Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:38

Cha vợ thuê sát thủ giết con rể vì không “môn đăng hộ đối”

Dân trí

Chỉ vài tháng sau khi Pranay Perumalla 23 tuổi kết hôn với vợ là Amrutha Varshini 21 tuổi, anh đã bị giết chết bởi sát thủ do chính bố vợ mình gửi đến.

Cha vợ thuê sát thủ giết con rể vì không “môn đăng hộ đối” - 1
Cặp đôi không thuộc cùng một đẳng cấp trong xã hội

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Pranay là một thành viên của Dalit, đẳng cấp dưới cùng trong hệ thống phân cấp Ấn Độ, chiếm tới 17% dân số, tức là hơn 1,3 tỷ người ở quốc gia này. 

Trong khi đó, Amrutha thuộc về giới thượng lưu Komati. Chính vì sự khác biệt đẳng cấp này mà gia đình nhà cô gái cho rằng cuộc hôn nhân giữa hai người là một sự sỉ nhục không thể chấp nhận được. 

Theo các tài liệu của tòa án, cha của Amrutha là ông T. Maruthi Rao đã kịch liệt phản đối Pranay trở thành con rể. Đến khi không thể ngăn cản được, ông ta quyết định thuê sát thủ để chia tách đôi uyên ương. 

Cha vợ thuê sát thủ giết con rể vì không “môn đăng hộ đối” - 2
Camera an ninh đã quay lại cảnh tượng sát thủ giết chết Pranay

Ngay từ khi còn nhỏ, Amrutha đã được cha mẹ cảnh báo là không được phép kết bạn với những người đến từ đẳng cấp thấp hơn, đẳng biệt là Dalit. Thế nhưng cô đã gặp Pranay, người học cùng trường, trong khi đi chơi với bạn bè vào hồi lớp 9. 

Sau khi trao đổi tin nhắn và gọi điện thoại, hai người đã trở thành bạn bè nhưng lập tức phải đối mặt với hậu quả khi cha của Amrutha phát hiện ra. Lần đầu tiên, ông Rao không chỉ đánh Amrutha mà còn tịch thu điện thoại di động, máy tính xách tay của cô và chuyển con gái đến học ở một ngôi trường khác. Amrutha và Pranay cuối cùng chỉ gặp nhau được vài lần ngắn ngủi trong 6 năm tiếp theo. 

“Con thậm chí có thể kết hôn với một người ăn xin thuộc đẳng cấp thượng lưu nhưng không được phép kết hôn với một người đẳng cấp thấp hơn, dù đó là ai”, người cha tuyên bố với Amrutha. 

Đến khi lên đại học, cha mẹ Amrutha muốn cô kết hôn với một người đàn ông khác. Đến lúc này, cô gái trẻ, lúc đó đang học ngành thời trang đã gửi lời nhắn đến Pranay rằng muốn hai người cùng bỏ trốn. 

Vào thời điểm đó, Pranay cũng đang học lấy bằng kỹ sư nhưng quyết định gạt sự nghiệp sang một bên để tranh đấu cho tình yêu của họ. Cặp đôi dự định sẽ đến Úc kinh doanh và sinh sống nên lập tức nộp đơn xin hộ chiếu và học tập để thông qua cuộc kiểm tra trình độ tiếng Anh.  

Trong một buổi lễ đơn giản với sự tham gia của những người bạn thân thiết, tại ngôi đền ở thành phố Hyderabad, phía Nam Ấn Độ, cặp đôi đã kết hôn. Kế hoạch rời khỏi đất nước của họ không may bị trì hoãn, tuy nhiên, Amrutha phát hiện ra mình mang thai 5 tháng sau khi cưới. 

Họ quyết định tổ chức tiệc chiêu đãi vào ngày 17/8/2018 để chúc mừng. Sự kiện này có sự tham gia của hàng trăm người nhưng bố mẹ Amrutha đã không xuất hiện. 

Cha vợ thuê sát thủ giết con rể vì không “môn đăng hộ đối” - 3
Cặp đôi đã từng dũng cảm chiến đấu cho tình yêu của mình

Vào thời điểm đó, người cha vợ 57 tuổi đã âm thầm trả 150.000 đô la cho sát thủ để giết chết con rể mình. Rao cũng sử dụng bức ảnh trên thiệp mời của cặp đôi để giúp những kẻ giết người dễ dàng nhận dạng Pranay. 

Video được quay bởi camera an ninh vào ngày 14/9 cho thấy Amrutha, Pranay và mẹ của Pranay là Premalatha đang rời bệnh viện Jyothi sau cuộc hẹn với bác sĩ. Họ đang vừa đi vừa trò chuyện thì một người đàn ông đột nhiên xuất hiện từ phía sau, đâm hai nhát vào lưng của Pranay. Amrutha sợ hãi quay trở lại bệnh viện để tìm sự giúp đỡ.

“Ai đã tấn công Pranay? Cha đã làm gì?”, Amrutha hỏi cha qua điện thoại trước khi khóc ngất đi. 

Sau đó, Rao bị bắt với tội danh giết người và ông ta cũng đã thú nhận tội ác vào ngày 30/9/2018. Hiện tại, người đàn ông 57 tuổi vẫn chưa bị kết án. 

Trong khi nhiều người, bao gồm hàng trăm người Dalit vẫn đang than khóc cho sự ra đi chóng vánh của Pranay ở Miryalaguda và lên án gay gắt người cha vợ thì vẫn có một số người đứng về phía cha của Amrutha. 

Amrutha hiện đang sống cùng con trai và cha mẹ chồng ở Perumalla. Cô nói rằng cha mẹ Pranay giờ đã trở thành cha mẹ của cô. 

Trà Xanh

Theo NS

Mới nhất

Đáng quan tâm