Thứ năm, 05/12/2019 - 07:53

Cặp đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới nuôi thai bằng 2 tử cung

Dân trí

Mới đây, một cặp đôi đồng tính nữ người Anh đã sinh ra đứa trẻ lớn lên từ cả 2 bụng mẹ. Theo những gì bác sĩ tuyên bố, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới.

Cặp đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới nuôi thai bằng 2 tử cung - 1
Cặp đôi đồng tính cùng được trải nghiệm cảm giác mang thai con trai bé bỏng

Jasmine và Donna Francis-Smith sống ở Essex, Anh đã sinh ra bé Otis vào 2 tháng trước sau một quá trình gọi là "làm mẹ chung". Bà mẹ mới sinh Jasmine 28 tuổi và Donna 30 tuổi nói rằng họ cảm thấy như một "gia đình thực sự" sau khi con trai bé bỏng chào đời.

Hai người đã tiến hành một phương pháp được hỗ trợ bởi phòng khám London Women's, liên quan đến việc một người mẹ cho trứng, tiến hành thụ tinh trước khi chuyển nó vào trong tử cung của người mẹ còn lại. Người mẹ này sẽ mang thai trong suốt phần còn lại của thai kỳ.

"Quá trình này thực sự khiến tôi và Donna cảm thấy bình đẳng trong toàn bộ quá trình và nó cũng mang lại cảm xúc cho chúng tôi gần nhau hơn", Jasmine, người vốn là một y tá nha khoa tại Northamptonshire cho biết.

Cặp đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới nuôi thai bằng 2 tử cung - 2
Cậu bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh

"Thành thật mà nói, chúng tôi bị choáng ngợp, mọi thứ như muốn nổ tung. Bạn biết đấy, có rất nhiều cặp đôi đồng tính mà trong đó một người phải làm tất cả, một người nhận mang thai và sinh con, trong khi đó, cả hai chúng tôi đều tham gia vào quá trình", Donna, bà mẹ là sĩ quan quân đội Anh từng phục vụ ở Afghanistan nói thêm.

Với sự ra đời của bé Otis, các nhà khoa học tuyên bố đã tạo ra một bước đột phá trong y học. Nick Macklon, giám đốc tại bệnh viện London nơi Otis chào đời cho biết đây là lần đầu tiên một em bé được nuôi trong 2 bụng mẹ.

"Đây là lần đầu tiên việc này được thực hiện. Nó rất thú vị bởi điều này có nghĩa là khi các cặp đôi đồng tính nữ muốn sinh con cùng nhau, cả hai có thể tham gia tích cực vào quá trình tạo phôi, sau đó là cùng nhau mang thai em bé", bác sĩ Nick nói.

Cặp đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới nuôi thai bằng 2 tử cung - 3
Bé Otis ban đầu được nuôi trong tử cung của Donna trước khi chuyển sang cho Jasmine

Trà Xanh

Theo DS