Thứ sáu, 25/10/2019 - 00:02

Bé 2 tuổi qua đời vì bố nướng hết 6,5 tỷ tiền quyên góp chữa bệnh cho con vào ma tuý, rượu và gái mại dâm

Dân trí

Bé João Miguel Alves (Brazil) bị bệnh teo cơ cột sống đã qua đời vào ngày 17/10 vừa rồi. Trớ trêu thay vào thời điểm đó, cha của bé là Mateus Henrique Leroy Alves, 37 tuổi, được tìm thấy đang ăn chơi sa đọa trong một khách sạn hạng sang.

Bé 2 tuổi qua đời vì bố nướng hết 6,5 tỷ tiền quyên góp chữa bệnh cho con vào ma tuý, rượu và gái mại dâm - 1
Dù đã được ủng hộ tiền chữa bệnh nhưng bé trai vẫn không qua khỏi

Khách sạn đó chính là nơi anh ta ở trong suốt 2 tháng qua và chính người vợ Karine Coleues đã báo cảnh sát để bắt chồng. Mateus bị cáo buộc đã dùng tiền quyên góp chữa bệnh của con trị giá 130.000 bảng Anh (khoảng 6,5 tỷ đồng) để chi cho quần áo hàng hiệu, đồng hồ xịn, rượu, ma túy và gái mại dâm.

Bé 2 tuổi qua đời vì bố nướng hết 6,5 tỷ tiền quyên góp chữa bệnh cho con vào ma tuý, rượu và gái mại dâm - 2
Bé trai 2 tuổi đã qua đời vào tuần trước

Trước đó, Mateus và Karine đã bắt đầu gây quỹ cho bé João sau khi phải đối mặt với hóa đơn trị giá 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng) cho mỗi liều thuốc Spinraza để ngăn chặn căn bệnh teo cơ cột sống tiến triển. Chính phủ Brazil cũng đồng ý thanh toán 3 lần điều trị đầu tiên của João và cậu bé đã được tiêm liều thuốc đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái.

Trong vòng 1 năm, hai vợ chồng đã quyên góp được gần 200.000 bảng Anh thông qua một cuộc thi marathon tại quê nhà Conselheiro Lafaiete. Nhưng đến tháng 5 năm nay, Mateus đã lên kế hoạch bỏ vợ và con trai đau yếu.

Anh ta nói với Karine rằng mình sẽ đi đào tạo thành một nhân viên bảo vệ. Hai người giữ tiền điều trị cho João trong 4 tài khoản ngân hàng và Mateus biết cách truy cập vào 2 tài khoản trong số đó.

Bé 2 tuổi qua đời vì bố nướng hết 6,5 tỷ tiền quyên góp chữa bệnh cho con vào ma tuý, rượu và gái mại dâm - 3
Mateus bị bắt tại một khách sạn sang trọng bên bờ biển

Tuy nhiên, Karine đã bắt đầu nghi ngờ sau khi phát hiện có một số tiền lớn bị rút khỏi tài khoản ngân hàng và chuyển sang một tài khoản khác. Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi Mateus khai với cảnh sát rằng mình bị tống tiền. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh vụ việc.

Trà Xanh

Theo Metro