Thứ bảy, 15/12/2018 - 10:39

Đi ăn trộm, suýt chết vì kẹt trong lỗ thông hơi đầy dầu mỡ suốt 2 ngày

Dân trí

Đúng là một tình huống éo le cho cảnh sát và cả lực lượng cứu hỏa khi toàn thân kẻ đột nhập bao phủ đầy dầu mỡ do kẹt trong ống khói của nhà hàng Trung Hoa bỏ hoang ở California.

Kẻ đột nhập toàn thân lấm lem dầu mỡ
Kẻ đột nhập toàn thân lấm lem dầu mỡ

Văn phòng cảnh sát trưởng ở hạt Alameda cho biết các nhân viên cảnh sát và lính cứu hỏa đã được gọi đến tòa nhà bỏ trống ở California vào thứ Tư vừa rồi, sau khi có người nghe thấy tiếng than khóc kêu cứu. Khi đến nhà hàng Trung Quốc bị bỏ hoang này, lực lượng chức năng bất ngờ tìm thấy một người đàn ông 29 tuổi toàn thân phủ đầy dầu mỡ. Anh ta mắc kẹt sâu bên trong lỗ thông hơi bằng kim loại, bị kiệt sức và mất nước.

Một phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát đã hết lời ca ngợi các nhân viên cứu hỏa vì đã cứu sống cuộc đời nghi phạm. Phát ngôn viên cho biết nếu là vào một ngày khác, ở trong một lỗ thông hơi khác, có lẽ anh ta đã không sống nổi.

Đó quả là một cuộc giải cứu khó khăn với những lính cứu hỏa ở San Lorenzo
Đó quả là một cuộc giải cứu khó khăn với những lính cứu hỏa ở San Lorenzo

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng đã có người dân báo cáo về một trường hợp cần giúp đỡ ở San Lorenzo, San Francisco. Trung sĩ Ray Kelly, nhân viên ở phòng thông tin kể lại:

“Có cư dân báo cáo rằng nghe thấy một giọng nói yếu ớt kêu cứu tại một nhà hàng thực phẩm Trung Quốc bỏ hoang ở vùng lân cận. Khi đội ngũ hỗ trợ đến nơi, họ có thể nghe thấy âm thanh và nhanh chóng xác định nó đến từ một lỗ thông hơi trên mái nhà hàng.

Một chiếc thang được bắc lên và những nhân viên có thể phát hiện vị trí của người đàn ông 29 tuổi là trong ống thông hơi bằng kim loại đầy dầu mỡ chạy từ mái nhà xuống bếp. Người đàn ông bị dính bê bết dầu mỡ và bị mắc kẹt trong tình trạng không thể di chuyển”.

Phải mất tới 1 giờ đồng hồ để đưa kẻ xâm nhập bất hợp pháp ra khỏi ống thông hơi kim loại
Phải mất tới 1 giờ đồng hồ để đưa kẻ xâm nhập bất hợp pháp ra khỏi ống thông hơi kim loại

Trung sĩ Kelly nói thêm rằng dù lính cứu hỏa đã nhanh chóng tiến hành giải cứu nhưng phải sau gần một giờ đồng hồ mới đưa người đàn ông ra khỏi ống thông hơi được. Anh ta bị kiệt sức và mất nước nên được xe cứu thương đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị.

Kẻ đột nhập 29 tuổi nói rằng vô cùng biết ơn các sĩ quan cảnh sát, đội ngũ nhân viên cứu hỏa cũng như cư dân đã báo tin để cứu sống mình. Anh ta khẳng định bản thân có khả năng không thể sống sót nếu bị phát hiện muộn hơn.

Trung sĩ Kelly cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa quyết định có nên đưa kẻ đột nhập vào tù hay đề ra một hình phạt khác bởi rõ ràng, anh ta đã tiến hành một cuộc xâm phạm và phá hoại tại địa điểm không thuộc về mình. Hơn thế nữa, chưa rõ nghi phạm có ý định thực hiện một vụ trộm hay không.

Đi ăn trộm, suýt chết vì kẹt trong lỗ thông hơi đầy dầu mỡ suốt 2 ngày - 4

Hiện tại, kẻ đột nhập vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Trà Xanh
Theo TS