Thứ sáu, 09/10/2015 - 05:00

Bị Facebook cho... nghỉ chơi vì tên thật là "Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối"

Dân trí

Một người đàn ông 30 tuổi ở Anh sau khi đổi tên thành "Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối" đã chính thức gặp rắc rối khi không thể xác minh được tài khoản Facebook của mình.

Khi người đàn ông này đăng nhập vào Facebook với tên "Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối" (Something Long and Complicated) thì bị nhắc nhở xác minh danh tính thật của mình. Anh lấy ra chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu cho đến thẻ tín dụng nhưng không cái nào đủ hiệu lực. Facebook tin rằng anh vẫn đang dùng tên giả mặc dù đây chính là tên... hợp pháp của anh.


William Wood đổi tên thành Something Long and Complicated (Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối)

William Wood đổi tên thành Something Long and Complicated (Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối)

Tên khai sinh của anh là William Wood nhưng đã được chính thức đổi thành Something Long and Complicated vào năm 2007. Tuy anh có gặp một vài vấn đề khi sử dụng Facebook nhưng không lần nào rắc rối và dài dòng như lần này.

Ngay cả khi anh phải lấy vài bức thư ra để chứng minh, Facebook vẫn khăng khăng rằng bấy nhiêu đó là chưa đủ để xác minh danh tính thật của anh.

Bị Facebook cho... nghỉ chơi vì tên thật là "Cái Gì Đó Dài Và Rắc Rối" - 2

Nói chuyện với tờ Mirror, "Rắc Rối" có than thở rằng nếu tài khoản bị khóa vĩnh viễn anh sẽ mất hàng nghìn bức ảnh cá nhân quý giá bao gồm ảnh cưới và ảnh sinh nhật.

Không những thế, anh còn lưu trữ tất cả số điện thoại của bạn bè trên các trang mạng cần đăng nhập vào Facebook như Messenger hay Tinder.

"Tài khoản của tôi từng bị khóa nhưng được giải quyết rất nhanh. Thế nhưng lần này tôi đã bị khóa suốt 3 ngày rồi," anh kể. "Cả cuộc đời tôi ở trên đó. Tôi thực sự rất bức bối và khó chịu. Tôi chỉ muốn lấy lại ảnh thôi”.

Khi anh gửi bài báo đến Facebook, Facebook đã mở lại tài khoản cho anh kèm lời xin lỗi cho sự bất tiện. Vì cái tên khá kỳ quái, Facebook cho biết anh sẽ không thể sửa tên tự do trên trang cá nhân được nữa mà sẽ phải điền vào một bảng mẫu khác.

Ngô Vân

Tổng hợp

Từ khóa: