Thứ tư, 24/08/2016 - 06:45

Chú chó hy sinh thân mình để bảo vệ chủ trong vụ hỏa hoạn

Dân trí

Một chú chó đã được tôn vinh như anh hùng sau khi hy sinh mạng sống để bảo vệ chủ nhân của mình là một bé gái 8 tháng tuổi trong một vụ hỏa hoạn.

Sự việc xảy ra tại thành phố Baltimore (bang Maryland, Mỹ) vào sáng chủ nhật (21/8) vừa qua. Khi cô Erika Poremski ra khỏi nhà để lấy đồ trong xe thì quay lại nhìn thấy một ngọn lửa lớn bất ngờ bốc lên từ căn nhà. Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, bé gái Viviana, 8 tháng tuổi đang ở trong căn nhà.

“Tôi nghe tiếng con bé khóc nhưng không thể vào bên trong vì ngọn lửa bùng lên quá nhanh”, cô Erika chia sẻ. “Tôi và hàng xóm xung quanh đều cố gắng vào nhà để cứu con bé. Chúng tôi phá cửa lớn, cửa sổ, nhưng không ai có thể tiếp cận và mang con bé ra ngoài”.

Hình ảnh chú chó Polo và cô bé Viviana
Hình ảnh chú chó Polo và cô bé Viviana

Trong nỗ lực cố gắng xông vào ngọn lửa để cứu con gái mình, Erika đã bị bỏng ở mặt và tay, nhưng nỗ lực của cô vẫn không thể làm được gì.

Lực lượng cứu hỏa sau đó nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lính cứu hỏa tìm thấy cô bé Viviana trong phòng ngủ và những gì đập vào mắt họ khiến tất cả phải bất ngờ.

Chú chó của gia đình, Polo, đã nằm lên trên cô bé Viviana và lấy thân mình để bảo vệ cho cô bé.

Polo rất thân thiết với Viviana khi chú chó này còn sống
Polo rất thân thiết với Viviana khi chú chó này còn sống

Các nhân viên cứu hỏa nhận định chú chó có thể dễ dàng chạy ra khỏi căn nhà đang bốc cháy, nhưng đã quyết định ở lại để bảo vệ chủ nhân của mình. Vì chú chó chỉ nằm bên trên cơ thể của cô bé Viviana nên chỉ che chắn được một phần cơ thể của cô bé, phần còn lại không được che chở đã khiến cô bé Viviana bị bỏng 20% cơ thể. Hiện cô bé Viviana vẫn đang ở tình trạng nguy kịch trong bệnh viện, nhưng rõ ràng nếu không có sự che chở và bảo vệ của chú chó Polo, mọi chuyện có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều.

Về phần mình, chú chó Polo đã không thể sống sót sau khi lấy thân thể để che chở cho cô bé Viviana.

Cô Erika bị bỏng cả ở 2 tay trong khi cố gắng quay trở lại căn nhà bị cháy để cứu con
Cô Erika bị bỏng cả ở 2 tay trong khi cố gắng quay trở lại căn nhà bị cháy để cứu con

“Polo đã nằm lên cơ thể cô bé Viviana trong suốt thời gian xảy ra vụ cháy mà không bỏ chạy ra khỏi nhà”, Erika chia sẻ trong nước mắt. “Chúng tôi coi nó như đứa con đầu tiên của chúng tôi và giờ đây đã mất nó mãi mãi. Lúc này tôi chỉ biết cầu nguyện sẽ không mất đi đứa con còn lại của mình. Con bé là tất cả nh ững gì tôi có và mọi chuyện đã xảy ra quá nhanh. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra và vì sao vụ cháy lại bùng phát nhanh như vậy”.

Sau khi câu chuyện về chú chó Polo được truyền thông đăng tải, nhiều người đã ca ngợi và xem chú chó này như một vị anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ chủ.

Chú chó hy sinh thân mình để bảo vệ chủ trong vụ hỏa hoạn

Nhi Nguyễn

Theo DM