Thứ năm, 14/05/2020 - 05:24

Bọ lớn chui vào tuyến lệ của bé gái 6 tuổi

Dân trí

Bé SibiKaia Monk (Missouri, Mỹ) nói với mẹ rằng em không nhìn thấy gì, mắt em như đang bị “đốt cháy” và mẹ em hoảng hốt khi nhìn thấy một con bọ lớn ở gần tuyến lệ.

Bọ lớn chui vào tuyến lệ của bé gái 6 tuổi - 1

Bé SibiKaia ngay lập tức được đưa đến viện lúc 1h30 sáng sau khi cho mẹ biết con bọ đã chui vào mắt em từ chiều trước đó và mắt em có cảm giác như bị đốt cháy.

Con bọ đã tự bò ra khỏi mắt bé trong khi gia đình đang ngồi ở phòng đợi tại bệnh viện. Bé SibiKaia đặt tên cho con bọ này là Todd sau khi đề nghị được nhìn thấy nó.

“Con bé rất bình tĩnh khi đến viện. Trong khi chúng tôi đang nói chuyện với y tá thì SibiKaia nhắm mắt và khi mở mắt, con bọ đã rơi ra. Cả tôi, y tá và bác sĩ đều rùng mình khi nhìn thấy con bọ”, mẹ bé Sibikaia nhớ lại.

Bọ lớn chui vào tuyến lệ của bé gái 6 tuổi - 2
SibiKaia nói rằng mắt em như đang bị thiêu đốt

Con bọ đã rơi xuống chân SibiKaia và ngay khi nhìn thấy nó, cô bé đã nói: “Chào Todd” rồi bình tĩnh bước ra chỗ khác.

Bọ lớn chui vào tuyến lệ của bé gái 6 tuổi - 3
Con bọ rơi ra khỏi mắt cô bé 6 tuổi

"Tôi nghĩ mình sẽ là người trấn an, giúp con bé tránh được hoảng loạn khi lấy con bọ ra khỏi mắt. Vậy nhưng con bé rất bình tĩnh và ngay sau đó đòi đi ăn kem”, mẹ bé SibiKaia nói về sự dũng cảm của con gái.

SibiKaia phải uống kháng sinh trong 5 ngày sau tai nạn côn trùng bay vào mắt và may mắn là cô bé không bị tổn thương giác mạc. 

Harry Nguyễn

Theo DailyStar