Thứ sáu, 05/06/2015 - 13:01

Cụ bà 92 tuổi vẫn hoàn tất 42km đường chạy marathon

Dân trí

Một cụ bà 92 tuổi người Mỹ, từng chiến thắng bệnh ung thư, đã trở thành người phụ nữ già nhất thế giới hoàn thành đường chạy marathon dài 42km.

Harriette Thompson, 92 tuổi, sống tại thành phố Charlotte, Bắc Carolina (Mỹ) đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành đường chạy marathon dài 42km, sau khi tham dự cuộc thi chạy marthon Rock n’ Roll Marathon diễn ra ở thành phố San Diego vào chủ nhật vừa qua.

Cụ bà này đã hoàn tất quãng đường chạy 42,2km trong 7 giờ, 24 phút và 36 giây.

Người phụ nữ là mẹ của 5 người con này cho biết bà bắt đầu chạy marathon từ năm 76 tuổi và càng ngày những cuộc thi chạy marathon càng trở nên khó khăn hơn với bà, và cuộc thi chạy năm nay là đặc biệt khó khăn.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể hoàn thành vòng đua, thì mọi người đều có thể làm được điều đó, vì tôi không luyện tập nhiều để tham gia cuộc đua”, Thompson cho biết.

 
Cụ bà Thompson vẫn rất hào hứng tham gia cuộc đua ở tuổi 92
Cụ bà Thompson vẫn rất hào hứng tham gia cuộc đua ở tuổi 92

Được biết bà Thompson đã từng 2 lần vượt qua căn bệnh ung thư. Trước khi bắt đầu cuộc đua năm nay, bà phải chịu sự mất mát khi chồng bà qua đời và bị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trong chân khi đang tập luyện cho cuộc đua năm nay.

Ngay sau khi bà Thompson vượt qua vạch đích để hoàn thành cuộc đua, tất cả những khán giả và các vận động viên khác tham gia cuộc đua đều chúc mừng thành tích của bà. Mọi người đều gọi vang tên bà và mong muốn được chụp ảnh cùng bà. 

Bà Thompson cho biết thật là kỳ diệu khi vẫn có thể hoàn thành vòng đua dài này.

Kể từ năm 1999 đến nay, cụ bà 92 tuổi này chỉ mới bỏ lỡ một cuộc thi chạy marathon vào năm 2013, khi bà phải chữa trị căn bệnh ung thư.

Bà Thompson tham gia cuộc đua năm nay nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện và số tiền mà bà đã quyên góp được sau khi hoàn thành vòng đua lên đã lên đến 100.000USD.

 
Nhiều người chúc mừng khi bà Thompson băng qua vạch đích
Nhiều người chúc mừng khi bà Thompson băng qua vạch đích

Đáng chú ý với thành tích năm nay, bà Thompson đã phá vỡ chính kỷ lục mà bà đã đạt được vào năm ngoái. Vào năm 2014, khi ở tuổi 91, bà cũng đã hoàn tất 42km đường chạy marathon trong 7 giờ 7 phút và 42 giây. Thành tích này vào năm 2014 của bà Thompson đã phá vỡ kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi cụ bà Gladys Burrill, lập được vào năm 2010.

Bà Thompson hiện bà vẫn chưa biết bao giờ thì mình ngưng chạy marathon nhưng khẳng định nếu sức khỏe vẫn còn cho phép, bà vẫn sẽ tiếp tục tham gia những cuộc thi chạy sắp tới.

“Thật tuyệt vời khi hoàn thành đường đua, nhưng tôi hứng thú hơn với việc quyên góp được một khoảng tiền lớn cho các hoạt động xã hội”, bà Thompson chia sẻ.

Video về cụ bà hoàn tất 42km đường chạy ở tuổi 92:T.Thủy
Theo Telegraph