Thứ hai, 18/05/2015 - 07:14

Giáo sư vừa giảng bài vừa bế con giúp sinh viên

Dân trí

Đó là khoảnh khắc cảm động khi giáo sư Sydney Engelberg vừa giảng bài vừa bế ẵm và dỗ dành một đứa trẻ đang khóc lóc. Người thầy tâm lý này không muốn sinh viên của mình vì con khóc mà bỏ học giữa chừng.

Sydney Engelberg là một chuyên gia tâm lý học xã hội, giảng dạy tại trường đại học Jerusalem's Hebrew. Trong một tiết học hành vi tổ chức, khi con của một sinh viên nữ òa khóc, vị giáo sư đáng kính đã đến ẵm bé để mẹ của bé có thể tập trung tiếp thu bài giảng.

Giáo sư người Nam Phi, 67 tuổi đã có 45 năm kinh nghiệm đứng lớp, ông phụ trách giảng dạy hệ thạc sỹ, vì vậy ông từng dạy cả những sinh viên lớn tuổi hơn mình. Là ông của 5 đứa cháu, thầy Egelberg rất yêu quý và thành thạo kỹ năng dỗ dành trẻ con.

Giáo sư Engelberg trả lời phỏng vấn kênh CTV News: “Tôi chỉ hành động theo lẽ tự nhiên. Nhận thấy rằng nếu không có ai làm gì đó thì cô sinh viên ấy sẽ bỏ lỡ buổi học mà cô ấy đã cố theo đuổi nên tôi đến bế con giúp cô ấy”.

Cô Sarit Fishbaine , con gái giáo sư Engelberg cho hay: “Ở trường của bố tôi có khá nhiều bà mẹ trẻ, bố tôi đã bảo họ nếu không có ai trông hộ thì cứ việc mang đến lớp học. Ngày hôm đó, khi nhóc con bắt đầu khóc và mẹ bé đứng dậy chuẩn bị ra ngoài, bố tôi đã đến bế lấy đứa trẻ và rảo bước quanh lớp, tiếp tục giảng bài như chưa hề có gì xảy ra”. Cô con gái còn tự hào kể về ông bố chu đáo - “Ngày tôi còn bé, bố đã luôn thay tã, giặt là và bón sữa cho tôi”.

Sarit Fishbaine khoe hình ảnh về người bố đáng mến lên
Facebook
Sarit Fishbaine khoe hình ảnh về người bố đáng mến lên Facebook

Đây không phải là lần đầu giáo sư Engelberg vừa trông trẻ, vừa giảng bài. Việc sinh viên đi học mang cả con theo không phải là chuyện lạ lùng tại lớp học của giáo sư. Thậm chí có bà mẹ còn cho con bú trong khi thầy đang giảng bài.

May

Theo Dailymail