Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:57

Bé gái bị đầu chì găm trong mắt sau khi bạn ném bút vào mặt

Dân trí

Một bé gái tuổi teen đã bị kẹt 2 mẩu chì trong mắt sau khi bạn cùng lớp phóng bút chì từ phía bên kia lớp vào mặt em.

Bé gái bị đầu chì găm trong mắt sau khi bạn ném bút vào mặt - 1

Cô bé không may bị bạn ném bút chì vào mắt

Bé gái 13 tuổi đến từ Manchester, Anh chỉ nhận ra mình có đầu bút chì trong mắt sau khi được một người bạn khác chỉ cho thấy. Ngay sau đó, bé gái được đưa đến bệnh viện Manchester Royal Eye để phẫu thuật khẩn cấp. 

Bé gái bị đầu chì găm trong mắt sau khi bạn ném bút vào mặt - 2
Chụp CT cho thấy đầu chì bị kẹt trong mắt

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho cô bé để lấy ra cả 2 phần đầu chì từ mắt trái. Trong đó, một phần chì chỉ cách võng mạc vài mm và nếu tổn thương đến phần mô võng mạc, cô bé đã có thể rơi vào cảnh mù lòa.

Vào thời điểm đó, cô bé không thể nhìn thẳng vào ánh sáng nhưng sau 3 năm, tình trạng của cô đã hoàn toàn bình phục. Hiện tại, các bác sĩ đang kêu gọi giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ nhận thức được nguy hiểm tiềm tàng trong việc ném bút nói chung và bút chì nói riêng. 

“Mất thị lực do chấn thương ở thời thơ ấu là hết sức nghiêm trọng. Nó có thể gây ra những khác biệt trong cuộc sống đối với việc giáo dục trẻ và triển vọng việc làm trong tương lai”, bác sĩ Amreen Qureshi viết trên Tạp chí Y tế.

Bé gái bị đầu chì găm trong mắt sau khi bạn ném bút vào mặt - 3
Một mẩu chì có kích thước 6,7 mm...
Bé gái bị đầu chì găm trong mắt sau khi bạn ném bút vào mặt - 4
...trong khi một mẩu khác có kích thước 1,6 mm

"Lúc đầu, cháu không nhận ra chuyện gì đã xảy ra cho đến khi bạn cháu nói rằng nghĩ có gì đó trong mắt cháu. Một cây bút chì đã được ném từ đầu lớp học xuống phía dưới, nơi cháu đang đứng trò chuyện cùng bạn bè.

Một phần của cây bút chì đã bay vào mắt cháu. Điều đó xảy ra quá nhanh vì cháu không thực sự cảm thấy gì. Cháu được cho biết đầu bút chì chỉ cách vài mm trước khi khiến cháu bị mù nên cháu biết mình đã may mắn như thế nào", cô bé kể về ngày xảy ra vụ việc.

"Sau ca phẫu thuật, cháu không nhìn thấy gì nhiều bằng mắt trái nhưng dần dần, thị lực của cháu được cải thiện. Khi mới về nhà, cháu không thích đèn trong phòng mình vì nó quá sáng. Cháu vẫn còn một vài mũi khâu ở phía sau mắt và cả ở phía trước nhưng chúng không ảnh hưởng gì nhiều", cô bé nói thêm.

Trà Xanh

Theo LB