Thứ tư, 02/08/2017 - 07:40

Cậu bé 10 tuổi ăn thịt rắn để sống sau gần một tháng lang thang

Dân trí

Một cậu bé người Trung Quốc đã sống lang thang suốt 24 ngày sau khi chạy trốn khỏi nhà vì bị cha đánh. Để sống sót, cậu bé thậm chí còn bắt rắn để ăn thịt.

Cậu bé họ Miao đã bỏ chạy khỏi nhà mình tại thị trấn Tứ Xuyên (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) từ ngày 29/6 sau một trận đòn của cha. Với mục đích chạy trốn khỏi nhà càng xa càng tốt. Miao đã tìm đường để đi đến thành phố Trùng Khánh, cách nhà 800km về phía bắc.

Chạy trốn khỏi nhà mà không hề mang theo tiền, những ngày lang thang của Miao chính là khoảng thời gian thử thách khả năng sinh tồn của cậu bé này. Miao đã lượm những chai nhựa tìm thấy trên đường để đổi lấy tiền mua thức ăn. Những lúc không có tiền, Miao đã tìm và hái những trái cây ở bên đường, những quả dâu rừng và thậm chí cậu bé này còn bắt rắn và tự thổi lửa để nướng ăn.

Cậu bé Miao khi được gặp lại cha của mình sau 24 ngày lang thang trên đường
Cậu bé Miao khi được gặp lại cha của mình sau 24 ngày lang thang trên đường

Miao cho biết cậu bé không hề có cảm giác sợ hãi trong suốt thời gian mình lang thang bên ngoài.

“Ban đầu cháu không có suy nghĩ gì, cháu chỉ muốn chạy trốn khỏi cha mẹ”, cậu bé Miao cho biết.

Tuy nhiên, mọi thứ sau đó dần trở nên khó khăn hơn cho Miao khi cậu bé bị cảm lạnh vì liên tục bị mắc mưa, tuy nhiên cậu bé đã nhớ lại loại thuốc được nấu từ hoa bồ công anh để giải cảm mà cha mẹ của cậu từng thực hiện nên đã làm theo nhằm giúp vượt qua cơn cảm lạnh.

“Cháu nhớ gia đình mình đã từng nấu hoa bồ công anh để làm thuốc trị cảm nên tìm một cái bát vỡ cùng một chiếc bật lửa để tự chế thuốc cho mình”, Miao chia sẻ.

Cậu bé cũng cho biết trong suốt hành trình của mình, cậu đã phải ngủ trên lá ướt vì những cơn mưa hoặc đôi khi ngủ trên những đống rơm của những người nông dân.

Theo thời gian, Miao cho biết đã dần trở nên quen hơn với cuộc sống lang thang trên đường. Cậu bé cho biết có những lúc mình cảm thấy rất đói nhưng khẳng định rằng không bao giờ ăn cắp của ai thứ gì. Miao cũng cho biết đã có nhiều người giúp đỡ khi thấy cậu bé lang thang trên đường nhưng cậu bé cảm thấy xấu hổ để nhận sự giúp đỡ đó nên đã từ chối.

Cậu bé Miao được bữa ăn ngon sau 24 ngày ăn bất cứ thứ gì mà mình tìm thấy, bao gồm cả việc bắt rắn để ăn
Cậu bé Miao được bữa ăn ngon sau 24 ngày ăn bất cứ thứ gì mà mình tìm thấy, bao gồm cả việc bắt rắn để ăn

“Chuyến phiêu lưu” của cậu bé Miao đã kết thúc vào hôm 23/7 vừa qua khi cảnh sát thành phố Chiêu Thông (tỉnh Vân Nam) phát hiện ra cậu bé Miao trong bộ dạng áo quần bẩn thỉu đang lang thang trên đường nên giữ lại. Cảnh sát sau đó đã liên hệ với cha của Miao để anh đến đón cậu bé. Trong 24 ngày lang thang trên đường, cậu bé Miao đã đi được quãng đường gần 100km.

Khi được gặp lại con trai của mình, cha của Miao khẳng định sẽ không bao giờ đánh cậu một lần nữa. Về phần mình, Miao cũng khẳng định cậu bé sẽ không bao giờ bỏ nhà ra đi nữa.

“Giờ đây tôi đã nhận ra phương pháp giáo dục của mình có vấn đề. Thật sai lầm khi đánh đập con mình như một cách để giáo dục con”, cha của cậu bé Miao thừa nhận khi gặp lại con mình.

Nhi Nguyễn
Theo SHi/NS