Thứ sáu, 14/12/2018 - 11:36

Công nhân Trung Quốc bị 10 cọc thép đâm xuyên người sau tai nạn lao động kinh hoàng

Dân trí

Mỗi cọc thép dài 30cm với đường kính 1,5cm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật khẩn cấp rút cọc thép ra khỏi ngực và tay nạn nhân 49 tuổi tên Zhou. Một chiếc cọc thép đâm xuyên cơ thể nạn nhân, chỉ cách hệ thống dây thần kinh chính có 0,1cm.

Mười cọc thép đâm thủng ngực và tay bệnh nhân
Mười cọc thép đâm thủng ngực và tay bệnh nhân

Tình trạng bệnh nhân hiện đã ổn định. Anh vẫn đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Xiangya, tỉnh Hồ Nam.

Tai nạn xảy ra vào thứ ba tuần trước. Zhou đang làm ca đêm thì một cánh tay robot đột nhiên rụng ra khỏi máy và rơi thẳng vào người anh. Bốn cọc thép đâm vào cánh tay, một cọc đâm xuyên vai, một cọc đâm vào ngực và bốn cọc đâm vào tay phải. Anh được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Xiangya điều trị.

Bác sĩ Wu Panfeng, người đã phẫu thuật cho Zhou, cho biết họ không thể chụp X-Quang phán đoán bệnh tình cho Zhou được vì 10 cọc thép rất dài và đều là chất liệu kim loại.

Tình trạng của anh Zhou cực kỳ nguy cấp khi được đưa đến bệnh viện vì cây cọc thép đâm vào ngực anh có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu nửa người phải và gây xuất huyết máu.

Zhou không thể nằm xuống với 10 cọc thép trong người nên anh phải dựa vào hơn 10 bác sĩ và y tá trong suốt quá trình làm sạch vết thương. Bác sĩ từ nhiều phòng ban khác nhau bao gồm khoa hồi sức cấp cứu, khoa tim mạch và chỉnh hình tay đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp ngay lúc nửa đêm.

Ai cũng hoảng sợ khi phát hiện ra cọc thép trên vai của bệnh nhân chỉ cách hệ thống thần kinh ở chỗ thoát ngực, giữa xương quai xanh và xương sườn, có 0,1cm.

Ngô Vân
Theo Dailymail