Thứ sáu, 17/08/2018 - 14:02

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn sống sót thần kỳ khi bị bỏ rơi xuống cống

Dân trí

Một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn đã sống sót thần kỳ sau khi được vớt lên từ bên dưới một cống thoát nước tại Ấn Độ.

Một đoạn clip ghi lại cảnh tượng người phụ nữ có tên Geeta, 45 tuổi, sống tại thành phố Chennai (Ấn Độ) đã thò tay xuống khe cống thoát nước hẹp và kéo lên một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn khiến nhiều người xem ngỡ ngàng.

Khoảnh khắc Geeta kéo đứa bé sơ sinh từ dưới cống lên
Khoảnh khắc Geeta kéo đứa bé sơ sinh từ dưới cống lên

Theo truyền thông địa phương nhiều người đã nghe thấy tiếng khóc của em bé sơ sinh từ dưới khe cống nhưng nghĩ rằng đó chỉ là tiếng mèo kêu, cho đến khi Geeta ghé mắt nhìn xuống dưới mới phát hiện ra đó là tiếng khóc của một em bé sơ sinh bị mắc kẹt bên dưới.

“Tôi đã phản ứng ngay lập tức, đó như là một hành động tự phát”, Geeta chia sẻ về hành động của mình. “Tôi nhìn qua khe cống và nhìn thấy đứa trẻ ở bên trong. Có vẻ như ai đó đã bỏ rơi đứa trẻ và cố tình nhét nó vào thật sâu trong cống thoát nước để không ai có thể nhìn thấy”.

“Thật đau đớn khi thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi như vậy”, Geeta chia sẻ thêm. “Dây rốn đã quấn quanh cổ đứa bé và dường như bị giết chết từ từ”.

Sau khi kéo em bé từ dưới cống thoát nước lên, Geeta đã sử dụng nước ấm để tắm cho em bé sạch sẽ trước khi mang đứa bé đến bệnh viện địa phương, nơi các bác sĩ cho biết em bé đang gặp vấn đề về hô hấp.

Phần dây rốn vẫn còn nguyên và quất vào cổ của đứa bé
Phần dây rốn vẫn còn nguyên và quất vào cổ của đứa bé

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, hiện tình trạng sức khỏe của em bé đã trở nên ổn định và đang dần phục hồi trong bệnh viện.

Đại diện bệnh viện cho biết em bé vẫn sẽ tiếp tục được theo dõi và sẽ được chuyển đến trại trẻ mồ côi ở thành phố sau khi sức khỏe ổn định.

Geeta cho biết cô rất muốn đặt tên cho đứa bé là Suthanthiram (có nghĩa là “Tự do”) vì đứa bé đã được cứu sống trong chính ngày quốc khánh của Ấn Độ (15/8).

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc để tìm xem cha mẹ thực sự của em bé là ai. Trong khi đó sau khi đoạn clip giải cứu em bé được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người đã nộp đơn để xin nhận nuôi em bé.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn sống sót thần kỳ khi bị bỏ rơi xuống cống

Nhi Nguyễn
Theo WWWN