Thứ tư, 07/06/2017 - 14:00

Bác sĩ, cứu hộ bó tay, bệnh nhân thoát nạn nhờ... nha sĩ lấy dị vật ra khỏi "chỗ hiểm"

Dân trí

Người đàn ông 37 tuổi không được nêu danh tính chẳng biết bằng cách nào đã để kẹt thanh vặn đai ốc vào "chỗ hiểm". Từ lúc xảy ra cơ sự đến khi người này đến viện tìm kiếm sự giúp đỡ là gần 1 ngày trôi qua, "cậu nhỏ" đã sưng phồng, chuyển sang màu tím.


Bác sĩ gọi lính cứu hỏa nhưng tất cả đều bó tay, cuối cùng nha sĩ đã vào cuộc.

Bác sĩ gọi lính cứu hỏa nhưng tất cả đều bó tay, cuối cùng nha sĩ đã vào cuộc.

Các bác sĩ bệnh viện ở thành phố Linhai, Trung Quốc khi đó định phẫu thuật giảm lưu lượng máu dồn đến để có thể lấy dị vật ra khỏi "vũ khí" của bệnh nhân. Họ cần cha mẹ bệnh nhân ký giấy đồng ý phẫu thuật nhưng người nhà không đến ký nên phải chọn phương án khác.

Các bác sĩ liên hệ với đội cứu hỏa, đội này mang máy mài góc đến nhưng nhận ra rằng nhiệt độ tỏa ra từ máy có thể gây nguy hiểm.

May mắn thay, một trong các bác sĩ cho biết cô đã thực hành một ca tương tự trong một cuộc hội thảo và đề nghị gọi nha sĩ đến giúp.


Người đàn ông độc thân bị dụng cụ vặn đai ốc kẹt trong chỗ hiểm trong 17 tiếng đồng hồ.

Người đàn ông độc thân bị dụng cụ vặn đai ốc kẹt trong "chỗ hiểm" trong 17 tiếng đồng hồ.

2 nha sĩ đã đến, Zhou Gi và Shi Gengsheng, với chiếc máy nha khoa xoay vòng 200.000 - 300.000 lần/phút. Động cơ của máy được trang bị máy làm mát áp suất nước cao để giảm nhiệt khi khoan.

Sau khi thử nghiệm máy khoan lên một hộp dụng cụ của lính cứu hỏa, nha sĩ đã giải phóng được bệnh nhân trong vòng 30 phút mà không gây thêm tổn thương nào.


Nạn nhân cuối cùng cũng được giải cứu nhờ máy khoan của nha sĩ.

Nạn nhân cuối cùng cũng được giải cứu nhờ máy khoan của nha sĩ.

Đến nay vẫn chưa biết vì sao dụng cụ vặn đai ốc lại lọt được vào "chỗ hiểm" của bệnh nhân.

Huyền Anh
Theo Metro