Thứ sáu, 17/07/2020 - 12:08

Bé 3 tuổi tử vong vì bị mẹ bỏ ở nhà 1 tuần để... đi thăm bạn trai

Dân trí

Một bà mẹ đơn thân ở Tokyo, Nhật Bản đã để con gái ở nhà cùng trà, đồ ăn và điều hòa nhiệt độ bật sẵn trước khi bắt đầu chuyến đi kéo dài 8 ngày đến thăm bạn trai.

Bé 3 tuổi tử vong vì bị mẹ bỏ ở nhà 1 tuần để... đi thăm bạn trai - 1

Bà mẹ đơn thân Saki Kakehashi được cho là đã cố tự tử sau khi phát hiện con mình đã chết. Ảnh: Kyodo News

Theo tờ Kyodo News, người mẹ đơn thân tên là Saki Kakehashi ở Tokyo, Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bỏ con gái 3 tuổi ở nhà một mình hơn một tuần, gây ra cái chết thương tâm của cô bé.

Cô Saki được cho là đã thú nhận với cảnh sát việc bỏ con gái mình, bé Noa trong căn nhà ở phường Ota, thành phố Tokyo để đi thăm bạn trai từ ngày 5/6.

“Cô ấy đã rời nhà vài ngày và trở lại vào đêm muộn, để con gái mình không ai trông nom”, một người bạn của cô Saki trả lời cảnh sát Tokyo.

Saki được cho là đã khai với cảnh sát rằng cô muốn được thư giãn, kiệt sức vì phải nuôi con. Người mẹ để con gái mình trong nhà cùng với trà, đồ ăn và điều hòa nhiệt độ luôn bật trước khi bắt đầu chuyến đi kéo dài 8 ngày để thăm bạn trai.

Sau khi quay lại vào ngày 13/6, cô Saki phát hiện con gái mình không còn thở và đã gọi cấp cứu ngay lập tức. Bé Noa sau đó đã được các y bác sỹ tại bệnh viện thông báo tử vong.

Lúc đầu, người mẹ đơn thân khai với cảnh sát rằng bé Noa bị ốm và cô không có tiền để trả viện phí cho con gái nên đã đưa con tới bệnh viện muộn.

Saki sau đó thú nhận mọi chuyện và cho biết cô đã không lường trước được rằng bé Noa có thể sẽ chết vì bị bỏ trong nhà một mình quá lâu.

Bà mẹ bỏ con 3 tuổi ở nhà một mình 8 ngày để đi thăm bạn trai

Theo báo cáo khám nghiệm, nguyên nhân cái chết của em bé 3 tuổi là do mất nước trầm trọng và bị bỏ đói. Dạ dày của bé Noa trống rỗng khi được khám nghiệm. Ngoài ra, Noa còn mắc chứng teo tuyến ức, một hiện tượng thường gặp ở những em nhỏ bị bạo hành hoặc bị cha mẹ lơ là, không chăm sóc đúng mức.

Trên mông của em bé 3 tuổi cũng có nhiều nốt ban đỏ, dấu hiệu cho thấy tã của bé không được thay trong thời gian dài. Tài liệu y tế cũng cho thấy bé gái không được mẹ đưa tới các cơ sở trông trẻ trong hơn một năm qua.

Cảnh sát Tokyo hiện đã bắt giữ bà mẹ đơn thân 24 tuổi này vì nghi ngờ sự lơ là trách nhiệm giám hộ của cô đã gây ra cái chết của bé Noa.

Trà Xanh

Theo Kyodo News