Thứ sáu, 10/08/2018 - 15:22

Đang đi dạo bất ngờ bị rắn rơi xuống người rồi quấn vào tay

Dân trí

“Cơn ác mộng” của bất kỳ người sợ rắn nào đã xảy đến với một thanh niên người Mỹ khi một con rắn bất ngờ rơi từ trên cây xuống đúng vào người anh ta, sau đó quấn chặt vào tay.

Sự việc xảy ra khi Jake Collier, 26 tuổi, sống tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) có chuyến ghé thăm nhà người thân ở thị trấn Melbourne Beach (bang Florida). Trong lúc Collier đang đi dạo vào ban đêm trong vườn thì bất ngờ một con rắn từ trên cây rơi xuống trúng vào người của anh ta, sau đó con rắn này đã quấn chặt vào tay Collier.

“Thành thật mà nói tôi đã rất sốc và hoảng hốt khi sự việc xảy ra”, Collier chia sẻ. “Tôi đã hét lên. Con rắn rơi thẳng vào người tôi và sau đó quấn chặt vào tay”.

Con rắn bất ngờ rơi xuống từ trên cây và quấn chặt tay Collier (Ảnh minh họa)
Con rắn bất ngờ rơi xuống từ trên cây và quấn chặt tay Collier (Ảnh minh họa)

Cố gắng giữ bình tĩnh, thay vì hoảng hốt hay bỏ chạy có thể khiến con rắn kích động và tấn công, Collier nhẹ nhàng bắt lấy con rắn đang quấn trên tay mình rồi ném nó vào bụi rậm ở gần đó.

Collier sau đó đã đến một trạm y tế gần nơi mình ở để kiểm tra xem con rắn đã cắn mình hay chưa nhằm đề phòng bị rắn độc cắn. May mắn sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ xác định Collier chưa bị con rắn tấn công.

Theo Keith Winster, một chuyên gia về động vật và là giám đốc vườn thú tại thị trấn Melbourne Beach nhận định thì con rắn rơi vào người của Collier có thể là một con rắn không có độc bởi vì những loài rắn độc thường rất ít khi leo lên cây.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân của Collier đã quyết định chặt hạ gốc cây nơi con rắn đã rơi xuống để đề phòng những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

“Nếu cái cây trở thành một mối nguy hiểm nơi rắn có thể rơi xuống người thì tôi nghĩ rằng việc chặt hạ cái cây là một ý tưởng tốt. May mắn tôi đã không bị con rắn cắn, nếu không không biết chuyện gì đã xảy ra”, Collier chia sẻ.

Nhi Nguyễn
Theo WKTV