Thứ ba, 23/10/2018 - 16:40

Bất cẩn xem điện thoại lúc đợi tàu, mẹ sau đó hốt hoảng mò tìm con gái biến mất dưới đường ray

Dân trí

Vụ việc đáng sợ diễn ra vào thứ Ba vừa rồi, tại một nhà ga ở Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khi người mẹ và con gái đang cùng nhau đợi tàu.

Bà mẹ hoảng sợ quỳ sụp xuống đất, mò mẫm khoảng không giữa tàu và đường ray
Bà mẹ hoảng sợ quỳ sụp xuống đất, mò mẫm khoảng không giữa tàu và đường ray

Đây là khoảnh khắc đáng sợ khi bé gái biến mất dưới đường ray trong khi mẹ “dán mắt vào điện thoại di động”. Các nhân chứng cho biết người mẹ đã nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại nên không để ý thấy con mình bước hụt vào khoảng trống. Chỉ giây lát sau, đứa bé biến mất ngay bên cạnh mẹ.

Đoạn phim đã cho thấy cảnh người phụ nữ đau khổ quỳ trên mặt đất, liên tục nhìn vào khoảng trống dưới gầm tàu để tìm con. Người ta cũng nghe thấy được tiếng đứa trẻ đang khóc và kêu gào: “Mẹ ơi! Mẹ ơi, ở đây!”

Những nhân viên của trạm tàu đã nhanh chóng ra ứng cứu và giải cứu bé gái. Họ nói với người mẹ: “Nhường đường đi. Đừng hoảng sợ”.

Người mẹ được kéo ra để những nhân viên ga tàu giải thoát cho đứa trẻ
Người mẹ được kéo ra để những nhân viên ga tàu giải thoát cho đứa trẻ

Sau đó, người mẹ đã đứng sang một bên để những nhân viên nhà ga giúp giải cứu đứa trẻ ra khỏi đường ray và đưa lên trên bục đợi. Cô bé có vẻ hoảng sợ, người mẹ trông khá nhẹ nhõm trong khi những người đón tàu để đi làm thì bị sốc.

Thật ngạc nhiên khi đứa trẻ không chịu bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào nhưng người mẹ vẫn bị nhiều người lên tiếng chỉ trích.

“Hãy sử dụng điện thoại ở nhà. Đừng dùng điện thoại khi đi ra ngoài với con của bạn”, một tài khoản tên Huihuizhang316 bình luận.

“Với một số người, điện thoại là cuộc sống của họ”, tài khoản Yiwei Xingwang De Whang Xiansheng nói thêm.

Bất ngờ khi đây không phải trường hợp đầu tiên các phụ huynh bất cẩn khi trông con. Trước đó, vào tháng Tám vừa rồi, một đứa trẻ người Trung Quốc đã chết đuối trong hồ bơi vì người mẹ phân tâm do mải mê dùng điện thoại. Cô không nghe thấy tiếng con trai hoảng sợ gào thét và cuối cùng cậu bé đã bị ngừng tim khi được đưa vào bệnh viện.

Bé gái được mẹ ôm chặt trong vòng tay sau khi đưa đến nơi an toàn
Bé gái được mẹ ôm chặt trong vòng tay sau khi đưa đến nơi an toàn

Bà mẹ mải xem điện thoại để con rơi xuống đường ray tàu

Trà Xanh
Theo TS