Thứ bảy, 10/11/2018 - 11:58

Cụ ông 78 tuổi đấm thẳng mặt gấu để thoát thân

Dân trí

Cụ ông Sonny Pumphrey ở bang North Carolina, Mỹ, đã đấm thẳng vào mặt một con gấu đen và doạ cho nó phải bỏ chạy khi nó đi lạc đến nhà ông.

Cụ ông Sonny Pumphrey
Cụ ông Sonny Pumphrey

Ông Sonny đang quét lá ngoài cửa nhà hôm 6 tháng 11 vừa qua thì một con gấu mẹ cùng hai con gấu con bất ngờ đi lạc đến nhà ông. Hai con gấu con bỏ chạy ngay lập tức khi thấy ông nhưng con gấu mẹ thì vẫn ở lại nên ông không còn cách nào khác ngoài việc đối mặt với con gấu to lớn.

"Tôi chẳng có nơi nào để chạy. Tôi không thể chạy sang phải hay trái được", ông kể lại. "Tôi nghĩ là khi đó mình đã hành động theo bản năng và tìm cách tự vệ".

Con gấu mẹ chạy đến định tấn công ông và phản xạ của ông là vung tay đấm lại nó ngay tức khắc.

"Tôi chẳng có gì trong tay nên tôi bắt đầu cố hết sức để đấm con gấu", ông kể.

Sonney thành công vung mấy quả đấm vào mặt con gấu mẹ. Tuy nhiên, bản thân ông cũng bị gấu cắn và bị vung qua lắc lại như một mảnh vải rách.

Vợ của ông, bà Betty Pumphrey, đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng đánh nhau. Khi thấy con gấu, bà đã rất sợ hãi và lo là con gấu có thể giết chết chồng mình. Ông Sonny khi đó vẫn đang đánh nhau với con gấu để bảo vệ tính mạng.

Bất chấp nguy hiểm, bà Betty liền mang chó chạy ra ngoài nhà để doạ cho con gấu bỏ chạy.

"Khi đó cửa mở và tôi nhìn thấy ông ấy bị gấu tấn công. Tôi không chần chừ một phút nào cả. Tôi chạy ngay ra ngoài và hét toáng lên cùng với tiếng chó sủa. Chúng tôi cố doạ cho con gấu bỏ chạy", bà nhớ lại. "Chắc là tiếng động đã khiến con gấu giật mình và thành công doạ chạy nó".

Sau khi con gấu bỏ đi, bà mới có cơ hội gọi điện thoại cho trung tâm cứu hộ khẩn cấp và yêu cầu xe cứu thương đến đưa ông Sonny đến bệnh viện. Ông hiện đã được tiêm phòng dại sau khi bị thương ở hông và bị gấu cắn.

"Cả người tôi đều đau nhức", ông cho biết.

Sonny cho rằng ông đã rất may mắn khi có thể sống sót sau vụ tấn công.

"Tôi rất may mắn khi có thể sống sót đến hôm nay", ông nói.

Ngô Vân
Theo ABCNews