Thứ sáu, 14/10/2016 - 10:13

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới

Dân trí

Bruno Geyer, người bán hoa đầy đam mê sống tại ngôi làng cổ kính Rougemont Le Chateau, vùng Franche-Comté (Pháp), đã trang trí cửa hàng hoa do ông làm chủ với toàn bình tưới trong suốt 15 năm qua.

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới

Hiện tại, Bruno đã treo khoảng 800 bình tưới nước trên các bức tường và mái nhà của cửa hàng hoa, thậm chí sườn đồi gần đó cũng được bao phủ bằng bình tưới.

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới - 1

Thật khó để bỏ lỡ cửa hàng độc đáo Bruno Geyer khi đi qua Rougemont Le Chateau. Những bông hoa đầy màu sắc và cây leo bên ngoài "chen chân" với hàng trăm bình tưới nước tạo ra khung cảnh thú vị, vui mắt, giống như vừa bước ra từ xứ sở diệu kỳ của Alice. Và mỗi ngày, những bình tưới mới vẫn tiếp tục được treo lên, vì đó là một phần công việc đầy cần mẫn của ông chủ.

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới - 2

Niềm đam mê với hoa của Bruno bắt đầu từ khi còn rất trẻ. 5 tuổi ông đã được mẹ cho vài hạt hướng dương để trồng. Sự phát triển từ hạt thành những bông hoa xinh đẹp đã hút hồn Bruno. Ông quyết hiểu ra rằng cây cối, đặc biệt là hoa lớn lên có ý nghĩa riêng của chúng.

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới - 3

Bruno có thời gian học làm vườn trước khi mở cửa hàng hoa năm 1988. Kể từ đó, ông khiến cuộc sống của con người hạnh phúc hơn nhờ những bông hoa. "Tôi yêu con người và nói với họ điều đó qua những bông hoa," Bruno bày tỏ.

Độc đáo tiệm hoa được trang trí bằng toàn bình tưới - 4

Huyền Anh
Theo OC