Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:10

Chơi nhập vai anh hùng, bé 10 tuổi tự treo cổ

Dân trí

Một cậu bé 10 tuổi đã vô tình tự treo cổ trong phòng ngủ khi đang căng dây chơi trò nhập vai anh hùng.

Chơi nhập vai anh hùng, bé 10 tuổi tự treo cổ - 1
Bé trai đã qua đời ngay trong phòng ngủ nhà mình

Issac Lyons, 10 tuổi, mất tại nhà riêng ở Stapleford, Nottinghamshire (Anh) vào ngày 12/8 vừa qua.

Sau khi cậu bé được tìm thấy, cha của cậu đã cố gắng hồi sinh cho con trai nhưng không thể. Điều tra cho biết cậu bé qua đời vì ngạt thở do bị dây chì quấn quanh cổ và đầu dây buộc vào thành của chiếc giường tầng.

"Hai cánh tay của cậu bé giơ về phía trước như thể dáng bay của siêu nhân. Cậu bé thường chơi trò đóng giả và đang mặc trang phục Ai Cập với một chiếc cốc nhựa trên đầu. Gia đình gần đây mới đi du lịch và bé tỏ ra rất quan tâm đến người La Mã. Bé có thể đã tưởng tượng mình là người La Mã. Đó là một giả thuyết", thanh tra Samantha Austin nói trước tòa.

Chơi nhập vai anh hùng, bé 10 tuổi tự treo cổ - 2
Cha bé đã cố gắng cứu con nhưng không thể

Nữ thanh tra cho biết gia đình dự định sẽ cho bé đến thăm công viên giải trí Alton Towers vào ngày hôm sau và Issac đã tỏ ra vô cùng phấn khích. Sinh ra trong gia đình có 4 người con nên cậu bé có rất nhiều đồ chơi và không hề đụng đến internet hay các trò chơi điện tử.

Issac được tìm thấy bởi cha mình là ông Mike, 45 tuổi, một cựu quân nhân, người đã được huấn luyện cấp cứu sơ cấp. Ông đã cố hồi sức cấp cứu cho con nhưng không thể cứu được.

"Con trai tôi có trí tưởng tượng phi thường. Thằng bé hay viết truyện và tạo ra những siêu anh hùng. Nó cực kỳ yêu thích phim ảnh. Điều đầu tiên mà con gái Grace nói với chúng tôi là "anh ấy sẽ không thể xem phần mới nhất của bộ phim Người Nhện được nữa".

Nếu thằng bé quan tâm đến thứ gì thì đó sẽ là cả thế giới của nó và thằng bé cũng rất biết quan tâm đến người khác. Khi xem quảng cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF, thằng bé thường rơi nước mắt và muốn chúng tôi cho các trẻ em khác tiền hoặc thằng bé sẽ đi tìm một món đồ chơi để tặng cho các bạn nhỏ", mẹ cậu bé là Claire Lyons 43 tuổi kể lại.

Chơi nhập vai anh hùng, bé 10 tuổi tự treo cổ - 3
Issac chụp ảnh cùng gia đình trong chuyến du lịch ở Cumbria

Trà Xanh

Theo TS