Thứ năm, 02/05/2013 - 14:49

Bác sĩ châm cứu bỏ quên bệnh nhân tại phòng khám

Dân trí

Một bác sĩ ở Áo trong lúc đang châm cứu cho bệnh nhân thì nhận được một cú điện thoại. Sau đó, bác sĩ về nhà và hoàn toàn “bỏ quên” bệnh nhân tại phòng khám bệnh viện.

Trong lúc bác sĩ - được giấu tên - đang điều trị bệnh bằng phương pháp châm cứu cho bệnh nhân Vivi Ziegler (61 tuổi) tại một bệnh viện ở Wiener Neustadt, Áo thì nhận được một cú điện thoại gọi đến.

Sau khi nghe điện thoại xong, người bác sĩ bỏ về nhà mà hoàn toàn quên mất bệnh nhân đang nằm ở phòng khám trên mình phủ kín kim châm.

Bệnh nhân Vivi Ziegler nói: “Lúc đầu không thấy bác sĩ tôi không lo lắng lắm vì châm cứu làm cho tôi cảm thấy thoải mái, và tôi cũng cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy thì thấy trời đã tối và lạnh, trên người thì vẫn còn rất nhiều kim châm”.

Châm cứu (ảnh minh họa)

Châm cứu (ảnh minh họa)

Hơi hoảng sợ, bà Ziegler bắt đầu gọi người giúp đỡ nhưng không thấy một bóng người tại phòng khám. Bà Ziegler lấy điện thoại gọi điện cho cảnh sát, sau đó lực lượng cứu hộ đến và đưa bà ra ngoài qua cửa sổ phòng khám.

Mặc dù hơi tức giận nhưng bà Ziegler không làm to chuyện vì bác sĩ đãng trí đó đã làm việc rất tốt. Sau khi được châm cứu, bà cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Khi cảnh sát liên lạc, bác sĩ lúc đó mới "tá hỏa" nhớ ra là mình đã bỏ quên bệnh nhân trong phòng khám. Bác sĩ sau đó đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ châm cứu miễn phí cho bà Ziegler đến suốt đời.

“Tôi cũng biết rằng đã là con người thì đôi lúc cũng bị quẫn trí. Tuy nhiên, lúc đó tôi thực sự bị sốc và sợ hãi”, bà Ziegler cho biết thêm.

An Tử
Theo Orange