Thứ sáu, 22/11/2019 - 13:30

Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cho bệnh nhân trong ca cấp cứu trên máy bay gây “bão” mạng

Dân trí

Vị bác sĩ có tên Zhang đã được ca ngợi là anh hùng sau khi dùng miệng hút nước tiểu cấp cứu cho một bệnh nhân lớn tuổi gặp vấn đề sức khỏe giữa lưng chừng trời.

Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cho bệnh nhân trong ca cấp cứu trên máy bay gây “bão” mạng - 1

Bác sĩ Zhang Hong đã sử dụng ống thông để trích xuất 800ml nước tiểu trong sự cố kéo dài 37 phút trên máy bay. 

Bác sĩ Zhang lên chuyến bay của hãng China Southern Airlines từ Quảng Châu đến New York vào hôm thứ Ba. Khi đang ở giữa không trung, một hành khách ở độ tuổi 70 đột nhiên bị chứng khó tiểu, một tình trạng đau đớn đặc trưng bởi việc đi tiểu khó khăn. 

Hai hành khách - bác sĩ Zhang và một người đàn ông khác tên Xiao Zhanxiang - đã tới ngay để giúp người đàn ông không được nêu danh tính.

Xiao đã chế tạo một thiết bị với các vật liệu có sẵn trên máy bay để cố gắng giúp ông lão đi tiểu nhưng không thành công. Còn Zhang, sau đó quyết định sử dụng ống thông để hút nước tiểu của người đàn ông và nhổ nó vào cốc. 

Video bác sĩ Zhang dùng miệng hút nước tiểu cấp cứu bệnh nhân được lan truyền trên mạng

Sau khi những hình ảnh và video về vụ việc được truyền tải trên mạng, người dùng Internet ở Trung Quốc đã ca ngợi hai bác sĩ vì sự anh hùng của họ. Zhang sau đó nói rằng anh không suy nghĩ nhiều vào thời điểm đó bởi cứu người là bản năng của một bác sĩ.

Zhang làm việc cho Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Tế Nam (Bệnh viện quốc tế Trung Quốc Quảng Châu) trong khi Xiao lam việc tại Bệnh viện Trung ương Hải Nam. 

Huyền Anh

Theo Metro