Thứ tư, 04/03/2015 - 12:45

Gặp gỡ chú pitbull to nhất thế giới

Dân trí

Chỉ cần nhìn vào những tấm ảnh có lẽ ai ai cũng phải choáng ngợp vì kích thước ngoại cỡ của Hulk, chú chó thuộc giống pitbull có cân nặng khoảng 80kg và được đặt tên theo dựa theo nhân vật người khổng lồ xanh trong phim Mỹ.

Ông Grennan, 28 tuổi, chủ nhân của chú chó ngoại cỡ này cho biết: “Một con chó có kích cỡ như Hulk có thể giết chết bất kỳ ai, nhưng điều đó thật khó xảy ra. Sức mạnh của chú chó này là có một không hai. Nếu nó ngoạm cánh tay của ai đó bằng hết sức thì chẳng khác nào chúng ta cắn một que tăm. Tuy nhiên, Hulk không bao giờ có ý định (tấn công người khác) đó. Chú chó này rất thân thiện và nhẹ nhàng…như một bảo mẫu.”

Cậu bé Jordan trông quá nhỏ bé khi ngồi bên
cạnh Hulk
Cậu bé Jordan trông quá nhỏ bé khi ngồi bên cạnh Hulk

Nhiều người lo ngại Hulk cũng như nhiều con chó khác trong nhà có khả năng tấn công gây chết người, song gia đình Grennan lại có quan điểm khác. Jordan, cậu con trai ba tuổi của họ vẫn chơi đùa hàng ngày cùng những chú chó này. Cô Grennan, 24 tuổi, chia sẻ rằng cô đã nuôi dưỡng Hulk từ khi nó mới chỉ 17 tháng tuổi và đa phần người Mỹ có cái nhìn lệch lạc về giống chó này.

Cô Grennan cho biết: “Tôi không có bất kỳ mối bận tâm nào về những chú chó xung quanh con trai tôi. Đó là những chú chó gia đình tuyệt vời. Mọi người nói những con chó có thể “nổi điên” đột xuất, nhưng điều đó chưa từng xảy ra. Chúng được đào tạo bài bản trong thời gian dài và chỉ phòng vệ trước người trưởng thành hay tiếng động lớn. Vì vậy, những đứa trẻ nhỏ không phải lý do để chúng dở chứng.”

Hulk bên cạnh cô chủ Lisa Grennan
Hulk bên cạnh cô chủ Lisa Grennan

Kích thước ngoại cỡ của Hulk
Kích thước ngoại cỡ của Hulk

Có lẽ không ai dại gì đặt tay vào miệng của
Hulk
Có lẽ không ai dại gì đặt tay vào miệng của Hulk

Hulk có cân nặng vào khoảng 80kg, gấp ba cân nặng trung bình của một chú chó pitbull, và mỗi ngày tiêu thụ gần 2kg thịt bò. Chú chó này sở hữu vòng đầu lên tới 71cm, có lẽ đủ sức ngoạm nửa thân cậu bé 3 tuổi như Jordan chỉ bằng một cú đớp.

Ông Grennan từng là võ sĩ quyền anh. Ông giải nghệ sau khi gặp phải chấn thương ở tay và bắt đầu thành lập công ty chăn nuôi và cung cấp chó bảo vệ từ 10 năm về trước. Hiện nay, ông đang sở hữu rất nhiều giống chó trên mảnh đất rộng 150 mẫu Anh (khoảng 0.6 km2) tại New Hampshire, Mỹ. Ông cho biết, nhiều người đã hỏi mua Hulk với cái giá lên tới 500 ngàn USD nhưng ông từ chối. Thậm chí Grennan tuyên bố: “Bạn có thể ném mười triệu (USD) trước mặt tôi và tôi sẽ trả lại bạn ngay tức khắc. Chú chó này là vô giá.”


HT
Theo Telegraph