Thứ hai, 14/10/2019 - 09:26

Chưa đủ ngày đủ tháng, em bé nặng xấp xỉ 6 kg chào đời

Dân trí

Emma Millar cùng chồng Daniel, đã chào đón con gái Remi Frances Millar ra đời tuần trước. Bà mẹ nói rằng mình vừa hạ sinh một “đô vật sumo tí hon” khi cô bé còn chưa đủ ngày đủ tháng đã ra đời với cân nặng xấp xỉ 6 kg.

Chưa đủ ngày đủ tháng, em bé nặng xấp xỉ 6 kg chào đời - 1

Cặp vợ chồng đến từ Sydney, Úc đã vô cùng kinh ngạc về cân nặng của em bé nhà mình, nhất là khi cân nặng trung bình của một đứa trẻ mới chào đời tại Úc đã giảm ở mức 3,3 kg. Remi nặng gần 6 kg, dù chưa đủ 40 tuần tuổi (38 tuần hai ngày).

Trong khi đó, trọng lượng trung bình của một em bé sơ sinh ở Anh là 3,4kg đối với bé trai và 3,2kg đối với bé gái.

Chưa đủ ngày đủ tháng, em bé nặng xấp xỉ 6 kg chào đời - 2

Emma nói với tờ Illawarra Mercury: “Con bé giống như một đô vật sumo nhỏ. Tôi cũng đoán mình sẽ có một đứa con to lớn vì tôi bị tiểu đường thai kỳ, nhưng không nghĩ là sẽ lớn như vậy. 

Vào tuần thứ 35, siêu âm cho thấy em bé nặng khoảng 4kg nhưng chúng tôi không nghĩ rằng con còn phát triển hơn nhiều nữa”. 

Bé Remi Frances Millar chào đời tuần trước, với cân nặng chính xác là 5,88kg

Những đứa con khác của cặp vợ chồng này, bé Willow 2 tuổi và cậu con trai 4 tuổi - Ace, cũng lớn hơn những đứa trẻ bình thường, nặng lần lượt 5,5kg và 3,8kg khi mới sinh.

Remi nằm trong số chỉ 1,2% trẻ sơ sinh Úc nặng hơn 4,5kg. Bố của cô bé, anh Daniel, nói rằng cả bố mẹ và các nữ hộ sinh đều đã sốc về cân nặng của cô con gái nhỏ.

"Khi tôi bế con đi trong viện, luôn có một đám đông bao gồm cả nữ hộ sinh, những người mới lên chức bố mẹ và khách đến thăm khác tới vây quanh, họ hỏi về cân nặng của con vì trông con lớn hơn tất cả những đứa trẻ sơ sinh khác," anh nói.

Vợ chồng Daniel đã buộc phải mua lại hàng đống quần áo mới, vì những bộ quần áo rẻ em họ đã chuẩn bị trước đó so với kích thước của Remi là quá nhỏ.

Emma đang hồi phục sau ca sinh mổ bắt con vì cô bị vỡ ối sớm, nói rằng “không thể xoay xở” để bé Remi có thể ra đời một cách tự nhiên. Bà mẹ 3 con cũng nói rằng mình không thể nâng bế vật gì nặng hơn con gái nhỏ 6kg trong thời gian hồi phục. 

Kỷ lục em bé sơ sinh nặng nhất thế giới thuộc về một cậu bé người Ý ra đời tháng 9/1955 với cân nặng là 10,2 kg.

Huyền Anh

Theo The Sun