nhà quản lý cần gì ở nhân viên?

“Các nhà quản lý doanh nghiệp mong muốn điều gì ở nhân viên?” là chủ đề buổi tọa đàm do Trung tâm Huấn luyện kỹ năng Việt Nhật tổ chức mới đây.

Thứ tư, 13/08/2014 - 09:04