Thứ tư, 07/06/2017 - 10:59

Chó đợp má bé gái 2 tuổi, chủ đi tù

Dân trí

Một chủ trang trại nuôi chó ở Anh đã bị bỏ tù 18 tháng sau khi chó của anh ta cắn rách má một bé gái hai tuổi, để lại thương tích sẽ thay đổi cuộc sống của cô bé sau này.

Ảnh: Mercury
Ảnh: Mercury

Andrew McGowan nuôi tới 18 con chó Bully Mỹ, giống chó lai giữa chó bun và chó ngao Mỹ tại nhà của mình ở Toxteth, Liverpool vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Người đàn ông 35 tuổi này để bốn con chó chơi trong vườn nhà vào ngày 7 tháng 5 vừa qua - tuy nhiên chúng đã trốn khỏi khu vườn qua tấm rào chắn bị gãy và chạy qua ngôi nhà bên cạnh, nơi cô Sandra McKevitt đang chơi cùng nạn nhân, bé gái 2 tuổi - đề nghị được giấu tên, và hai người cháu khác.

Cả bé gái và cô McKevitt, đều bị thương khi bị chó tấn công. Sau vụ việc, bé gái được đưa đến bệnh viện Alder Hey Children, và phải trải qua 7 giờ phẫu thuật để khâu lại phần má gần như bị tách rời khỏi khuôn mặt. Vết thương sẽ để lại sẹo vĩnh viễn và cuộc đời sau này của bé đã bước sang một hướng khác.

Trong bài tuyên án của mình, Thẩm phán Clement Goldstone cho biết dù tòa chấp nhận việc những con chó của McGowan chưa bao giờ có hành vi bạo lực hay biểu lộ khuynh hướng này trước khi xảy ra vụ việc, nhưng việc nuôi và chăm sóc giống cho dữ dằn này với số lượng lớn là một trách nhiệm nặng nề mà anh ta chưa làm tròn.

Vì thế, với việc những con chó của mình gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của các nạn nhân, McGowan đã phải nhận bản án 18 tháng tù.

Đức Anh
Theo Mirror