Thứ hai, 14/10/2019 - 07:09

Bị đũa xuyên qua não, bé 17 tháng tuổi thoát chết thần kỳ

Dân trí

Vào ngày 24/9 vừa rồi, một đứa trẻ mới biết đi đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã nhập viện trong tình trạng bị một chiếc đũa xuyên qua từ miệng tới não.

Bị đũa xuyên qua não, bé 17 tháng tuổi thoát chết thần kỳ - 1
Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc đũa đâm xuyên qua đầu đứa trẻ

Theo Sin Chew Daily, Chen Chen (không phải tên thật) mới chỉ 17 tháng tuổi và đang tập đi. Mặc dù vẫn chưa đi vững nhưng bé không thể ngồi yên trong bữa tối của gia đình. Chen Chen đã liên tục di chuyển trong khi cha mẹ bón cho ăn.

Rồi bé bỗng nhiên ngã sấp mặt về phía trước, khiến chiếc đũa bé đang cầm trên tay đâm xuyên qua miệng. Cơn đau khiến Chen Chen oà khóc nức nở ngay tại chỗ.

Bị đũa xuyên qua não, bé 17 tháng tuổi thoát chết thần kỳ - 2
Chiếc đũa ăn cơm dài gần 16 cm và được đứa trẻ nắm trong tay

Bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT cho Chen Chen.

Sau đó, họ sắp xếp cho bé trải qua phẫu thuật ngay lập tức và phát hiện chiếc đũa đã đâm 2cm, làm thủng tiểu não của Chen Chen (phần não chịu trách nhiệm cho chuyển động của cơ).

Chiếc đũa cũng đã xuyên qua tĩnh mạch cổ trong của bé. Mọi chuyện càng tồi tệ thêm gấp bội khi có một hạt cơm dính trên chiếc đũa.

May mắn thay, chiếc đũa không cắm vào những phần quan trọng nhất của não nên đã không giết chết Chen Chen. Cô bé hiện đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt vì vẫn có nguy cơ nhiễm trùng trong hộp sọ.

Sau vụ việc, bác sĩ cảnh báo những người chăm sóc phải theo dõi cẩn thận các bé trong giờ ăn và ngăn chúng đi lại trong khi ăn. Theo báo ET Today, trung bình bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 10 trường hợp như vậy mỗi năm.

Trà Xanh

Theo AO