Thứ bảy, 04/06/2016 - 06:09

Cô gái bị cấm lên máy bay vì mặc quần quá ngắn

Dân trí

Một cô gái đã bị hãng hàng không JetBlue (Mỹ) cấm lên máy bay trong chuyến bay từ Boston đến Seattle với lý do chiếc quần mà cô đang mặc quá ngắn.

Maggie McMuffin, một vũ nữ thoát y, bắt chuyến bay của hãng hàng không JetBlue để trở về quê nhà ở thành phố Seattle sau chuyến lưu diễn ở thành phố Boston. Trong khi làm thủ tục thì Maggie nhận được thông báo rằng trang phục của cô không phù hợp để có thể lên máy bay, trừ trường hợp cô phải thay đổi trang phục kín đáo hơn.

Khi đó, Maggie đang mặc một chiếc áo len có hình đầu hổ, quần đùi với tất đeo chân màu trắng. Điều đáng nói là trước đó, cô cũng chọn hãng hàng không JetBlue để di chuyển từ Seattle đến Boston, với một bộ trang phục tương tự.

Bộ trang phục mà Maggie khiến cô bị từ chối lên máy bay
Bộ trang phục mà Maggie khiến cô bị từ chối lên máy bay

“Nhân viên hàng không đã nói với tôi rằng cô ấy thực sự xin lỗi khi thông báo nhưng trang phục của tôi không phù hợp khiến phi hành đoàn đã thảo luận về nó và phi công đã quyết định rằng tôi cần phải che phủ đôi chân của mình để được lên máy bay”, Maggie chia sẻ.

Maggie cho biết theo phi hành đoàn thì chiếc quần đùi mà cô mặc quá ngắn và họ muốn cô sử dụng một chiếc áo len hoặc chăn để quấn quanh eo nhằm che đi đôi chân của mình. Cuối cùng, Maggie đã phải chi ra 22USD để mua một chiếc quần pijama cỡ lớn tại cửa hàng ở sân bay để mặc bên ngoài để có thể lên máy bay.

Sau sự việc, Maggie cho biết hãng hàng không JetBlue đã bồi hoàn chi phí mà cô đã sử dụng để mua chiếc quần pijama và tặng cô một khoản chi phí 162USD để sử dụng cho các chuyến bay trong tương lai. Tuy nhiên, phi công, người đã trực tiếp ra lệnh không cho phép Maggie lên máy bay, đã từ chối xin lỗi cô và điều này khiến Maggie cảm thấy bị thiếu tôn trọng bởi quyết định của phi hành đoàn.

“Mặc dù đó là một cử chỉ đẹp, nhưng tôi thực sự không muốn bay cùng JetBlue trong tương lai”, Maggie chia sẻ.

Hãng hàng không JetBlue sau đó đã ra một thông cáo về vụ việc và cho biết hãng hàng không ủng hộ quyết định của phi hành đoàn.

“Khi hành khách bị từ chối lên máy bay, các thành viên phi hành đoàn đã hỏi cô ấy một cách lịch sự rằng cô ấy có thể thay đổi trang phục hay không. Hành khách đã đồng ý và tiếp tục để chuyến bay không bị gián đoạn. Chúng tôi ủng hộ quyết định của phi hành đoàn khi họ phải thực hiện những quyết định khó khăn”, JetBlue cho biết trong thông cáo đưa ra.

Về phần mình, Maggie cho biết quyết định của phi hành đoàn không nhằm vào trang phục của cô mà còn nhằm vào công việc của cô, một vũ nữ thoát y, và cô cho rằng chính điều này đã khiến phi hành đoàn thiếu tôn trọng và không muốn phục vụ cô.

Maggie cho biết cô hy vọng sẽ được hãng hàng không JetBlue xin lỗi và có những chính sách rõ ràng hơn về trang phục của hành khách để tránh những trường hợp tương tự xảy ra với cô trong tương lai.

Cô gái bị cấm lên máy bay vì mặc quần quá ngắn

Nhi Nguyễn